Con gái học khối C nên thi ngành gì dễ xin việc? – Seoul Academy

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 25/03/2023 |
  • Giáo dục |
  • 89 Lượt xem
Đánh giá post
Con gái học khối C nên thi ngành gì giữa hàng trăm ngành học khác nhau. Bởi yếu tố chọn ngành, chọn trường không đơn thuần một chút ít nào. Vì vậy, trong bài viết dưới đây sẽ trình làng cho những bn nữ những ngành khối C và tương thích nhất với con gái nhé !
Con gái khối C nên thi ngành gì?

Khối C gồm có những bộ môn nào ?

Có thể nói, khối C là một trong những khối ngành truyền thống nhất lúc bấy giờ. Những bạn nào đang có dự tính thi khối C để khuynh hướng tương lai nghề nghiệp và trường cho mình thì hãy nắm rõ được những quan tâm và hình thức thi. Cũng như những môn thi để đề ra những phương pháp học, ôn thi một cách hiệu suất cao, đúng với giải pháp đổi khác cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

Khối C gồm có thi những môn :

Tuy nhiên, với quy định biến hóa xét tuyển Đại học mới nhất, khối C có rất nhiều tổng hợp khác nhau link với những khối thi ĐH. Do đó, khối C lúc bấy giờ gồm 19 tổng hợp và được phân loại thành 9 môn thi. 9 môn này sẽ là 9 môn bắt buộc thi trong kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia. Bao gồm : Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục đào tạo công dân, Khoa học xã hội .

Các tổ hợp môn thuộc khối C

Nhằm tạo điều kiện kèm theo để xét tuyển Đại học / Cao đẳng, với 9 môn thi trong kỳ thi Tốt nghiệp Quốc gia, khối C được phân ra thành 19 tổng hợp khác. Bảng liệt kê đơn cử và chi tiết cụ thể ở dưới hình .

STT Tên Khối  Tên Môn Thi
1 Khối C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý .
2 Khối C01 Ngữ văn, Toán học, Vật lí .
3 Khối C02 Ngữ văn, Toán học, Hóa học .
4 Khối C03 Ngữ văn, Toán học, Lịch sử .
5 Khối C04 Ngữ văn, Toán học, Địa lí .
6 Khối C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học .
7 Khối C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học .
8 Khối C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử .
9 Khối C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh .
10 Khối C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lý .
11 Khối C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử .
12 Khối C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử .
13 Khối C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý .
14 Khối C14 Ngữ văn, Toán học, Giáo dục đào tạo công dân .
15 Khối C15 Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội .
16

Khối C16

Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục đào tạo công dân .
17 Khối C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục đào tạo công dân .
18 Khối C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục đào tạo công dân .
19 Khối C20 Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục đào tạo công dân

Việc lan rộng ra tổng hợp sẽ tạo nhiều thời cơ và điều kiện kèm theo cho những ai đam mê khối C và phát huy hết tiềm năng của mình .

Những biến hóa trong đợt tuyển sinh năm 2022 so với Khối C

Vì tình hình dịch lê dài, nên trong buổi tư vấn trực tuyến về tuyển sinh 2022, nhiều trường ĐH, Cao đẳng đã thông tin về những đổi khác cũng như điểm mới về hình thức tuyển sinh của mình .
Trong giải pháp tuyển sinh, hiện tại những trường Đại học, Cao đẳng đều vận dụng những phương pháp đã triển khai từ trước như xét học bạ, tuyển thẳng so với học viên nhất trường, đạt giải cao trong những cuộc thi học viên giỏi cấp tỉnh, thành phố, toàn nước …., xét tuyển điểm khối ngành. Bên cạnh đó, nhiều trường cũng có hình thức xét tuyển mới nâng tổng phương pháp xét tuyển lên đến 10 phương pháp .
Việc thay đổi trong tuyển sinh năm nay buộc cả bên nhà trường lẫn học viên đều phải update tin tức liên tục để biến hóa và thích ứng. Do đó, dù là thi khối C hay bất kể khối nào, học viên cần khám phá thật kỹ trường thi, ngành thi cũng như phương pháp xét tuyển của trường để có sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn nhất .

