Đăng ký bảo hộ thương hiệu nước súc miệng

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 428 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Ngoài việc đánh răng hằng ngày để chăm sóc răng miệng hiệu quả thì nước súc miệng cũng có công dụng hữu ích trong việc diệt khuẩn. Nước súc miệng không chỉ có tác dụng mang lại hơi thở thơm mát mà còn giảm thiểu được tình trạng viêm lợi, sâu răng. Với vai trò quan trọng như vậy ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất ra nước súc miệng. Theo đó việc đăng ký bảo hộ thương hiệu nước súc miệng là rất cần thiết.

Nước súc miệng là gì?

Nước súc miệng là một sản phẩm hỗ trợ việc chăm sóc răng miệng vô cùng hiệu quả, giúp tiêu diệt những loại vi khuẩn gây hôi miệng và loại bỏ các mảng bám hay những vấn đề về răng miệng khác.

Trong thành phần của nước súc miệng thường có các chất sát khuẩn như axit boric, kẽm sunlfat, methol, nước, chất làm sạch…và thường được pha chế dưới dạng các dung dịch.

Nước súc miệng có công dụng là tạo ra hơi thở thơm mát, ngăn ngừa sâu răng, những bệnh về nướu và giảm vi khuẩn ở trong miệng. Tuy nhiên nước súc miệng chỉ là sản phẩm được sử dụng ở công đoạn cuối sau khi đã đánh răng, dùng chỉ nha khoa mà không thể thay thế cho việc đánh răng.

Cùng với sự phát triển và nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao nên ngày càng nhiều công ty sản xuất và bán nước súc miệng do đó việc đăng ký bảo hộ thương hiệu nước súc miệng là rất quan trọng.

Tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu nước súc miệng

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thì thương hiệu sản phẩm có vai trò rất quan trọng.

Thông qua thương hiệu sản phẩm nước súc miệng đã được đăng ký thì sẽ tạo tự tin tưởng và lựa chọn đối với người tiêu dùng hơn là các sản phẩm nước súc miệng cùng loại nhưng chưa được đăng ký thương hiệu.

Thương hiệu đã được đăng ký sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt và nhận biết được sản phẩm do một công ty, doanh nghiệp sản xuất, tạo uy tín cho khách hàng hơn so với những sản phẩm cùng loại.

Sau khi chủ sở hữu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ thì sẽ được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp hay có hành vi xâm phạm đối với nhãn hiệu nước súc miệng đã được đăng ký bảo hộ.

Với những vai trò như trên hiện nay Luật sở hữu trí tuệ tuy không bắt buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu nhưng luôn được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn đăng ký bảo hộ.

Phân nhóm khi đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nước súc miệng

Khi nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu nước súc miệng thì người nộp hồ sơ cần phải phân loại nhóm hàng hóa theo quy định trong bảng phân loại hàng hóa Nixơ. Theo đó nước súc miệng được phân loại vào nhóm 05.

Nhóm 05 bao gồm: Nước súc miệng dùng cho mục đích y tế; dung dịch làm sạch khử khuẩn sát trùng dùng cho mục đích y tế.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nước súc miệng như thế nào?

– Trước khi đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nước súc miệng thì cần phải kiểm tra xem thương hiệu dự định đăng ký đã được đăng ký hay chưa, có đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ hay không.

– Tiếp đó sẽ tiến hành phân loại nước súc miệng dự định đăng ký theo bảng phân loại do Cục sở hữu trí tuệ cung cấp.

– Khi đã hoàn thành xong các bước trên thì cần chuẩn bị hồ sơ để đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nước súc miệng bao gồm: tờ khai đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nước súc miệng; mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa mang nhãn hiệu; bản sao chứng từ nộp phí, nộp lệ phí theo quy định.

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì người nộp đơn có thể nộp trực tiếp đến văn phòng của Cục sở hữu trí tuệ. Nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Ngoài ra người nộp đơn cũng có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nước súc miệng qua bưu điện hay ủy quyền cho công ty TBT Việt Nam chúng tôi thực hiện.

– Lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu là 150.000 VNĐ; phí công bố đơn là 120.000 VNĐ; phí tra cứu sản phẩm thứ 7 trở đi là 30.000 VNĐ/1 sản phẩm; phí thẩm định nội dung là 550.000 VNĐ/1 nhóm sản phẩm; phí thẩm định nội dung cho sản phẩm thứ 7 trở đi là 120.000 VNĐ/1 sản phẩm.

– Nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho chủ sở hữu.

TBT Việt Nam cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu nước súc miệng tin cậy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu cho nước súc miệng. Để lựa chọn được một công ty cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng là vấn đề mà rất nhiều khách hàng băn khoăn.

TBT Việt Nam chúng tôi có đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm thực tế về đăng ký bảo hộ thương hiệu cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ đáng tin cậy.

Trước tiên chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật hiện hành về việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, cách thức để đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nước súc miệng.

Sau khi ký hợp động dịch vụ chúng tôi sẽ thực hiện việc kiểm tra các tài liệu cần thiết, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nước súc miệng cho khách hàng tại Cục sở hữu trí tuệ.

Chúng tôi sẽ theo dõi quy trình xử lý hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, thực hiện việc sửa đổi bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu, nhận kết quả và trao kết quả cho khách hàng nhanh chóng nhất.

Như vậy khi sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nước súc miệng do TBT Việt Nam cung cấp khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả mà không phải mất thời gian tìm hiểu cũng như thực hiện bất kỳ thủ tục đăng ký nào.

Trên đây là những thông tin cần thiết về đăng ký bảo hộ thương hiệu nước súc miệng. Nếu còn có vấn đề băn khoăn cần giải đáp hay muốn sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu quý khách hãy liên hệ Luật Hoàng Phi cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 để được tư vấn nhanh chóng.

->>>>>>> Tham khảo thêm : đăng ký bản quyền

->>>>>>> Tham khảo thêm : đăng ký nhãn hiệu

5/5 - (5 bình chọn)