Đăng ký thương hiệu cửa hàng thú cưng như thế nào ?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 176 Lượt xem
Đánh giá post

Nuôi thú cưng đang là một trào lưu rất được đảm nhiệm lúc bấy giờ. Vì thế, những cửa hàng thú cưng cũng tăng trưởng một cách nhanh gọn. Với sự tăng trưởng như vậy để bảo vệ được thương hiệu cửa hàng của mình việc đăng ký thương hiệu cửa hàng thú cưng là điều rất là thiết yếu .

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu cửa hàng thú cưng.

Cửa hàng thú cưng là gì?

Cửa hàng thú cưng ( pet shop ) là cửa hàng chuyên mua và bán thú cưng, thức ăn, những phụ kiện cho chó, mèo thực phẩm tính năng cho đến dịch vụ tắm, cắt tỉa lông, …

– Mục đích của việc đăng ký thương hiệu cửa hàng thú cưng:

+ Được pháp lý ghi nhận quyền sở hữu thương hiệu : Khi doanh nghiệp được cấp văn bằng bảo lãnh độc quyền trong những ngành đăng ký và những ngành nghề dịch vụ tương quan, những bên khác đều không được sử dụng và không hề đăng ký thương hiệu giống hoặc tựa như thương hiệu .
+ Tiếp cận, thuận tiện tạo được niềm tin so với người mua : Nhãn hiệu là phương tiện đi lại thân mật nhất để tiếp cận người mua. Thông qua việc được ghi nhận bảo lãnh, doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu của mình thoáng đãng đến người tiêu dùng, thiết kế xây dựng được dấu ấn và niềm tin của người tiêu dùng .
+ Hạn chế và giải quyết và xử lý những hành vi câm phạm thương hiệu : Nếu đã được bảo lãnh thì không có một bên nào hoàn toàn có thể đánh cắp, làm giả, làm nhái và khiến cho người tiêu dùng bị nhầm lẫn, hoang mang lo lắng khó phân biệt ảnh hưởng tác động đến giảm sút uy tín và lệch giá kinh tế tài chính của tổ chức triển khai .
+ Tạo được niềm tin cho những nhà đầu tư và đối tác chiến lược : Không có một nhà đầu tư nào muốn góp vốn đầu tư vào một tổ chức triển khai có những mẫu sản phẩm không xác lập được. Trường hợp tổ chức triển khai có thương hiệu mẫu sản phẩm đã được bảo lãnh và thêm những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư tiềm năng thì sẽ là điểm đến lý tưởng của những nhà đầu tư .

Điều kiện chung về bảo hộ nhãn hiệu:

Căn cứ pháp luật tại Điều 72 – Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, pháp luật về Điều kiện chung so với thương hiệu được bảo lãnh, đơn cử :
– Là tín hiệu nhìn thấy được dưới dạng vần âm, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự tích hợp những yếu tố đó, được biểu lộ bằng một hoặc nhiều sắc tố .
– Có năng lực phân biệt sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu thương hiệu với sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác .

Chi phí của việc đăng ký thương hiệu:

giá thành sẽ gồm có những loại sau đây :
– giá thành cho việc nộp đơn đăng ký là :
Phí nộp đơn đăng ký thương hiệu là 2.5000.000 đồng / nhóm loại sản phẩm hoặc dịch vụ ( tối đa 06 loại sản phẩm / dịch vụ trong nhóm ) .
– Ngân sách chi tiêu cho việc tra cứu thương hiệu :
Phsi tra cứu thương hiệu là 700.000 đến 900.000 đồng / nhóm mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ .

– Chi phí cho việc cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu:

Phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là 700.000 đồng / nhóm dịch vụ hoặc mẫu sản phẩm ( tối đa 06 dịch vụ / mẫu sản phẩm trong nhóm ) .
– Chi tiêu dịch vụ nộp đơn đăng ký thương hiệu :
Không có lao lý về mốc ngân sách dịch vụ so với những trường hợp sử dụng dịch vụ của những cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể chuyên cung ứng dịch vụ này. Do đó, ngân sách nhờ vào vào sự thỏa thuận hợp tác của hai bên

Đăng ký thương hiệu cửa hàng thú cưng:

Thứ nhất: Thiết kế và lựa chọn thương hiệu cần đăng ký bảo hộ.

Để thực thi đăng ký thương hiệu, quý bạn đọc cần thiết kế thương hiệu theo sáng tạo độc đáo cho mẫu sản phẩm mà thương hiệu sẽ gắn lên. Cần rất là chú ý quan tâm khi phong cách thiết kế thương hiệu theo hướng cách điệu, người mua nên triển khai thực thi bước tiếp theo .

Thứ hai: Tra cứu thương hiệu sau khi thiết kế xong để đánh giá xem khả năng đăng ký tên thương hiệu.

– Sau khi đã thực thi phong cách thiết kế thương hiệu, quý bạn đọc sẽ tra cứu xem thương hiệu của mình có năng lực đăng ký hay không .
– Đối với trường hợp tác dụng cho thấy rằng thương hiệu có năng lực đăng ký, quý bạn đọc nên triển khai nộp đơn đăng ký sớm nhất hoàn toàn có thể để nhận được ngày ưu tiên theo như pháp luật của pháp lý .

Thứ ba: Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu thuốc thú y tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Khi đã thực thi tra cứu và xác nhận thương hiệu có năng lực đăng ký thương hiệu, chủ sở hữu thương hiệu cần nắm chắc thời hạn sớm nhất tiền hành thủ tục nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tự để giành lấy ngày ưu tiên sớm nhất .

Thứ tư: Theo dõi các giai đoạn thẩm định đơn đăng ký.

Sau khi nộp đơn tới cơ quan có thẩm quyền người đăng ký thương hiệu sẽ theo dõi những tiến trình đánh giá và thẩm định đơn. Đơn đăng ký thương hiệu loại sản phẩm sẽ trải qua nhiều quy trình tiến độ đánh giá và thẩm định và thường lê dài từ 16 – 20 tháng .

Do đó, khách hàng cần theo dõi khả năng đăng ký thương hiệu để tránh phát sinh những thiếu xót không cần thiết.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu của hàng thú cưng đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phái trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp một số nội dung liên quan đến một số vấn đề đăng ký thương hiệu hiện nay. Chúng tôi mong rằng những nội dung mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Khi có nhu cầu Đăng ký thương hiệu, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Đánh giá post