Đăng ký logo độc quyền ở đâu? Vì sao phải đăng ký logo độc quyền?

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 12/05/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 443 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Logo độc quyền là sản phẩm riêng biệt của mỗi cá nhân, tổ chức không sao chép, đạo nhái, không trùng lặp, phải thực hiện đăng ký bảo hộ logo độc quyền với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tìm hiểu rõ hơn việc tại sao phải thực hiện đăng ký logo độc quyền? Đăng ký logo độc quyền ở đâu? Nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền hay trự tiếp nộp đơn? Mời quý khách hàng theo rõi bài viết của chúng tôi dưới đây.

Vì sao phải đăng ký logo độc quyền?

Pháp luật hiện hành vẫn chưa có quy định bắt buộc các cá nhân, tổ chức phải thực hiện đăng ký logo độc quyền, tuy nhiên việc đăng ký logo độc quyền là việc làm hết sức cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho người được hưởng quyền bảo hộ này.

Những lợi ích mang lại đối với các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký logo độc quyền:

– Logo độc quyền là những yếu tố được thể hiện thông qua các chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, màu sắc riêng biệt.

Do đó khi các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký logo với cơ quan có thẩm quyền thành công, thì cơ quan có thẩm quyền sẽ công nhận cũng như thực hiện nhiệm vụ bảo hộ quyền sở hữu đối với logo đã thực hiện đăng ký, tránh được sự xâm hại, ăn cắp từ những người khác.

Đồng thời việc đăng ký logo độc quyền cũng góp phần nâng cao giá trị hàng hóa, dịch vụ mà cá nhân, tổ chức cung cấp ra thị trường, đồng thời giúp cho người tiêu dùng có thể tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ, hàng hóa.

– Lợi ích đối với người tiêu dùng, việc đăng ký logo cho sản phẩm mình sản xuất ra, lưu thông trên thị trường giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn, phân biệt được các sản phẩm khác nhau, hỗ trợ trong việc tìm kiếm các sản phẩm của các nhà sản xuất với các logo khác nhau.

Việc có logo độc quyền đồng thời cũng giúp người tiêu dùng có thể phân biệt sơ bộ hàng thật với hàng giả, hàng nhái lưu thông trên thị trường với rất nhiều mặt hàng như hiện nay.

– Đăng ký logo độc quyền không chỉ đem lại lợi ích cho chủ sở hữu về logo, người tiêu dùng mà còn đem lại nhiều thuận tiện, hỗ trợ trong hoạt động quản lý, kiểm soát thị trường của cơ quan nhà nước.

->>> Tham khảo thêm : đăng ký bản quyền

Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Đăng ký logo độc quyền ở đâu chắc hẳn là nỗi băn khoăn cho những ai đang, và có dự định tiến hành thủ tục đăng ký logo với cơ quan có thẩm quyền. Theo pháp luật hiện hành thì có thể nộp hồ sơ theo hai hình thức sau:

– Thực hiện nộp hồ sơ để đăng ký logo độc quyền đến cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ là Cục sở hữu trí tuệ, theo ba địa chỉ sau, Cục sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội, hoặc qua hai văn phòng đA1i diện của Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

– Thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến về đăng ký logo. Các cá nhân, tổ chức có thể thực hiện đăng nhập tài khoản, điền đầy đủ thông tin về đơn đăng ký logo và kèm theo những tài liệu đính kèm, sau đó thực hiện ký số và hoàn thành nộp hồ sơ.

Sau khi nộp hồ sơ thành công cá nhân, tổ chức có thể nộp trực tiếp cho cơ quan có thẩm quyền, hoặc thông qua chuyển khoản.

Có nên sử dụng dịch vụ hay trực tiếp nộp đơn đăng ký logo?

Việc sử dụng dịch vụ hỗ trợ đăng ký logo hay trực tiếp nộp đơn đăng ký logo cho cơ quan có thẩm quyền do quyết định của cá nhân, tổ chức.

Trước khi thực hiện đăng ký logo độc quyền với cơ quan nhà nước thì cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị, năm được một số thông tin như sau:

Thông tin bao gồm tên logo, hình ảnh, hình vẽ, chữ cái, màu sắc… Phải lựa chọn những logo không trùng khớp với logo trước đó, đồng thời cũng tạo nên nét độc đáo riêng của dịch vụ, sản phẩm, gây ấn tượng với người khác khi thực hiện lưu thông hàng hóa, dịch vụ trên thị trường.

Thực hiện vấn đề tra cứu logo trước khi thực hiện công việc khác, có thể thực hiện tra cứu trên mạng và tra cứu trên dữ liệu của cục sở hữu trí tuệ, việc này nhằm bảo đảm việc đăng ký logo với cơ quan thẩm quyền tỷ lệ thành công cao.

Chuẩn bị hồ sơ bao gồm một số giấy tờ chính như: Tờ khai đăng ký logo, hình ảnh logo, mẫu vật logo, quy chế sử dụng logo, làm rõ các thành phẩn trong logo.

Sau khi nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền theo dõi về quy trình thẩm định của Cục sở hữu trí tuệ và thực hiện các yêu cầu sửa đổi nếu có.

Do đó chúng tôi đưa ra hai ý kiến sau:

– Với trường hợp cá nhân, tổ chức có am hiểu, tìm hiểu kỹ những quy định, trình tự thực hiện đăng ký logo độc quyền với cơ quan nhà nước có thể lựa chọn hình thức tự mình thực hiện, cách thức giải quyết khi có vấn đề phát sinh.

– Với trường hợp nếu các cá nhân, tổ chức còn nhiều thắc mắc, phân vân, cần hỗ trợ trong quá trình đăng ký thì tìm đến những bên thực hiện dịch vụ đăng ký logo là một sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên cần tìm kiếm những bên cung cấp dịch vụ uy tín, tận tình, có kinh nghiệp trong lĩnh vực này.

TBT chúng tôi chính là sự lựa chọn uy tín, đáng tin cậy, có kinh nghiệp lâu năm, thực hiện đăng ký logo cho hàng nghìn khác hàng trên phạm vi cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý vị trong mọi công đoạn về đăng ký logo, không những cung cấp về kiến thức pháp luật mà còn thực hiện thủ tục giấy tờ với cơ quan nhà nước, theo dõi sát sao quá trình đăng ký logo.

Ngoài ra TBT chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng về giá cả dịch vụ, giảm thời gian đăng ký logo độc quyền với nhà nước, có thể làm việc với khác hàng thông qua điện thoại, ứng dụng trực tuyến, email giúp cho khách hàng không phải tốn kém chi phí đi lại mà vẫn có thể thực hiện đăng ký logo độc quyền với cơ quan nhà nước.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đăng ký logo độc quyền ở đâu? Nếu có những ý kiến đóng góp hoặc thông tin cụ thể hơn về vấn đề đăng ký logo quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi TBT Việt Nam 19006560, chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ với quý vị.

->>> Tham khảo thêm : đăng ký logo công ty

->>> Tham khảo thêm : đăng ký logo thương hiệu

5/5 - (5 bình chọn)