Đăng ký tài khoản ngân hàng khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 13/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 439 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Với đồng loạt các dịch vụ tiện ích được hỗ trợ cho các nhà khởi nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, Hà Nội đang được coi là đơn vị đi đầu trong công tác ứng dụng các dịch vụ tiện ích hỗ trợ khởi nghiệp. Trong đó, có dịch vụ đăng ký trước số tài khoản trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trong phạm vi bài viết này, TBT Việt Nam hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ về thủ tục Đăng ký tài khoản ngân hàng khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp để nắm rõ hơn.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất

Thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2020 được thực hiện theo quy trình các bước cơ bản dưới đây:

Bước 01. Chuẩn bị các tài liệu cho việc thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật về doanh nghiệp tùy thuộc vào loại hình mà doanh nghiệp thành lập.

Bước 02. Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Tùy thuộc vào việc khách hàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để chuẩn bị các hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

Dưới đây, TBT Việt Nam hướng dẫn thành phần hồ sơ khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, bao gồm:

+ 01 bản đề nghị thành lập doanh nghiệp (theo mẫu quy định);

+ 01 bản chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng của chủ doanh nghiệp;

Bước 03. Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Theo quy định, sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, cá nhân, tổ chức nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để được kiểm tra, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 04. Thông báo nội dung trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được Sở kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn 30 ngày doanh nghiệp phải thực hiện thông báo công khai các nội dung đã được ghi nhận trên Giấy chứng nhận trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp không tiến hành thông báo theo quy định thời gian trên sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, do vậy doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện.

Bước 05. Thông báo mẫu dấu sau khi thành lập doanh nghiệp

Để được sử dụng con dấu theo đúng quy định pháp luật, doanh nghiệp cần phải thực hiện đăng tải mẫu dấu của doanh nghiệp trên trang dangkykinhdoanh.gov.vn.

Đăng ký tài khoản ngân hàng trước khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể Đăng ký tài khoản ngân hàng khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp theo các bước sau đây:

Bước 01. Lựa chọn số tài khoản cho công ty để thực hiện đăng ký trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội, doanh nghiệp có thể truy cập vào hệ thống website: http://dichvuhotrodoanhnghiep.hanoi.gov.vn để đăng ký tài khoản cho công ty.

Tại đây, doanh nghiệp được quyền lựa chọn ngân hàng mở tài khoản cho công ty, đặc biệt doanh nghiệp còn có thể được lựa chọn số tài khoản theo mong muốn của mình mà hầu hết các ngân hàng tham gia cung cấp số tài khoản cho tiện ích này đều đang áp dụng miễn phí dịch vụ cho doanh nghiệp.

Bước 02. Doanh nghiệp thực hiện hoàn thiện hồ sơ đăng ký tài khoản với ngân hàng sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bên phía ngân hàng sẽ có nhân viên trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng theo quy định pháp luật.

Như vậy, với tiện ích được đăng ký số tài khoản ngân hàng ngay sau khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một lần thực hiện thủ tục sau thành lập doanh nghiệp là đăng ký thông tin tài khoản doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và Đầu tư.

->>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, chất lượng của TBT Việt Nam

TBT Việt Nam được biết đến là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp, trong đó có dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên phạm vi cả nước.

Đến với công ty chúng tôi, Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phục vụ, hiệu quả của công việc bởi đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn tâm huyết, am hiểu sâu các quy định pháp luật. Lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của TBT Việt Nam, chúng tôi cam kết hỗ trợ các vấn đề như:

+ Tư vấn chuyên sâu các quy định pháp luật về doanh nghiệp như điều kiện thành lập doanh nghiệp, các giấy tờ, tài liệu theo quy định; tư vấn lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp;…

+ Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp, hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng soạn thảo hồ sơ hợp lệ;

+ Thay mặt khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ, theo dõi toàn bộ quá trình giải quyết hồ sơ cho khách hàng;

+ Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và gửi đến tận tay khách hàng;

+ Hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục Đăng ký tài khoản ngân hàng khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp đến Tổng đài tư vấn 1900 6560 để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý tốt nhất.

->>>> Tham khảo thêm : thủ tục tạm ngừng kinh doanh

->>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

5/5 - (5 bình chọn)