Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bình ắc quy

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 489 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bình ắc quy là một quy trình cực kỳ phức tạp và đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn cao. Để việc Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bình ắc quy được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất thì các doanh nghiệp nên nghiên cứu thật kỹ các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ cũng như tìm hiểu về cách soạn thảo hồ sơ.

Ngoài ra nếu không muốn lo lắng trong việc soạn thảo hay không muốn phải tìm hiểu các quy định pháp luật về nhãn hiệu thì Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại TBT Việt Nam.

Phân nhóm danh mục sản phẩm cho bình ắc quy?

Việc phân nhóm để xác định được nhóm sản phẩm cho bình ắc quy đóng vai trò rất quan trọng trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền. Bởi việc phân nhóm chính là cơ sở để quyết định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu và khi Doanh nghiệp đăng ký càng nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ thì phạm vi bảo hộ nhãn hiệu sẽ càng rộng.

Việc phân loại sản phẩm cho bình ắc quy hoặc cho các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ khác đều phải dựa trên Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ Nice phiên bản 11 quốc tế. Bảng phân loại hiện tại được chia thành 45 nhóm, chúng ta sẽ phân nhóm dựa vào chức năng mục đích theo từng nhóm riêng biệt.

Với những trường hợp chức năng và mục đích của hàng hóa không được đề cập trong phần liệt kê thì hàng hóa sản phẩm đó sẽ được phân loại dựa trên cơ sở tương tự với hàng hóa khác trong danh mục hoặc phân theo chữ cái.

Hoặc được phân loại theo một số nguyên tắc dựa vào nguyên, vật liệu cấu tạo nên sản phẩm để phân loại, dựa vào các công dụng và chức năng….

Ví dụ với nhóm sản phẩm bình ắc quy, chúng ta có thể phân loại sản phẩm này ở Nhóm 09: Bình ắc quy; ắc quy điện; ắc quy dùng điện cho xe cộ.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bình ắc quy?

Khi Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bình ắc quy Khách hàng cần chuẩn bị những tài liệu liên quan đến:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cho bình ắc quy, Khách hàng chú ý khi thực hiện hoàn thành tờ khai thì Phần mô tả nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của bình ắc quy nếu có;

Trường hợp nhãn hiệu là bình ắc quy có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm còn nếu nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

 Ngoài ra  nhãn hiệu mà chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc la-mã thì phải dịch ra chữ số ả-rập và bắt buộc phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân  nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ ở nhóm số 09 như hướng dẫn ở trên.

– 05 Mẫu nhãn hiệu bình ắc quy kèm theo, lưu ý mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Doanh nghiệp chú ý khi yêu cầu bảo hộ cả về màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần nhà nước bảo hộ.

– Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu bình ắc quy.

Lưu ý: Hồ sơ mà Luật TBT Việt Nam giới thiệu chỉ áp dụng với các trường hợp nhãn hiệu cơ bản của Doanh nghiệp còn với trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu chứng nhận hoặc nhãn hiệu tập thể thì ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bình ắc quy?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn liên quan cùng với thông tin được niêm yết trên Cục sở hữu trí tuệ thì Thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu nói chung và thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho bình ắc quy nói riêng được xem xét, xử lý theo trình tự như sau:

– Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu: 01 tháng

– Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ từ cơ quan có thẩm quyền.

– Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Song thời gian này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn với từng trường hợp cụ thể, theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho bình ắc quy tại Luật TBT Việt Nam

Để tránh mất thời gian ngay từ đầu thì cách tốt nhất là Khách hàng nên lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín và chất lượng tại TBT Việt Nam. Khi Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ trọn gói, chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ những công việc về:

– Gọi điện tư vấn với Khách hàng về các quy định pháp luật liên quan bảo hộ độc quyền nhãn hiệu, các quy trình thực hiện, cũng như yêu cầu Khách hàng cung cấp một số tài liệu để thực hiện soạn thảo hồ sơ.

– Tra cứu sơ bộ miễn phí về nhãn hiệu cho Khách hàng và đánh giá khả năng bảo hộ.

– Thực hiện chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ.

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ tại trụ sở chính ở Hà Nội.

– Theo dõi quá trình tiếp nhận và xử lý đơn, phản hồi khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

– Nhận kết quả đăng ký tại cơ quan Cục sở hữu trí tuệ và gửi đến địa chỉ của Khách hàng.

Và chúng tôi sau khi kết thúc dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp trong mọi vấn đề pháp lý về thuế, doanh nghiệp, giấy phép, dân sự, bảo hiểm…

Dưới đây là những chia sẻ của Luật TBT Việt Nam về Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bình ắc quy. Mọi thắc mắc có liên quan hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ Khách hàng vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi qua Hotline: 19006560 để được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình nhất có thể.

5/5 - (5 bình chọn)