Coupon là gì? Khi nào được sử dụng coupon?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 633 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Đối với các tín đồ mua sắm online thì thuật ngữ ‘coupon’ chắc hẳn sẽ không còn xa lạ. Tuy nhiên vẫn sẽ có nhiều người chưa biết đến khái niệm này bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó nhé.

>> Tham khảo thêm: CMNR là gì? Có nên sử dụng CMNR hay không?

Coupon là gì?

Coupon là các mã giảm giá được phát hành bởi các công ty, nhà cung cấp dịch vụ để sử dụng cho các chương trình khuyến mại. Nói một cách đơn giản mã coupon là một mã giảm giá có thể ở dạng giấy hoặc phiếu điện tử giúp bạn mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi hoặc được chiết khấu .

Khi người dùng sử dụng coupon sẽ nhận được giá ưu đãi rẻ hơn nhiều so với khi mua sản phẩm, dịch vụ theo cách thông thường. Bạn có thể sử dụng mã coupon khi mua hàng online hoặc trực tiếp tại cửa hàng. Các công ty sử dụng mã coupon như một chính sách thúc đẩy nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đặc biệt với những khách hàng mới, các công ty, doanh nghiệp thường sẵn sàng cung cấp một mã coupon giảm giá khá nhiều để tạo ấn tượng và giữ chân họ.

Ở Việt Nam trong những năm gần đây, ngành thương mại điện tử phát triển, mã coupon Lazada, Tiki, Uber, Yes24.vn… trở nên dần quen thuộc với người tiêu dùng. Ngoài các Website cập nhật các chương trình khuyến mại, giảm giá thì bạn cũng có thể tìm Coupon Code ở những ứng dụng Mobile chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi như ứng dụng Quà Tặng Galaxy (của Samsung), mGift (của Viettel) hay mDeal (của Mobifone). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia hoặc theo dõi các trang Facebook Fanpage của các thương hiệu. Họ cũng thường xuyên chia sẻ những mã giảm giá giá trị dành cho khách hàng của mình.

Bạn còn có thể vào các trang bán hàng online như Lazada, mytour… để săn mã giảm giá. Thông thường trên trang chủ của nó sẽ cập nhật tất cả các mã giảm giá của các thương hiệu đang có chương trình khuyến mại dành riêng cho sản phẩm nào đó. Khi nào được sử dụng coupon ? Vậy thì khi đã có coupon trong tay rồi mà bạn vẫn chưa biết sử dụng nó như thế nào, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé .

Hầu hết các coupons đều có ngày hết hạn. Bên cạnh đó thường nhà cung cấp sẽ giới hạn coupon theo thời gian (1 ngày, vài ngày, nhân dịp kỷ niệm…), theo đối tượng (khách hàng mới, khách hàng cũ), theo địa lý,… Nội dung giảm giá: Bao nhiêu phần trăm, giảm giá những mặc hàng nào?​ Giới hạn bao nhiêu lần? Áp dụng ở đâu? Cách dùng: Đối với Coupon offline, bạn cần mang theo khi mua hàng. Với Coupon online, bạn copy mã giảm giá và điền vào khung chứa mã giảm giá khi mua hàng online. Thường các nhà bán hàng sẽ hỏi bạn có mã giảm giá coupon code/promo code không để điền vào.

Khi nào được sử dụng coupon?

Trước khi tiến hành thanh toán bất kỳ sản phẩm, dịch vụ gì, bạn hãy search xem có coupon giảm giá gì không. Thói quen này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền đó. Hãy săn những dịp lễ, Tết, sự kiện lớn ở nước ngoài để mua hàng vì giá cả sẽ rẻ hơn và thường có những chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn, coupon giảm giá kèm theo bạn nhé. Có thể nói ‘coupon’ là một cách để các nhà sản xuất, cung cấp tri ân khách hàng đồng thời kích cầu người tiêu dùng, còn người dùng thì sẽ được tiếp cận mức giá tốt nhất so với cách mua thông thường.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được khái quát về ‘ coupon’ cũng như cách sử nó. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tận dụng được tối đa quyền lợi mua sắm của mình phải không ạ.

>>> Tham khảo thêm: Teencode là gì? Choáng váng vì “hot trend” teencode của giới trẻ

5/5 - (1 bình chọn)