Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm phòng cháy

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 414 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Nhận thức được tầm quan trọng của nhãn hiệu nên rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm, dịch vụ để tạo khung hành lang pháp lý theo quy định của pháp luật để bảo vệ vững chắc cho tài sản sở hữu trí tuệ của mình.

Tuy nhiên, việc đăng ký thương hiệu không đơn giản như những thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp hay xin giấy phép…. Việc đăng ký nhãn hiệu không chỉ mất rất nhiều thời gian cũng như chi phí mà việc đăng ký nhãn hiệu còn yêu cầu người thực hiện thủ tục phải thực sự am hiểu quy định về nhãn hiệu.

Hiểu được điều đó, nên trong bài viết dưới đây TBT Việt Nam thực hiện bài viết với tiêu đề: Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm phòng cháy để Khách hàng tham khảo.

Vai trò của Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm phòng cháy

Đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp doanh nghiệp nhận được những giá trị to lớn như:

– Thông qua việc đăng ký thì cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được độc quyền sở hữu, sử dụng, khai thác thương mại về thương hiệu của đơn vị mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam;

– Được quyền thông báo và yêu cầu, đề nghị cơ quan chức năng như Công an kinh tế, đội Quản lý thị trường hoặc Bộ Khoa học công nghệ tiến hành kiểm tra và xử lý các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân xâm phạm và chắc chắn các hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự tùy theo từng trường hợp cụ thể;

– Được nộp yêu cầu cơ quan có thẩm quyền không cấp văn bằng độc quyền đối với các đơn đăng ký nhãn hiệu đang nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ mà có nhãn hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký của doanh nghiệp, tổ chức mình;

Ngoài ra khi thực hiện đăng ký thì các doanh nghiệp sẽ được quyền ưu tiên nộp đơn đăng ký độc quyền ra nước ngoài theo quy định hướng dẫn tại Nghị định thư Madrid và Thỏa ước Madrid và dễ dàng chỉ định các nước mà chủ sở hữu nhãn hiệu muốn độc quyền nhãn hiệu tại các nước đó.

Đồng thời việc Đăng ký nhãn hiệu cũng chính là một chính sách, vừa nhằm xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp vừa là thông tin để quảng bá các sản phẩm dịch vụ, hàng hóa của đơn vị đi khắp các thị trường trong và ngoài nước.

Phân nhóm danh mục sản phẩm phòng cháy vào nhóm số mấy khi thực hiện đăng ký

Khi tiến hành thủ tục Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm phòng cháy thì người thực hiện đăng ký cần chú ý trong việc phân nhóm sản phẩm theo đúng quy định của bảng phân loại quốc tế hàng hóa, dịch vụ.

 Theo đó, sản phẩm phòng cháy và các loại sản phẩm liên quan đến sản phẩm phòng cháy sẽ được phân vào nhóm sau:

Nhóm 09: mặt nạ phòng độc; mặt nạ chống bụi; mặt nạ bảo hộ; mặt nạ chống khí độc; mặt nạ chống tác hại môi trường; phòng hơi độc; mặt nạ chống bụi mịn

Chủ đơn lưu ý, với mỗi sản phẩm hàng hóa khác nhau sẽ được phân vào các nhóm khác nhau. Khi phân loại nhóm hàng hóa, Khách hàng có thể phân nhóm dựa trên chức năng hoặc mục đích của sản phẩm, căn cứ nguyên liệu vật thô…

Hồ sơ đăng ký cần chuẩn bị những gì?

Khi thực hiện Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm phòng cháy thì trong hồ sơ Khách hàng cần chuẩn bị những tài liệu về:

– Đơn đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định;

– Mẫu nhãn hiệu sản phẩm phòng cháy và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu theo quy định. Lưu ý, hàng hóa, dịch vụ phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại theo Thoả ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hoá và dịch vụ.

Khách hàng chưa rõ về việc phân loại thì có thể tham khảo Bản tiếng Việt của Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ phiên bản 11-2020 được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp số 380B – Quyển 3 do Cục Sở hữu trí tuệ công bố ngày 25 tháng 11 năm 2019.

Ngoài ra KHách hàng có thể tham khảo thêm trên thông tin của Cổng thông tin điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ là: www.ipvietnam.gov.vn hoặc Cổng thông tin điện tử của Bộ Khoa học và Công nghệ là: www.most.gov.vn.

– Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua TBT Việt Nam.

– Chứng từ nộp phí, lệ phí đã nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Khách hàng lưu ý Chi phí đăng ký nhãn hiệu hoàn toàn phụ thuộc vào số nhóm và số sản phẩm đăng ký bảo hộ là bao nhiêu nhóm và bao nhiêu sản phẩm từ đó cơ quan mới thu phí theo quy định.

TBT Việt Nam có thực hiện dịch vụ trọn gói về đăng ký nhãn hiệu hay không?

Khách hàng khi đã tin tưởng, sử dụng dịch vụ của TBT Việt Nam, chúng tôi cam kết:

+ Tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc của Khách hàng trong Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm phòng cháy.

+ Soạn thảo, chuẩn bị toàn bộ hồ sơ giấy tờ.

+ Đến trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ và phản hồi khi cơ quan có yêu cầu.

+ Nhận kết quả và trao ngay đến Khách hàng.

Đến với chúng tôi thì chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi luôn lắng nghe, tìm hiểu xem Khách hàng của mình muốn gì, từ đó sẽ tìm mọi cách để đáp ứng cũng như làm mọi cách để có thể bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của cá nhân, doanh nghiệp.

Đừng vì ngần ngại trong hồ sơ giấy tờ mà bỏ qua thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Nếu ngại, lo lắng trong thủ tục hãy để chúng tôi đồng hành, hỗ trợ dịch vụ cho Khách hàng. Trên đây là những tư vấn của chúng tôi, Khách hàng có điều gì băn khoăn cần hỗ trợ vui lòng gọi 19006560

5/5 - (5 bình chọn)