Công việc thời vụ là gì?

  • Tác giả: Vũ Thu Hà |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 796 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Việc làm thời vụ thường dành cho những bạn sinh viên, những người lao động cần tìm việc làm thêm ngắn hạn, linh động thời gian để tăng thêm thu nhập. Vậy công việc thời vụ là gì?

Làm thời vụ có cần giao kết hợp đồng không? Công việc thời vụ có đóng bảo hiểm xã hội không? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ.

Công việc thời vụ là gì?

Công việc thời vụ là công việc mà nhà tuyển dụng thuê nhân viên, cộng tác viên làm trong một khoảng thời gian nhất định.

Công việc thời vụ là làm những việc làm lao động phổ thông. Về tính chất công việc, thông thường việc làm thời vụ thường không liên tục và có tính phổ thông. Công việc này không yêu cầu quá cao về chuyên môn, phù hợp với học sinh, sinh viên hoặc nhân viên văn phòng có thời gian rảnh phù hợp với yêu cầu công việc.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm được các công việc thời vụ vào các thời điểm như lễ, tết, dịp nghỉ hè…Ngoài ra, người lao động có thể chủ động lựa chọn việc làm phù hợp với mình và sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Về quyền lợi, người lao động thời vụ thường sẽ được nhận mức lương tùy theo thỏa thuận do công ty thuê đưa ra chứ không theo quy định nhà nước.

Việc làm thời vụ là gì?

Việc làm thời vụ là những công việc có thời hạn hoặc thời gian làm việc ngắn hạn, thường từ vài tuần đến vài tháng. Những công việc này có thể liên quan đến sản xuất, bán lẻ, nhà hàng, dịch vụ khách hàng, sự kiện, giáo dục, y tế, nông nghiệp và nhiều ngành nghề khác.

Việc làm thời vụ thường được cung cấp cho những người muốn làm việc bán thời gian hoặc tìm kiếm công việc tạm thời để kiếm thêm thu nhập. Những công việc này có thể cung cấp cho người lao động sự linh hoạt và cơ hội tiếp cận với nhiều loại hình công việc khác nhau. Tuy nhiên, việc làm thời vụ thường không có các phúc lợi và đặc quyền của nhân viên làm việc toàn thời gian, nhưng vẫn là lựa chọn tốt cho những người muốn tìm kiếm công việc bán thời gian hoặc tạm thời để tăng thu nhập.

Ngoài ra, việc làm thời vụ cũng có thể cung cấp cho người lao động cơ hội để khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Nếu làm tốt công việc thời vụ, người lao động có thể được mời làm việc toàn thời gian hoặc được giới thiệu cho các công việc tương tự ở các doanh nghiệp khác.

Công nhân thời vụ là gì?

Công nhân thời vụ là người lao động được tuyển dụng để làm việc trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc cho một dự án nhất định. Công nhân thời vụ thường được thuê để giải quyết nhu cầu sản xuất hoặc dịch vụ tạm thời của một công ty hoặc tổ chức.

Công việc của công nhân thời vụ có thể rất đa dạng, tùy thuộc vào loại công việc và ngành nghề mà họ làm việc. Các công việc thời vụ có thể bao gồm sản xuất, xây dựng, bảo trì, vệ sinh, bán lẻ, dịch vụ khách hàng, nhà hàng, giáo dục, y tế, nông nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.

Nhân viên thời vụ là gì?

Nhân viên thời vụ là những người được thuê làm việc trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc một công việc nhất định. Họ thường được tuyển dụng để thực hiện công việc tạm thời, thường là trong những dịp đặc biệt hoặc trong mùa bận rộn của một doanh nghiệp.

Nhân viên thời vụ thường không có bảo hiểm xã hội hoặc các chế độ phúc lợi khác mà một nhân viên chính thức sẽ được hưởng. Họ có thể làm việc cho một công ty, một cửa hàng, một sự kiện hoặc một tổ chức phi lợi nhuận.

Các công việc thời vụ có thể bao gồm các vị trí như nhân viên bán hàng, nhân viên giao hàng, nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh, nhân viên quảng cáo, hoặc các công việc khác tương tự.

