Đăng ký thương hiệu bột giặt, nước giặt, nước xả vải

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 177 Lượt xem
5/5 - (29 bình chọn)

Bột giặt, nước giặt và nước xả vải là một sản phẩm không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của tất cả chúng ta. Sự phát triển của các thương hiệu bột giặt khác nhau không chỉ cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn mà nó còn thúc đấy sự phát triển của sản phẩm.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu bột giặt, nước giặt, nước xả vải.

Bột giặt, nước giặt, nước xả vải là gì?

– Bột giặt là chất dùng để giặt tẩy thường có màu trắng, dạng bột xốp, mùi thơm nhẹ. Trong bột giặt chứac các hạt tẩy linh hoạt xanh và đỏ và khi giặt cần phải hòa tan trong nước.

– Nước giặt là chất tẩy rửa có dạng nước, thường có màu xanh duong, trắng, hồng, mùi thơm hơn bột giặt khi giặt có thể đổ trực tiếp lên quần áo.

– Chất xả vải hay nước xả vải là một chất làm mềm mà thường được áp dụng cho việc giặt trong suốt chu kỳ xả nước trong máy giặt. Trái ngược với chất tẩy rửa, chất làm mềm vải có thể được coi là một loại chất hỗ trợ giặt sau khi xử lý.

Đăng ký thương hiệu bột giặt, nước giặt, nước xả vải:

Thủ tục đăng ký thương hiệu bột giặt, nước giặt, nước xả vải hay một loại sản phẩm khác thường được thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận đơn đăng ký thương hiệu

Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn đăng ký bột giặt, nước giặt, nước xả vải:

Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn. Từ đó, đưa ra những kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không. Ra quyết định chấp nhận hay từ chối nhận đơn.

– Đối với trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận và ấn định thời hạn 02 tháng để người nộp đơn có thể ý kiến hoặc bổ sung những thiếu sót.

Người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót hay không ý kiến phản đối hoặc những ý kiến hay phản đối đó không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

– Đối với trường hợp đơn hợp lệ Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

Bước 3: Công bố đơn đăng ký thương hiệu bột giặt, nước giặt, nước xả vải:

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn đăng ký theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 5: Quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

– Đối tượng nêu trong đơn nếu đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ và người nộp đơn nộp lệ phí đầy đủ đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

– Đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Phí và lệ phí đăng ký nhãn hiệu bột giặt, nước giặt, nước xả vải:

Đây là phí theo quy định của Nhà nước chưa bao gồm các phí dịch vụ nếu sử dụng tổ chức dịch vụ.

– Lệ phí nộp đơn là 150.000 đồng.

– Phí công bố đơn là 120.000 đồng.

– Phí tra cứu phục vụ là 180.000 đồng/nhóm sản phẩm, dịch vụ.

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi là 30.000 đồng/sản phẩm, dịch vụ.

– Phí thẩm định nội dung là 550.000 đồng/nhóm sản phẩm, dịch vụ.

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi là 120.000 đồng/sản phẩm, dịch vụ.

– Thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu: Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự, cụ thể:

+ Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

+ Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăn gkys nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

+ Thẩm định hình thức là 01 tháng.

Những yêu cầu chung đối với đơn đăng ký thương hiệu:

– Mọi tài liệu của đơn đều phải được làm bằng tiếng Việt. Đối với các tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác theo quy định tại các điểm 7.3 và 7.4 của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN thì phải được dịch ra tiếng Việt.

– Mỗi đơn chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ và loại văn bằng bảo hộ được yêu cầu cấp phải phù hợp với nhãn hiệu nêu trong đơn.

– Đối với tài liệu cần lập theo mẫu thì bắt buộc phải sử dụng các mẫu đó và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào những chỗ thích hợp.

– Mọi tài liệu đều phải được trình bày theo chiều dọc (Riêng hình vẽ, sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang) trên một mặt giấy khổ A4 (201mm x 297mm), trong đó có chừa lề theo bốn phía. Mỗi lề rộng 20mm, theo phông chữ Time Roman, chữ không nhỏ hơn cỡ 13, trừ các tài liệu bổ trợ mà nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn.

– Đơn có thể kèm theo tài liệu bổ trợ là vật mang dữ liệu điện tử của một phần hoặc toàn bộ nội dung tài liệu đơn.

– Thuật ngữ dùng trong đơn phải thống nhất và lag thuật ngữ phổ thông (không dùng tiếnh địa phương, từ hiếm, từ tự tạo). Ký hiệu, đơn vị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn Việt Nam.

– Tài liệu phải được đánh máy haowjc in bằng loại mực khó phai mờ, một cách rõ ràng sạch sẽ, không tẩy xóa, không sửa chữa. Trường hợp phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chính tả trong tài liệu đã nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ thì người nộp đơn có thể sửa chauwx các lỗi đó những tại chỗ bị sửa chữa phải có chữ ký xác nhận.

– Mỗi loại tài liệu nếu bao gồm nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả – Rập.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu bột giặt, nước giặt, nước xả vải đã được chúng tôi hướng dẫn tại bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến đăng ký thương hiệu. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký sở hữu trí tuệ

->>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký bảo hộ thương hiệu

5/5 - (29 bình chọn)