Đăng ký nhãn hiệu quần áo

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 438 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Các hãng thời trang luôn muốn tạo ra một nét độc đáo riêng mang thương hiệu riêng cho các sản phẩm may mặc của mình để chỉ khi nhìn vào sản phẩm quần áo người tiêu dùng có thể nhận ngay ra đó là nhãn hiệu của mình.

Song thực tế chúng ta ai cũng đều biết quần áo hay các hàng gia công hàng may mặc cũng là những sản phẩm dễ bị nhái, bắt chước.

Vậy thì để tự bảo vệ cho nhãn hiệu quần áo độc quyền của mình  thì việc Đăng ký nhãn hiệu quần áo với cơ quan có thẩm quyền nhằm xây dựng thương hiệu riêng biệt, tạo dựng uy tín và cạnh tranh lành mạnh với các chủ thể kinh doanh mặt hàng cùng loại là vô cùng cần thiết.

Vậy thủ tục đăng ký như thế nào? Hồ sơ cần có những tài liệu, giấy tờ như thế nào? TBT Việt Nam xin mời Khách hàng cùng tham khảo theo nội dung bài viết dưới đây.

Vì sao phải đăng ký nhãn hiệu quần áo?

Mặc dù hiện tại Pháp luật Việt Nam chưa có quy định bắt buộc mỗi doanh nghiệp khi có sản phẩm mới ra đời thì bắt buộc phải thực hiện đăng ký độc quyền thương hiệu.

Song Việc đăng ký nhãn hiệu nói chung và Đăng ký nhãn hiệu quần áo

nói riêng nhìn chung sẽ mang lại những lợi ích giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần cho cá nhân, doanh nghiệp bởi:

Việc đăng ký đầu tiên sẽ giúp các nhãn hiệu hàng hóa của doanh nghiệp được pháp luật Việt nam bảo hộ độc quyền trong việc sử dụng tên nhãn hiệu, điều này góp phần chống các đối thủ sử dụng những tên nhãn hiệu tương tự  và hay gây nhầm lẫn nhằm cạnh tranh không là mạnh giữa các doanh nghiệp với nhau.

Tiếp theo là khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cũng giúp doanh nghiệp đề phòng được các doanh nghiệp mới thành lập có tên gọi nhái theo nhãn hiệu mà mình đã mất bao công xây dựng hình ảnh.

Thứ ba, nhãn hiệu hàng hóa được đăng ký cũng là cơ sở cho phép doanh nghiệp thuận tiện để tiến hành báo cáo với cơ quan chức năng trong việc thực hiện xử lý các hành vi vi phạm về nhãn hiệu.

Ngoài ra việc đăng ký nhãn hiệu cũng chính là một hình thức để tôn trọng người tiêu dùng, tôn trọng thành quả lao động, sáng tạo của cả một tập thể, cá nhân.

Như vậy Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm chính là bước đi đầu tiên trong kế hoạch phát triển thương hiệu. Nhìn vào sản phẩm có nhãn mác, thương hiệu rõ ràng Khách hàng sẽ dễ dàng phân biệt được giữa sản phẩm của đơn vị này với đơn vị khác, tránh việc mua phải hàng nhái, kém chất lượng.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu quần áo?

Đối với hồ sơ đăng ký nhãn hiệu quần áo thì Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ tài liệu như sau:

– Tờ khai Đăng ký thương hiệu quần áo, tờ khai này có mẫu theo quy định, Khách hàng chú ý sử dụng đúng mẫu.

– 05 Mẫu nhãn hiệu dự tính đăng ký bảo hộ độc quyền.

– Chứng từ chứng minh việc nộp lệ phí cho việc đăng ký thương hiệu quần áo;

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu thương hiệu ủy quyền cho tổ chức đại diện là TBT Việt Nam thay mặt tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu quần áo.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ hoàn tất thì Khách hàng có thể tự mình nộp đơn trực tiếp hoặc gửi đơn thông qua đường bưu điện đến địa chỉ của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đặt trụ sở tại số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quần  áo tại TBT Việt Nam?

Để tránh mất thời gian trong việc tìm hiểu quy định pháp luật về nhãn hiệu cũng như mất thời gian trong việc đi lại, vừa tốn kém chi phí mà không đạt được hiệu quả mong muốn thì Khách hàng nên lựa chọn thông minh đó là nhờ đến dịch vụ trọn gói của các tổ chức uy tín như TBT Việt Nam.

Chúng tôi trong quá trình cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quần áo nói chung và các nhãn hiệu khác nói riêng thì chúng tôi đều cam kết sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn toàn bộ quy trình đăng ký thương hiệu theo đúng quy định của Luật sở hữu trí tuệ cùng các văn bản hướng dẫn liên quan;

– Tư vấn miễn phí trong việc lựa chọn thương hiệu phù hợp, đúng luật và gây ấn tượng với người tiêu dùng đồng thời thực hiện tra cứu sơ bộ miễn phí hoặc chuyên sâu khi Khách hàng có nhu cầu;

– Soạn thảo hồ sơ và chuyển hồ sơ cho khách hàng tham khảo sau đó tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho cơ quan có thẩm quyền tại Hà Nội;

– Theo dõi hồ sơ đăng ký và nhận thông báo, kết quả thẩm định đơn cho khách hàng;

– Nộp phí cấp văn bằng bảo hộ và giấy chứng nhận đăng ký, chuyển khách hàng tham khảo và lưu giữ ngay sau khi có thông báo từ cơ quan có thẩm quyền;

– Giảm từ 10-30% phí dịch vụ cho các dịch vụ tiếp theo mà Khách hàng sử dụng và sẵn sàng tư vấn pháp luật miễn phí trong các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, giấy phép, lao động, bảo hiểm xã hội, thuế khi khách hàng có nhu cầu hỗ trợ;

Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về Đăng ký nhãn hiệu quần áo. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết có điều gì thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn hoặc báo giá thì mọi thông tin khách hàng vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi số 1900 6560.

Tham khảo thêm về dịch vụ khác :

->>> đăng ký nhãn hiệu độc quyền

->>> tra cứu nhãn hiệu

5/5 - (5 bình chọn)