Đăng ký bảo hộ thương hiệu thiết bị điện tử

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 424 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Trong cuộc sống hiện nay việc sử dụng các sản phẩm thiết bị điện tử là rất cần thiết và phổ biến. Ngày nay phần lớn các loại máy móc của văn phòng hay công ty, bệnh viện,…đều có sử dụng điện. Để tạo ra các thiết bị điện tử thì sẽ phải bỏ ra rất thời gian và công sức để nghiên cứu sản xuất. Vì vậy việc đăng ký bảo hộ thương hiệu thiết bị điện tử là rất cần thiết.

Lý do nên đăng ký bảo hộ thương hiệu thiết bị điện tử

Trước khi đi tìm hiểu về những lý do nên đăng ký bảo hộ thương hiệu thiết bị điện tử thì cần nắm được khái niệm thiết bị điện tử là gì?

Thiết bị điện tử là những loại thiết bị có chứa linh kiện bán dẫn và các mạch điện tử, thông thường những thiết bị này không cần phải thực hiện bất kỳ hoạt động cơ khí nào.

Những hoạt động như truyền và lưu trữ lại thông tin đo lường, điều khiển, thử nghiệm, thẩm định và báo động sẽ do các thiết bị điện tử thực hiện. Thiết bị điện tử có tốc độ truyền cực nhanh, chính xác và tuyệt đối, kích cỡ của các linh kiện rất nhỏ vì thế chúng có vai trò rất quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Khi công ty, doanh nghiệp sản xuất ra các thiết bị điện tử thì việc đăng ký bảo hộ thương hiệu đối với những sản phẩm này là rất quan trọng. Đây chính là cách tốt nhất để hạn chế cá nhân, đơn vị, tổ chức khác sử dụng các dấu hiệu trùng hay tương tự gây nhầm lẫn.

Việc đăng ký bảo hộ cho thương hiệu thiết bị điện tử sẽ tạo cơ sở pháp lý vững chắc để pháp luật bảo hộ cho thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Khi có những hành vi xâm phạm thì công ty, doanh nghiệp có thể khởi kiện để được bảo vệ quyền lợi của mình.

Những ai có quyền đăng ký thương hiệu cho thiết bị điện tử?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thì tổ chức, cá nhân có quyền tiến hành đăng ký thương hiệu cho thiết bị điện tử do mình sản xuất ra.

Cá nhân, tổ chức tiến hành các hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường mà do người khác sản xuất nhưng với điều kiện là người sản xuất không sử dụng thương hiệu này và không phải đối về việc đăng ký đó.

Hai hay nhiều tổ chức, cá nhân cũng có quyền cùng đăng ký một thương hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu những phải đáp ứng các điều kiện:

– Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh của tất cả các đồng chủ sở hữu hay sử dụng cho hàng hóa mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều phải tham gia trong quá trình sản xuất, kinh doanh;

– Thương hiệu được sử dụng không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa.

Những người có quyền đăng ký thương hiệu kể cả người đã nộp đơn đăng ký vẫn có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hay kế thừa theo quy định của pháp luật nhưng với điều kiện các tổ cá nhân, tổ chức được chuyển giao cần phải đáp ứng được những điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

Phân nhóm đăng ký bảo hộ thương hiệu thiết bị điện tử

Trước khi tiến hành những thủ tục cần thiết để đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thiết bị điện tử thì cần phân nhóm sản phẩm theo quy định của pháp luật. Theo đó thiết bị điện tử được phân vào Nhóm 09.

 Nhóm 09 bao gồm: Đồ điện tử cụ thể là loa, máy thu hình, đầu đĩa; loa phóng thanh; vỏ hộ loa; micrô; thiết bị âm thanh; máy tăng âm; bộ trộn âm thanh.

Hồ sơ cần thiết đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thiết bị điện tử

Muốn được bảo hộ thương hiệu thiết bị điện tử thì chủ sở hữu cần phải nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ. Hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu thiết bị điện tử theo mẫu;

– Mẫu thương hiệu thiết bị điện tử đăng ký;

– Danh mục các loại hàng hóa cần đăng ký bảo hộ;

– Chứng từ nộp lệ phí, nộp phí đăng ký thương hiệu thiết bị điện tử;

– Giấy ủy quyền nếu chủ sở hữu ủy quyền cho một tổ chức đại diện thực hiện việc nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu thiết bị điện tử.

Đây là những tài liệu cần phải có khi tiến hành nộp hồ sơ, người nộp hồ sơ cần phải lưu ý chuẩn bị đầy đủ trước khi nộp để tránh trường hợp hồ sơ bị trả lại do thiếu hoặc chưa đầy đủ theo yêu cầu dẫn tới kéo dài thời gian thực hiện việc đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ người nộp hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ hoặc văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu thiết bị điện tử do TBT Việt Nam cung cấp?

Công ty TBT Việt Nam chúng tôi cung cấp các dịch vụ pháp lý đa dạng với nhiều lĩnh vực khách nhau sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Trước khi tiến hành việc chuẩn bị hồ sơ chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ về đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thiết bị điện tử; điều kiện để đăng ký và cách thức nộp hồ sơ đăng ký.

Hướng dẫn cho khách hàng các bước cần thiết để tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký nhằm xác định được khả năng bảo hộ của thương hiệu sẽ đăng ký, giúp loại bỏ được rủi ro trước khi nộp hồ sơ.

Quý khách có thể tự thực hiện việc nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho chúng tôi thực hiện thủ tục này.

TBT Việt Nam chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín và tốt nhất với mức chi phí phù hợp nhất.

Trên đây là nội dung tư vấn của TBT Việt Nam về vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu thiết bị điện tử. Mọi vướng mắc cần tư vấn hoặc muốn sử dụng dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi cho chúng tôi theo số 19006560 để được hỗ trợ trực tiếp.

>>Tham khảo : đăng ký logo công ty

>>Tham khảo : đăng ký kiểu dáng công nghiệp

>>Tham khảo  : đăng ký bản quyền

5/5 - (5 bình chọn)