Đăng ký thương hiệu công ty bất động sản

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 148 Lượt xem
5/5 - (26 bình chọn)

Thương hiệu công ty là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm trong thời kỳ hiện nay. Chính vì thế, có rất nhiều những câu hỏi xoay quanh vấn đề này cần được giải đáp.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu công ty bất động sản.

Thương hiệu công ty bất động sản là gì?

– Thương hiệu là thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người tiêu dùng.

– Căn cứ quy định tại khoản 1 – Điều 3 – Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, khái niệm kinh doanh bất động sản được định nghĩa như sau:

“Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.”

– Bất động sản bao gồm: Đất đai; nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai; tài sản khác gắn liền với đất đai, nhà, công trình xây dựng; tài sản khác theo quy định của pháp luật.

Những hành vi bị cấm khi kinh doanh bất động sản:

– Quyết định việc đầu tư dự án bất động sản không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch đã được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản.

– Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

– Huy động, chiếm dụng vốn trái phép, sử dụng vốn huy động của tổ chức, cá nhân và tiền ứng trước của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai không đúng mục đích theo cam kết.

– Gian lận, lừa dối trong kinh doanh bất động sản.

– Không công khai hoặc công khai không đầy đủ, trung thực thông tin về bất động sản.

– Thu phí, lệ phí và các khoản tiền liên quan đến kinh doanh bất động sản trái quy định của pháp luật.

– Cấp và sử dụng chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không đúng quy định.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu công ty bất động sản:

– Tài liệu thể hiện các thông tin như tên, từ ngữ, một dấu hiệu, một biểu tượng, một hình vẽ hay tổng hợp các yếu tố kể trên để nhằm xác định cho một sản phẩm hay một dịch vụ được in ra giấy A4.

– Tờ khai yêu cầu cấp Giấy Chứng nhận đăng ký thương hiệu cho công ty Kinh doanh bất động sản.

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu có).

– Nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó từ người khác thì cần có tài liệu chứng minh quyền đăng ký thương hiệu.

– Giấy Ủy quyền cho một tổ chức chuyên nghiệp thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói.

– Những giấy tờ chứng minh khác theo quy định của pháp luật.

Trình tự thực hiện đăng ký thương hiệu công ty bất động sản:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu,

– Cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu có thể tự mình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc có thể ủy quyền thông qua đại diện của tổ chức chuyên nghiệp được ủy quyền.

– Khi nộp đơn đăng ký, quý bạnd dọc tiến hành nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu và lấy chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu để nộp kèm với hồ sơ.

– Tài liệu quý bạn đọc cần chuẩn bị bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

+ Danh mục dịch vụ kinh doanh bất động sản dự định đăng ký nhãn hiệu.

+ Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

+ Mẫu nhãn hiệu.

+ Ủy quyền cho một tổ chức chuyên nghiệp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Bước 2: Xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu.

– Thẩm định hình thức đơn:

+ Đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định hình thức để đánh giá tính hợp lệ của đơn bao gồm: Những loại giấy tờ cần thiết, phân nhóm, phân loại đối tượng nêu trong đơn, quyền nộp đơn,…

+ Đối với trường hợp đơn đăng ký hợp lệ thì Cơ quan quản lý Nhà nước về quyền Sở hữu trí tuệ thông báo chấp nhận đơn hợp lệ hoặc thực hiện thủ tục cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận và Sổ Đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp. Đối với trường hợp đơn đăng ký thuộc một trong các trường hợp tại khoản 2 – Điều 109 – Luật Sở hữu trí tuệ thì cơ quan quản lý Nhà nước về Quyền sở hữu công nghiệp ra thông báo từ chối nêu rõ lý do.

– Công bố đơn Đăng ký nhãn hiệu:

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được Cơ quan quản lý Nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp chấp nhận hợp lệ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ.

– Thẩm định nội dung:

+ Đơn đăng ký nhãn hiệu được công nhận là hợp lệ thì được công bố và được thẩm định nội dung. Mục đích của thẩm định nội dung là để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho các đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

+ Thời hạn thẩm định nội dung từ 06 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Bước 3: Nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Đơn đăng ký nhãn hiệu không thuộc các trường hợp từ chối cấp văn bằng bảo hộ quy định tại khoản 1, khoản 2 và điểm b khoản 3 – Điều 117 – Luật Sở hữu trí tuệ và người nộp đơn nộp lệ phí thì Cơ quan quan lý Nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp quyết định cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận vào sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu công ty bất động sản là nội dung đã được chúng tôi phân tích trong bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến thủ tục đăng ký thương hiệu hiện nay. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Khi có nhu cầu Đăng ký thương hiệu công ty bất động sản, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

->>> Tham khảo thêm: Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

->>> Tham khảo thêm: Đăng ký sáng chế

5/5 - (26 bình chọn)