Đăng ký thương hiệu cho dây điện

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 440 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Trong cuộc sống hằng ngày của con người các sản phẩm điện là những vật dụng không thể thiếu hiện nay.

Muốn truyền tải điện từ mạng lưới điện năng đến nhà thì cần phải có dây điện vì thế kéo theo nhiều nhà sản xuất dây điện được thành lập. Để sản xuất ra dây điện thì sẽ phải mất thời gian để tìm tòi, nghiên cứu theo đó sau khi sản xuất ra dây điện thì việc đăng ký thương hiệu cho dây điện là rất cần thiết.

Những lý do nên đăng ký thương hiệu cho dây điện

Pháp luật hiện nay không bắt buộc phải thực hiện việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm. Tuy nhiên với những lợi ích mà việc đăng ký thương hiệu đem lại thì dù pháp luật không bắt buộc nhưng vẫn được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn.

Nên đăng ký thương hiệu cho dây điện bởi việc đăng ký thương hiệu sẽ đem lại những lợi ích như sau:

– Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu dây điện và được cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ thì sản phẩm đã đăng ký sẽ được pháp luật bảo hộ, hạn chế được những tranh chấp không đáng có xảy ra.

– Chủ sở hữu sẽ được độc quyền sử dụng đối với sản phẩm mang nhãn hiệu mà mình đã đăng ký.

– Thương hiệu là dấu hiệu giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được sản phẩm do một công ty sản xuất, khi đăng ký thương hiệu dây điện sẽ tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm cũng như việc quảng bá rộng rãi sản phẩm đến nhiều đối tượng khách hàng.

Trên đây là một số lợi ích khi đăng ký thương hiệu dây điện vì vậy việc đăng ký thương hiệu là một việc làm rất cần thiết và nên thực hiện.

Phân nhóm khi đăng ký thương thiệu cho sản phẩm dây điện

Phân nhóm đăng ký thương hiệu cho dây điện là việc làm cần thiết phải tiến hành trước khi nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Phân nhóm hàng hóa được áp dụng theo bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ Ni-xơ. Theo đó sản phẩm dây điện được phân vào nhóm số 09.

Nhóm 09 gồm dây dẫn điện; dây cáp điện; đường nối điện; cuộn dây điện; ắc quy điện; công tắc điện.

Hồ sơ cần thiết khi đăng ký thương hiệu cho dây điện

Tổ chức, cá nhân có quyền thực hiện đăng ký thương hiệu cho những hàng hóa do mình sản xuất ra. Để việc đăng ký thương hiệu cho dây điện được thực hiện nhanh chóng thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết để nộp hồ sơ theo quy định.

Sau khi đã phân loại nhóm dây điện theo quy định trong bảng phân loại Ni-xơ thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu dây điện bao gồm:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu cho dây điện theo mẫu;

Cần lưu ý là trong tờ khai chủ sở hữu phải hoàn thành đầy đủ các thông tin về mẫu thương hiệu dây điện dự định đăng ký; thông tin mô tả mẫu thương hiệu dây điện đăng ký; thông tin về chủ sở hữu của thương hiệu; nhóm sản phẩm mà thương hiệu dự định đăng ký.

– Mẫu thương hiệu dây điện đăng ký;

– Chứng từ nộp phí, nộp lệ phí theo quy định.

Đây là những tài liệu bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký thương hiệu dây điện, nếu thiếu một trong những tài liệu này thì hồ sơ có thể bị trả lại hoặc yêu cầu bổ sung vì thế tổ chức, cá nhân cần phải lưu ý chuẩn bị đầy đủ, sử dụng mẫu tờ khai theo quy định để tránh kéo dài thời gian đăng ký thương hiệu cho sản phẩm dây điện.

Ngoài ra cần có văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho TBT Việt Nam chúng tôi thực hiện.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm dây điện là Cục sở hữu trí tuệ.

Đơn được giải quyết theo trình tự như sau:

– Đơn đăng ký thương hiệu cho sản phẩm dây điện được thẩm định hình thức trong thời hạn là một tháng từ ngày nộp đơn.

– Nếu đơn đơn ký đáp ứng đủ đủ kiện sẽ được công bố trên công báo sở hữu coog nghiệp trong thời gian hai tháng, tiếp đó sẽ thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu cho sản phẩm dây điện không quá chín tháng từ ngày công bố đơn.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên và đáp ứng đủ yêu cầu thì chủ sở hữu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ đối với thương hiệu mà mình đã nộp hồ sơ đăng ký.

Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu dây điện có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Khi hết hạn thì chủ văn bằng bảo hộ có thể nộp đơn để gia hạn nhiều lần liên tiếp nhưng mỗi lần gia hạn là 10 năm.

->>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu dây điện do TBT Việt Nam cung cấp?

TBT Việt Nam là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký thương hiệu nói riêng. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như sau:

– Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về thủ tục đăng ký thương hiệu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ mà một số vấn đề có liên quan.

– Tiến hành tra cứu cho khách hàng về mẫu thương hiệu dây điện mà khách hàng dự định đăng ký đã được đăng ký hay chưa, có trùng hay gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã được đăng ký hay không.

– Tiếp đó chuyên viên sẽ hỗ trợ cho khách hàng chuẩn bị những tài liệu cần thiết để nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm dây điện theo quy định và nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu dây điện cho khách hàng trong trường hợp được ủy quyền.

– Nếu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm do TBT Việt Nam chúng tôi cung cấp quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền.

– Những thủ tục này chuyên viên chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng và khách hàng chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là văn bằng bảo hộ.

Hy vọng bài viết trên của TBT Việt Nam đã cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết khi đăng ký thương hiệu cho dây điện. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay Công Ty Luật Hoàng Phi cho chúng tôi theo số 1900 6560.

->>>>>>> Tham khảo thêm : đăng ký bản quyền

5/5 - (5 bình chọn)