Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phầm làm từ vải

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 407 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm làm từ vải nhằm bảo vệ chủ sở hữu nhãn hiệu tránh được sự cạnh tranh không lành mạnh từ công ty đối thủ và là cơ sở để giải quyết các phát sinh tranh chấp liên quan đến nhãn hiệu.

Nhãn hiệu đóng vai trò lớn rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh vững chắc cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp chiếm được vị trí trong tâm trí khách hàng cũng như tạo sự khác biệt trên thị trường.

Nhất là trong tình hình cạnh tranh kinh tế thị trường như hiện nay, vì chỉ quan tâm đến mục tiêu lợi nhuận nên rất nhiều đơn vị kinh doanh sẵn sàng làm giả, làm nhái các sản phẩm mà người tiêu dùng không phát hiện ra được.

Và biện pháp duy nhất để hạn chế những trường hợp này là doanh nghiệp phải đăng ký bảo hộ thương hiệu. Vậy đăng ký bảo hộ thương hiệu như thế nào? Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký sẽ được TBT Việt Nam giải đáp thông qua bài viết về: Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phầm làm từ vải.

Sản phẩm làm từ vải có thể được phân vào nhóm số mấy trong 45 nhóm hàng hóa, dịch vụ theo quy định?

Bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2020, Cục sở hữu trí tuệ có thông báo  về việc thống nhất trong việc phân loại các hàng hóa, dịch vụ khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khi nộp đơn đăng ký khi phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ phải được áp dụng theo bản tiếng Việt được dịch từ bản tiếng Anh do WIPO công bố của Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ phiên bản 11-2020.

Lưu ý: Trường hợp nếu Khách hàng nộp đơn mà không phân loại chính xác theo quy định tại bản tiếng Việt của Bảng phân loại thì trong quá trình xử lý đơn Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện việc phân loại lại và người nộp đơn phải nộp bổ sung phí phân loại theo quy định.

Với trường hợp Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phầm làm từ vải thì Khách hàng có thể sử dụng phân loại hàng hóa là Nhóm 24:  vải và hàng dệt không xếp vào các nhóm khác; khăn trải bàn và trải giường cụ thể:  Chăn; vải; vỏ gối; khăn phủ giường; màn chống muỗi.

Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm làm từ vải được diễn ra như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định, hồ sơ này Khách hàng có thể tham khảo trong Luật sở hữu trí tuệ hoặc lên trang chủ của Cục sở hữu trí tuệ chọn các đối tượng sở hữu công nghiệp và ấn chọn nhãn hiệu để xem tài liệu theo quy định.

Ngoài ra Khách hàng có thể liên hệ TBT Việt Nam để nhận được sự tư vấn hoặc nếu Khách hàng yêu cầu sử dụng dịch vụ thì đừng băn khoăn, lo lắng trong bước này cũng như các bước hướng dẫn phía sau.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký và chờ nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền.

Thông thường để xử lý một đơn đăng ký nhãn hiệu thì cơ quan xử lý sẽ giải quyết theo các giai đoạn tương ứng về chấp nhận hình thức đơn, công bố đơn, thẩm định nội dung, cấp văn bằng.

– Trong giai đoạn chấp nhận hình thức thì sau khi nộp đơn lên Cục sở hữu trí tuệ thì trong vòng 01 tháng tính từ ngày nộp đơn, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hình thức của đơn đăng ký và ra quyết định có chấp nhận đơn hay không.

– Giai đoạn tiếp theo là Công bố đơn thì khi Đơn đã đáp ứng đủ điều kiện về hình thức và được chấp nhận, trong khoảng 02 tháng cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện công bố đơn lên công báo sở hữu công nghiệp.

– Giai đoạn 3 là cơ quan có thẩm quyền Thực hiện thẩm định nội dung đơn Sau khi công bố đơn hợp lệ. Khi này cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định nội dung trong đơn trong vòng 06 tháng tính từ ngày kết thúc của giai đoạn công bố đơn, Cục sẽ kiểm tra về mẫu thiết kế, mẫu nhãn hiệu cùng các giấy tờ tài liệu có liên quan có phù hợp và chính xác với thực tế hay không.

– Giai đoạn cuối cùng là Cấp văn bằng. Sau khi quá trình thẩm định kết thúc, cục sẽ thông báo cho người nộp đơn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phầm làm từ vải về quyết định cấp văn bằng độc quyền nhãn hiệu bằng văn bản.

Với trường hợp cơ quan có thẩm quyền quyết định không cấp văn bằng sẽ nêu rõ lý do cho đơn vị tiến hành sửa đổi, bổ sung và yêu cầu Đơn vị hoàn thành các nghĩa vụ về phí trước khi nhận văn bằng.

TBT Việt Nam luôn uy tín- chất lượng trong các dịch vụ về sở hữu trí tuệ

Trong suốt 10 năm hoạt động dịch vụ về sở hữu công nghiệp nói chung, TBT Việt Nam luôn hướng đến việc cung cấp các dịch vụ chất lượng để bảo vệ quyền lợi cao nhất của Khách hàng.

Đến với TBT Việt Nam, việc duy nhất mà Khách hàng cần làm là cung cấp tài liệu liên quan đến nhãn hiệu cần bảo hộ, còn mọi công việc, quy trình còn lại đã có bộ phận chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi xử lý.

Chúng tôi đảm bảo trong thời gian quy định, chúng tôi sẽ trao tận tay Khách hàng văn bằng bảo hộ theo đúng quy định. Vậy nên, hãy yên tâm tin tưởng khi sử dụng dịch vụ trọn gói từ chúng tôi.

Khi Khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc báo giá, sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi qua các thông tin sau để được nhân viên gọi điện tư vấn hỗ trợ nhanh nhất:

->>>>>>> Tham khảo thêm : đăng ký bản quyền

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài: 1900 6560

5/5 - (3 bình chọn)