Đăng ký bản quyền quần áo như thế nào ?

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 08/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 348 Lượt xem
Đánh giá post

Quy trình xử ý hồ sơ đăng ký bản quyền quần áo được diễn ra như thế nào? Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Bước tiếp theo khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản quyền cho sản phẩm quần áo là cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xem xét và xử lý hồ sơ theo các giai đoạn.

Đăng ký bản quyền quần áo là việc làm cần thiết cho các cá nhân, tổ chức có sản xuất, kinh doanh sản phẩm quần áo để tạo vị trí riêng trên thị trường và niềm tin với khách hàng. Để đăng ký thành công và được cấp văn bằng bảo hộ thì các cá nhân, tổ chức phải nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, xem xét các điều kiện bảo hộ rồi quyết định có cấp văn bằng hay không.

Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký bản quyền quần áo

Khi nộp hồ sơ đăng ký bản quyền – nhãn hiệu quần áo tại Cục Sở hữu trí tuệ thì hồ sơ sẽ phải trải qua quá trình xử lý bao gồm:

– Thẩm định hình thức: Trong thời hạn là 01 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định xem hình thức hồ sơ đăng ký có hợp lệ hay không, tức là trả lời cho các câu hỏi như:

+ Có đúng mẫu tờ khai của Bộ Khoa học Công nghệ ban hành hay chưa? Có điền đúng theo yêu cầu hay chưa?

+ Có đáp ứng yêu cầu về mẫu nhãn hiệu: màu sắc, kích thước, thể hiện rõ nét chưa,..?

+ Chủ thể nộp hồ sơ có phải chủ sở hữu không?

+ Hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định chưa?

Nếu hồ sơ đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Nếu hồ sơ còn những thiếu sót thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Công văn thông báo yêu cầu cá nhân, tổ chức bổ sung hồ sơ.

– Công bố hồ sơ đăng ký hợp lệ:

Sau khi hồ sơ đăng ký bản quyền cho quần áo đạt yêu cầu về hình thức thì sẽ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày hồ sơ được chấp nhận hợp lệ.

– Thẩm định nội dung:

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định nội dung đối với những hồ sơ hợp lệ và có đóng đầy đủ lệ phí thẩm định nội dung theo quy định trong thời hạn không quá 09 tháng kể từ khi công bố đơn. Các nội dung được kiểm tra trong giai đoạn này bao gồm:

+ Dấu hiệu nhận biết của nhãn hiệu quần áo có bị trùng hay tương tự với nhãn hiệu trước đó hay không?

+ Cấu tạo của nhãn hiệu: có đúng với mô tả không, có phù hợp với pháp luật, đạo đức không?

Khi đáp ứng được các điều kiện trên và không có ý kiến phản đối hợp lệ của bên thứ 3 thì Cục sẽ ra quyết định dự định cấp văn bằng bảo hộ và yêu cầu cá nhân, tổ chức nộp phí, lệ phí cần thiết.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền quần áo

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền đến tất cả các cá nhân, tổ chức trên cả nước. Trong suốt thời gian hoạt động, Luật Hoàng Phi đã tiếp nhận và đăng ký thành công cho hàng nghìn cá nhân, tổ chức khác nhau và chủ yếu là đăng ký bản quyền cho sản phẩm quần áo.

Đến với Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền quần áo với các lợi ích sau đây:

– Được tư vấn các và giải đáp mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến điều kiện, hồ sơ, quy trình, thủ tục, thời gian đăng ký bản quyền cho quần áo.

– Được sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói, không cần thực hiện công việc gì mà vẫn được nhận văn bằng bảo hộ do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của Quý khách hàng bằng hợp đồng dịch vụ pháp lý.

– Được đảm bảo đăng ký thành công và thời hạn chuẩn bị hồ sơ, thời hạn đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Được quyền yêu cầu làm việc trực tiếp và yêu cầu địa điểm làm việc khi có vấn đề phát sinh cần có sự trao đổi và làm việc trực tiếp.

– Được sử dụng dịch vụ với mức phí hợp lý, tiết kiệm và không phát sinh thêm phụ phí trong suốt thời gian đăng ký.

Ngoài ra, sau khi đã thanh lý hợp đồng, chúng tôi vẫn hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh khi Quý khách hàng có yêu cầu. Và khi tiếp tục sử dụng dịch vụ thứ 2 của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi áp dụng đối với các khách hàng thân thiết.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về đăng ký bản quyền quần áo. Mọi vấn đề thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền của chúng tôi vui lòng liên hệ:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

->>>Tham khảo thêm : Đăng ký bản quyền âm nhạc

->>>Tham khảo thêm : Đăng ký thương hiệu độc quyền

->>>Tham khảo thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đánh giá post