Tính cách của con gái khối C như thế nào ?

Như được san sẻ ở trên, khối C được nhìn nhận là khối tổng hợp của những bộ môn truyền thống lịch sử. Do đó, những người yêu thích và đam mê khối C thường có một nét gì đó cổ xưa .
Khối C là khối thiên về nhân văn, báo chí truyền thông, luật, văn hóa truyền thống, … Nhìn chung, ngành nghề khối C toàn tương quan đến quản trị, câu chữ, biện luận và văn hóa truyền thống … Do đó, con gái học khối C cũng sẽ bị ảnh hưởng tác động bởi những đặc thù ngành nghề này .
Con gái học khối C là những người có tính logic rất lớn trong cách trò chuyện, tâm lý và cả hành vi. Từng bước tiến của họ đều được thống kê giám sát từ nhiều mặt. Không những vậy, con gái khối C rất thích sử dụng lời nói, câu văn của mình để bày tỏ quan điểm, quan điểm. Họ thường thẳng thắn đi thẳng vào yếu tố thay vì nói lan lan xung quanh đó. Con gái học khối C cũng rất can đảm và mạnh mẽ và năng động. Họ hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị nhiều người và truyền sức mạnh đến người khác .
Con gái khối C rất giỏi trong việc diễn đạt bằng lời nói, câu văn

Xem thêm :

Hầu hết con gái khối C rất mơ mộng nhưng lại trong thực tiễn. Họ có một ranh giới rõ ràng cho những gì hoàn toàn có thể triển khai được, và những gì không hề thực thi được. Nhìn chung, con gái học khối C rất được nể trọng bởi họ vừa có trình độ học vấn, vừa có văn hóa truyền thống và am hiểu được nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau .

Hiện nay, có rất nhiều trường học, ngành học dành cho các bạn nữ sinh. Thế nên việc con gái học khối C nên thi ngành gì là vấn để được các bạn và cha mẹ đặc biệt quan tâm.

Để trong quá trinh học tập và xin việc thuận tiện sau khi ra trường hơn. Trước tiên, những nữ sinh phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ, nắm rõ nội dung về ngành mình học. Điều này tránh được trường hợp ngồi nhầm chỗ .
Dưới đây Seoul Academy xin ra mắt những ngành học mê hoặc có trong tương lai thích hợp cho những bạn nữ .

Con gái học khối C nên thi ngành gì ?

Với ưu điểm đa tài như vậy, những nàng yêu dấu khối C không thiếu ngành nghề để học. Khối C thường được huấn luyện và đào tạo trong rất nhiều trường Đại học Gianh Giá như : Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn, Đại học ngoại ngữ, Đại học ngoại thương, Đại học Sư phạm … với nhiều ngành nghề khác nhau .
Khối ngành văn hóa truyền thống này cũng là nơi “ cư trú ” của những ngành nghề có giá trị so với xã hội, so với con người. Vậy con gái học khối C nên thi ngành gì ?

Con gái học khối C nên thi ngành gì ? Câu vấn đáp : Ngành sư phạm

Ngành tương thích với nữ khối C không hề bỏ lỡ nhóm sư phạm. Đây cũng là một trong những nhóm ngành lôi cuốn rất nhiều những bạn trẻ ĐK xét tuyển. Học sư phạm được tương hỗ rất nhiều về kinh phí đầu tư cũng như việc làm sau này. Tuy nhiên những nữ sinh cũng cần xem xét lựa chọn ngành sư phạm tương thích với mình .
Con gái thi khối C có thể chọn nghề giáo viên tiểu học

