Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bảo hộ lao động

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 437 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bảo hộ lao động chính là biện pháp để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình tránh bị hàng giả hàng nhái và được nhà nước bảo hộ.

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bảo hộ lao động có khó không? Thủ tục đăng ký sản phẩm bảo hộ lao động thực hiện như thế nào? Nhóm danh mục sản phẩm bảo hộ lao động sẽ được phân nhóm mấy? Để trả lời những thắc mắc trên của Khách hàng, TBT VN đã thực hiện bài viết dưới đây.

Chúng tôi hi vọng những thông tin bài viết sẽ là các tư liệu hữu ích cho các Khách hàng đang quan tâm tìm hiểu về nhãn hiệu nói chung và sản phẩm bảo hộ lao động nói riêng.

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bảo hộ lao động để làm gì?

Việc đăng ký nhãn hiệu Cho các sản phẩm bảo hộ lao động là luôn cần thiết cho mỗi Doanh nghiệp, tổ chức bởi:

– Đây chính là cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu, chủ quyền hợp pháp đối với thương hiệu- nhãn hiệu mà Doanh nghiệp đang hoạt động, sử dụng trong kinh doanh.

– Là biện pháp hữu ích trong việc ngăn chặn sao chép hoặc làm nhái lại, làm giả của những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh.

– Thông qua đăng ký thì người tiêu dùng bằng việc quan sát bằng mắt thường có thể nhận biết về chất lượng, hình ảnh mặt hàng của Doanh nghiệp bạn với các đơn vị kinh doanh cùng mặt hàng khác.

– Bằng việc đăng ký sẽ giúp doanh nghiệp ngăn chặn việc một đơn vị đối thủ cạnh tranh không lành mạnh khác sử dụng hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp mình đang sử dụng đi đăng ký độc quyền, khi đó sẽ dẫn đến tình trạng tranh chấp và lúc này doanh nghiệp sẽ phải chứng minh, đó là nhãn hiệu của mình.

– Tạo cho Doanh nghiệp bạn một thương hiệu riêng, có tiếng cùng chỗ đứng vững trên thị trường và sẽ thuận lợi trong việc tiến xa hơn trong các thị trường quốc tế.

Phân nhóm danh mục khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bảo hộ lao động?

Xác định đúng nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu chính là việc doanh nghiệp khi đăng ký xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu một cách chính xác. Theo đó, việc phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ này sẽ dựa trên bảng phân loại hàng hóa dịch vụ quốc tế chứ không dựa trên danh mục nhóm ngành đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Với doanh nghiệp khi thực hiện Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bảo hộ lao động thì hàng hóa này sẽ được phân vào nhóm:

Nhóm 09: Quần áo bảo hộ lao động; giày bảo hộ lao động; khẩu trang bảo hộ hàng ngày

Nhóm 10: Trang phục dùng cho mục đích y tế; khẩu trang y tế; găn tay y tế

Doanh nghiệp chú ý khi phân nhóm thì trong Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ quốc tế này được chia thành 45 nhóm. Trong đó thì từ nhóm 1 đến nhóm 34 là các nhóm về sản xuất, từ nhóm 35 đến nhóm 45 là các nhóm về dịch vụ.

Thủ tục đăng ký thương hiệu cho sản phẩm bảo hộ lao động

Bước 1: Chuẩn bị mẫu nhãn hiệu mà Doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ.

Bước 2: Thực hiện tra cứu nhãn hiệu để đánh giá sơ bộ xem nhãn hiệu cần đăng ký khả năng bảo hộ thành công như thế nào, có bị trùng với những nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ trước đó không.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ gồm có những tài liệu như:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu về sản phẩm bảo hộ lao động, tờ khai này khách hàng có thể liên hệ với TBT Việt Nam để tham khảo và nhận mẫu tờ khai cũng như hướng dẫn các mục để soạn thảo theo đúng quy định.

+ 05 mẫu thương hiệu sản phẩm bảo hộ lao động sẽ đăng ký độc quyền được in trên Giấy A4 và đảm bảo kích thước không vượt quá 8cmx8cm.

+ Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện là TBT Việt Nam nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chứng từ đã nộp lệ phí cho cơ quan có thẩm quyền.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ, khách hàng sẽ tiến hành đến nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ ở Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Với những khách hàng ở xa, có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ thông qua đường chuyển phát bảo đảm của bưu điện.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ của TBT Việt Nam trong các dịch vụ về doanh nghiệp?

Để tự mình thực hiện thủ tục Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bảo hộ lao động thì Khách hàng khi thực hiện cần nắm vững những kiến thức cơ bản về thương hiệu nhất là trong việc phân loại chính xác nhóm sản phẩm dịch vụ, cũng như cần có kinh nghiệm trong việc hoàn thiện xử lý hồ sơ.

Ví dụ như ngay ở khâu phân loại, nếu phân loại sai thì khi nộp đơn đăng ký thương hiệu, Cục SHTT sẽ ra thông báo yêu cầu bổ sung, sửa đổi, lúc này doanh nghiệp vừa phải tốn thêm thời gian mà vừa mất chi phí cho việc bổ sung đơn này.

Như vậy thủ tục này cũng không hề đơn giản và nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhưng không có khả năng tự thực hiện được thì lựa chọn thông minh nhất đó là nên nhờ đến một sự trợ giúp của một đơn vị đại diện như TBT Việt Nam.

Chúng tôi sẽ là người được ủy quyền, thay mặt Doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề có liên quan đến việc đăng ký bảo hộ cho thương hiệu. Với kinh nghiệm suốt 10 năm hoạt động, chúng tôi tự hào mình là một đơn vị có uy tín cũng như kiến thức chuyên môn cùng sự dày dặn trong kinh nghiệm để có thể hỗ trợ cho khách hàng.

Cùng với sự đồng hành của đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu thì chúng tôi sẽ mang đến Khách hàng những trải nghiệm ấn tượng về chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ cùng thời gian đăng ký và mức giá dịch vụ phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bảo hộ lao động. Khách hàng tham khảo nội dung bài đọc, có điều gì cần tư vấn rõ hơn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi 19006560 để được chúng tôi trợ giúp.

->>> Tham khảo thêm: Giấy phép lao động

5/5 - (5 bình chọn)