Đối tượng nào phù hợp với việc làm thời vụ?

Việc làm thời vụ thường không yêu cầu quá cao về chuyên môn. Nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia thị trường lao động thời vụ, miễn đảm bảo thời gian theo đúng yêu cầu của công việc.

Thông thường, việc làm thời vụ sẽ phổ biến với những đối tượng đang có một khoảng thời gian trống nhất định và có nhu cầu tăng thêm thu nhập.

Hiện nay, đối tượng tham gia việc làm thời vụ phổ biến nhất là:

Sinh viên cần một công việc trong quá trình nghỉ lễ, tết, nghỉ hè hoặc đang chờ tìm được công việc chính thức. Công việc này vừa giúp kiếm thêm thu nhập, vừa hạn chế lãng phí khoảng thời gian nhàn rỗi.

Ứng viên đã thực hiện xong nghĩa vụ quân sự đang tìm kiếm việc làm. Đây là một lựa chọn khá phổ biến. Vì họ vẫn có thể trang trải cuộc sống trong khi cân nhắc và xác định được hướng đi sắp tới.

Người lớn tuổi, đã về hưu nhưng vẫn muốn có một công việc có thêm thu nhập mà không quá nhiều áp lực.

Nhân viên đi làm, hiện đã có công việc chính ổn định nhưng vẫn sắp xếp được thời gian làm các công việc thời vụ để tăng thêm thu nhập.

Lưu ý: Các bạn đã có công việc chính ổn định, không có nhiều thời gian làm thêm và nhu cầu tài chính không quá cấp bách thì nên cân nhắc khi tìm việc làm thời vụ. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và thậm chí có thể đến công việc chính của bản thân.

Làm thời vụ có cần giao kết hợp đồng không?

Trước đây, theo quy định của pháp luật, các công việc thời vụ, không thường xuyên và có thời gian làm dưới 12 tháng, người lao động sẽ được ký hợp đồng thời vụ.

Tuy nhiên, theo quy định tại điều 20 Bộ Luật Lao động 2019, từ ngày 01/01/2021 hợp đồng lao động thời vụ không còn hiệu lực. Thay vào đó, các doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng lao động có thời hạn dưới 36 tháng với người lao động.

Và thời hạn cụ thể trong hợp đồng sẽ được người lao động và người sử dụng tự thỏa thuận với nhau. Ví dụ: 1 tháng, 3 tháng hay 6 tháng, v.v. nhưng không được quá 36 tháng.

Vì thế, khi đặt bút ký kết hợp đồng lao động để ứng tuyển nhân viên thời vụ, các bên phải ký hợp đồng lao động bằng văn bản đối với các trường hợp sau:

 – Thuê người lao động làm từ đủ 01 tháng trở lên.

 – Thuê người lao động dưới 15 tuổi (điểm a, khoản 1, Điều 145, Mục 1, Chương XI, Bộ luật Lao động năm 2019).

 – Ký hợp đồng với người lao động làm giúp việc gia đình (khoản 1, Điều 162, Mục 5, Chương XI, Bộ luật Lao động năm 2019).

 – Ký hợp đồng với nhóm người lao động thông qua một người được ủy quyền (khoản 2, Điều 18, Mục 1, Chương III, Bộ luật Lao động năm 2019).

Đối với trường hợp khác ở trên, 2 bên có thể ký kết hợp đồng bằng lời nói.

Làm thời vụ có phải đóng bảo hiểm xã hội không?

Tại Điểm a, b Khoản 1, Điều 2 của Luật BHXH 2014 có quy định về các đối tượng bắt buộc phải tham gia BHXH gồm:

Người lao động làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn, có thời hạn hoặc mùa vụ có thời gian từ 3 tới 12 tháng. Bao gồm cả Hợp đồng lao động ký kết với người đại diện pháp luật của người dưới 15 tuổi.

Người công nhân thời vụ hợp đồng từ 1 đến dưới 3 tháng.

Như vậy, những người lao động làm việc từ 1 tháng trở lên đều cần tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Công việc thời vụ là gì? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, tận tình nhất.

5/5 - (4 bình chọn)