Ngành báo chí truyền thông tiếp thị quảng cáo

Ngành báo chí truyền thông tiếp thị quảng cáo được nhìn nhận là ngành nghề Gianh Giá nhất trong khối C. Tuy nhiên, không phải cô gái yêu khối C nào cũng hoàn toàn có thể học và đuổi theo ngành nghề báo chí truyền thông. Bởi lẽ, nghề này có những đặc thù đặc trưng rất riêng. Bạn cần phải có một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chãi từ học vấn đến văn hóa truyền thống. Không những vậy, người làm báo chí truyền thông, tiếp thị quảng cáo phải là người nhanh gọn về tư duy, tâm lý cũng như có kiến thức và kỹ năng viết lách tốt, mạnh dạn trong tiếp xúc và phỏng vấn. Cùng đó là năng lực biên soạn, chỉnh sửa và biên tập những bài báo, tạp chí … .
Không dừng lại ở đó, cô gái học khối C muốn đi theo nghề này phải cực kỳ dữ thế chủ động, năng động và có niềm tin tự học hỏi cao .
Nghề báo chí truyền thông – tiếp thị quảng cáo lúc bấy giờ rất được những nhà tuyển dụng yêu quý. Bở lẽ, những ai làm trong ngành nghề này thường rất đa tài và đa năng .
Nữ phóng viên tin tức

Xem thêm :

Ngành văn hóa truyền thống, du lịch

Con đường thành công xuất sắc trong ngành này rất lớn và loại ngành nghề cũng đã dạng. Khi ĐK học ngành văn hóa truyền thống, du lịch. Bạn hoàn toàn có thể xu thế cho mình những nghề khác nhau như : hướng dẫn viên du lịch du lịch, thao tác trong kho lưu trữ bảo tàng, nhân viên cấp dưới quản lý và điều hành tour …
Công việc không riêng gì thích hợp trong nước mà còn rất thích hợp khi nộp đơn vào những công ty du lịch quốc tế nếu vốn ngoại ngữ của bạn tốt .
Không những vậy, nếu là cô gái thích học, bạn hoàn toàn có thể xu thế cho mình đi theo việc nghiên cứu và điều tra văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc … đây cũng là hướng đi rất hay và rất mê hoặc đấy .
Trở thành hướng dẫn viên du lịch

Ngành luật

Hầu hết những công ty đều tuyển dụng và rất khát những nhân viên cấp dưới biết luật. Do đó, việc ĐK ngành luật cũng là sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, cũng giống như nghề báo chí truyền thông, truyền thông online. Ngành luật cũng có đặc trưng riêng dành cho người học. Với ngành luật, để thành công xuất sắc trên con đường này, trước hết, bạn phải là cô nàng ham học hỏi vì kỹ năng và kiến thức ngành luật là vô bờ .
Công thêm bạn là cô nàng có tư duy tốt, nhanh với lối tâm lý logic, chắc như đinh, dễ thuyết phục người khác. Nghề luật yên cầu người hành nghề phải có sức khỏe thể chất, năng lực tiếp xúc, tâm ý không thay đổi và giỏi về lý luận .
Con gái khối C thường học ngành luật 

Ngành tâm lý học

Tâm lý học có lẽ rằng là một ngành nghề khá mới lạ so với nhiều bạn. Thực tế đây cũng là một ngành nghề mới. Tuy nhiên, việc làm tương quan đến tâm lý học thường rất nhiều và thông dụng lúc bấy giờ. Con gái học khối C hoàn toàn có thể xem xét đến ngành nghề tâm lý học này. Bởi lẽ tương lai nghề nghiệp của ngành tâm lý học rất rộng mở. Vì vậy ngành Tâm Lý Học cũng là một lựa chọn cho những bạn nữ khi có vướng mắc con gái học khối C nên thi ngành gì .
Ngành tâm lý học rất phù hợp với con gái khối C
Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể làm trong những doanh nghiệp, giáo dục hay trong nghành nghề dịch vụ y tế, chăm nom con người đều được .

