Đăng ký nhãn hiệu cho nước rửa tay

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 426 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Nước rửa tay là một sản phẩm rất cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh buôn bán nước rửa tay. Theo đó để được bảo hộ độc quyền đối với nước rửa tay do công ty, doanh nghiệp sản xuất thì việc đăng ký nhãn hiệu cho nước rửa tay là thủ tục cần phải tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ. Nội dung bài viết dưới đây của TBT Việt Nam sẽ giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các điều kiện để nhãn hiệu nước rửa tay được bảo hộ

Trước khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu cho nước rửa tay thì cần xác định nhãn hiệu nước rửa tay dự định đăng ký có được bảo hộ theo quy định hay không.

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ một nhãn hiệu chỉ được bảo hộ khi đáp ứng đầy đủ các đều kiện như sau:

– Nhãn hiệu đó phải là một dấu hiệu có thể nhìn thấy được dưới dạng hình vẽ, hình ảnh, chữ cái, từ ngữ, hình ảnh ba chiều hoặc có thể là sự kết hợp của tất cả những yếu tố này;

– Nhãn hiệu đó phải có khả năng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của những chủ thể khác.

Như vậy muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nước rửa tay thì nhãn hiệu dự định đăng ký cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện như trên. Nếu như chỉ đáp ứng một trong các điều kiện đó thể nhãn hiệu có thể bị từ chối bảo hộ. Vì vậy người đăng ký cần phải kiểm tra kỹ lại nhãn hiệu trước khi nộp hồ sơ đăng ký.

Vai trò của việc đăng ký nhãn hiệu cho nước rửa tay

Việc đăng ký nhãn hiệu cho nước rửa tay hiện nay là không bắt buộc nhưng để giúp nhãn hiệu được bảo hộ một cách an toàn, hạn chế sự tranh chấp thì việc thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn.

Tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nước rửa tay đối với các sản phẩm do mình sản xuất ra.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng giả được bán tràn lan, do đó khi đã đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu nước rửa tay sẽ tạo niềm tin cho khách hàng để tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm.

Nhãn hiệu chính là chỉ dẫn nguồn gốc hàng hóa của một công ty, doanh nghiệp, thông qua nhãn hiệu người tiêu dùng sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm từ đó sẽ tạo hình ảnh tốt và uy tín về sản phẩm cho người tiêu dùng.

Khi nhãn hiệu nước rửa tay đã được cấp văn bằng bảo hộ nếu có cá nhân, cơ quan, tổ chức có hành vi xâm phạm thì chủ sở hữu có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Phân loại nhóm trước khi đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay

Việc xác định nhóm hàng hóa mang nhãn hiệu chính là để xác định được phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu đó. Việc phân nhóm đối với nước rửa ta sẽ dựa trên bảng phân loại hoàng hóa do Cục sở hữu trí tuệ cung cấp.

Theo đó nước rửa tay thuộc nhóm 03 bao gồm: Chế phẩm làm sạch tay dạng nước rửa tay không dùng thuốc; mỹ phẩm; xà phòng; chất tẩy rửa không dùng thuốc cho mục đích vệ sinh; gel kháng khuẩn dùng cho tay; xà phòng diệt khuẩn; chế phẩm vệ sinh.

Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay

– Trước tiên để hoàn tất được hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho nước rửa tay cần phải phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu như trên.

– Sau đó cần phải thiết kế nhãn hiệu cho nước rửa tay hoàn chỉnh và đáp ứng đầy đủ các quy định để được bảo hộ. Khi đã có nhãn hiệu nước rửa tay thì người nộp đơn có thể tự tra cứu trên cổng thông tin của Cục sở hữu trí tuệ hoặc ủy quyền cho TBT Việt Nam chúng tôi thực hiện.

– Khi đã tra cứu xong và xác định được nhãn hiệu nước rửa tay dự định đăng ký không trùng hay gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác đã được đăng ký thì có thể chuẩn bị hồ sơ nộp cho Cục sở hữu trí tuệ.

– Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay bao gồm: tờ khai đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay; mẫu nhãn hiệu của sản phẩm nước rửa tay đăng ký; danh mục của sản phẩm nước rửa tay đăng ký; chứng từ về việc nộp phí đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay.

– Sau khi nhận được hồ sơ thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét theo trình tự là thẩm định về hình thức của đơn trong thời gian là 01 tháng. Tiếp đó là tiến hành công bố đơn trong thời gian là 02 tháng từ ngày đơn có quyết định chấp nhận hợp lệ. Tiếp theo sẽ thẩm định về nội dung là không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

– Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho nước rửa tay.

TBT Việt Nam cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho nước rửa tay nhanh chóng

Thay vì tự tìm hiểu các quy định của pháp luật về thủ tục đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay hoặc hồ sơ có thể bị từ chối khi chưa đáp ứng các yêu cầu của pháp luật thì việc sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nước rửa tay là hoàn toàn hợp lý.

TBT Việt Nam chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ những bước cơ bản là tư vấn, giải đáp thắc mắc về nhãn hiệu dự định đăng ký sau đó sẽ nộp hồ sơ cho khách hàng khi đã có những tài liệu cần thiết theo quy định của pháp luật.

Như vậy khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin cần thiết về mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký, giấy ủy quyền…các bước còn lại chúng tôi sẽ thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Theo đó khách hàng sẽ không phải mất thời gian mà có thể nhận được kết quả nhanh chóng với mức chi phí về dịch vụ hợp lý.

Với những ưu điểm như vậy nên dịch vụ đăng ký nhãn hiệu do TBT Việt Nam cung cấp trong nhiều năm qua luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những kiến thức cơ bản về đăng ký nhãn hiệu cho nước rửa tay. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp hoặc cần sử dụng các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm quý khách có thể liên hệ Luật Hoàng Phi cho chúng tôi theo số19006560 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

5/5 - (5 bình chọn)