Đăng ký khuyến mại có quan trọng không ?

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 26/04/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 442 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay nhiều tổ chức, cá nhân vẫn luôn băn khoăn về vấn đề đăng ký khuyến mại có quan trọng không?

Các chương trình khuyến mại hiện nay thường được tổ chức tương đối nhiều và đa dạng về hình thức.

Theo quy định pháp luật thương mại hiện nay, không phải chương trình khuyến mại nào cũng cần phải đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước về thương mại. Một số chương trình thay vì đăng ký thì thương nhân sẽ chỉ cần thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy đăng ký khuyến mại có quan trọng không?

Đăng ký khuyến mại có quan trọng không?

Trước khi thực hiện khuyến mại tổ chức, cá nhân cần tìm hiểu rõ các quy định của pháp luật để có thể xác định được chương trình nào cần đăng ký, chương trình nào cần thông báo theo quy định. Một câu hỏi mà thương nhân đặt ra là đăng ký khuyến mại có quan trọng không?

Đăng ký khuyến mại tuy chỉ bắt buộc đối với một số chương trình khuyến mại được thực hiện theo các hình thức nhất định, nhưng có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Đăng ký khuyến mại sẽ giúp nhà nước dễ dàng kiểm soát, quản lý hoạt động khuyến mại trên thực tế. Nếu không đăng ký khuyến mại đối với các chương trình bắt buộc thì có thể bị xử phạt theo quy định tùy thuộc vào hành vi vi phạm. Do đó đăng ký khuyến mại có vai trò rất quan trọng trước khi thực hiện các chương trình khuyến mại.

Cách thức thông báo công khai về chương trình khuyến mại

Khi thực hiện các chương trình khuyến mại thương nhân cần phải thông báo công khai các thông tin như tên hoạt động khuyến mại; giá bán của hàng hóa khuyến mại; thời gian thực hiện khuyến mại bao lâu và các lợi ích khi tham gia chương trình khuyến mại.

Trên thực tế có nhiều cách để thông báo chương trình khuyến mại, theo quy định thì thương nhân có thể thông báo khuyến mại bằng cách thông báo tại địa điểm bán hàng hóa khuyến mại, thông báo trên hàng hóa hoặc có thể lựa chọn bất kỳ cách thức nào khác nhưng phải kèm với hàng hóa được bán.

Đối với chương trình khuyến mại về dịch vụ thì thương nhân có thể lựa chọn một trong các cách thức thông báo ở địa điểm mà thương nhân cung ứng dịch vụ hoặc có thể lựa chọn cách thức khác nhưng phải cung cấp kèm với dịch vụ được cung ứng.

Các nội dung khi đăng ký thực hiện khuyến mại

Nội dung đăng ký khuyến mại là tài liệu không thể thiếu khi nộp hồ sơ thực hiện chương trình khuyến mại. Nội dung khi đăng ký khuyến mại gồm: tên của chương trình khuyến mại; địa bàn mà thương nhân thực hiện khuyến mại; hình thức thực hiện khuyến mại; sản phẩm khuyến mại và dùng để khuyến mại; tổng giá trị của giải thưởng và cơ cấu giải thưởng chương trình khuyến mại. Các thông tin này được thể hiện, chứng minh trong thành phần hồ sơ nộp để đăng ký khuyến mại

Như vậy nội dung khi đăng ký khuyến mại cần có đầy đủ các thông tin theo quy định như trên để tránh trường hợp bị yêu cầu bổ sung khi thiếu các thông tin theo quy định.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi là lựa chọn tin cậy cho khách hàng

Luật Hoàng Phi là một công ty có đội ngũ chuyên viên am hiểu sâu sắc về pháp luật với kinh nghiệm dày dặn về thủ tục, hồ sơ đăng ký khuyến mại, chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Một vài trong số các nội dung khi hỗ trợ về đăng ký chương trình khuyến mại của chúng tôi là:

– Tư vấn chi tiết cho khách hàng thủ tục về đăng ký khuyến mại;

– Tư vấn cho khách hàng soạn thảo các tài liệu có liên quan;

– Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại;

– Theo dõi kết quả và giao kết quả cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và thời gian thực hiện nhanh chóng bởi dịch vụ trọn gói được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật về giấy phép. Nếu có thắc mắc về đăng ký khuyến mại có quan trọng không? quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

 ->>> Tham khảo thêm : Đăng ký mã vạch

 ->>> Tham khảo thêm : Giấy phép quảng cáo

 ->>> Tham khảo thêm : Giấy phép mạng xã hội

5/5 - (5 bình chọn)