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là ngành mà khá nhiều trường tuyển sinh lúc bấy giờ. Đây cũng là một trong top những ngành khối C dành cho nữ rất lý tưởng. Quan hệ công chúng điểm tuyển sinh ở mức trung bình tương thích với nhiều người. Cùng với đó thời cơ việc làm của sinh viên sau khi ra trường cũng là rất rộng mở .
Học ngành quan hệ công chúng có nhiều cơ hội việc làm tốt
Các doanh nghiệp lúc bấy giờ muốn tăng trưởng, tiếp thị hình ảnh đến mọi người đều cần đội ngũ những nhân viên PR, quan hệ công chúng. Chính thế cho nên mọi người khi triển khai xong chương trình học nếu có năng lượng sẽ không phải lo về yếu tố việc làm .
Ngoài ra, học quan hệ công chúng cũng hoàn toàn có thể học cao hơn để trở thành những giảng viên dạy cho những TT hay cả trường Đại học. Chính vì thế nếu học khối C làm nghề gì thì đây là lựa chọn rất tốt cho mọi người .

Nhóm ngành ngôn từ

học khối c làm nghề gì chắc như đinh phải kể đến nhóm ngành ngôn từ. Được thương mến và lựa chọn nhiều số 1 chính là ngôn từ Anh. Ngoài ra trong những năm gần đây ngành ngôn từ Trung, Hàn … cũng đang rất cần nhân lực. Chọn học những ngành này những bạn nữ sẽ không phải lo ngại về thời cơ việc làm trong tương lai. Bên cạnh dịch thuật, phiên dịch, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn từ còn hoàn toàn có thể làm giảng viên cho những TT ngoại ngữ .
Thu nhập của những sinh viên tốt nghiệp những ngành ngôn từ thuộc mức từ khá đến cao. Nếu thật sự có năng lượng dù mới ra trường mọi người vẫn có đủ tiền để giàn trải đời sống .
Học ngành ngôn ngữ có thể làm được rất nhiều việc khác nhau

Quản trị khách sạn

Các ngành khối C dành cho nữ còn có quản trị khách sạn. Có thể thấy du lịch tăng trưởng mở ra rất nhiều thời cơ việc làm và quản trị khách sạn là một trong số này. Chọn học ngành này những nữ sinh sẽ có thời cơ thao tác trong môi trường tự nhiên năng động và được tiếp xúc với nhiều người .
Quản trị khách sạn cũng được nhìn nhận là ngành có thu nhập cao. Trong quá trình du lịch Nước Ta đang trên đà tăng trưởng như lúc bấy giờ những bạn sinh viên ra trường cũng được tạo thời cơ việc làm nhiều hơn .
Trong tương lai ngành quản trị khách sạn sẽ rất hot

Marketing

Nếu vướng mắc khối C00 nên học ngành gì những nàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngành marketing. Đây là một trong những ngành rất cần nhân lực và trong tương lai vẫn có nhiều thời cơ để tăng trưởng. Các công ty, doanh nghiệp đều cần có đội ngũ những người làm marketing để tiếp thị. Cùng với đó trong quy trình tiến độ tiếp thị quảng cáo mạng tăng trưởng như lúc bấy giờ thì ngành marketing lại càng tương thích để những bạn nữ lựa chọn .

Ngành quân đội

Con gái khối C nên thi ngành gì có ngành quân đội. Tuy nhiên so với những ngành kể trên, quân đội có nhu yếu khắc nghiệt hơn. Không chỉ về điểm số xét tuyển mà cả sức khỏe thể chất, sức khỏe thể chất cũng phải bảo vệ .
Mặc dù nhu yếu khắc nghiệt nhưng bù lại nếu đậu ngành quân đội những nữ sinh sẽ nhận được rất nhiều quyền hạn. Trước tiên phải kể đến là quy trình học được hỗ trợ vốn ẩm thực ăn uống, chỗ ở. Mỗi tháng mọi người hoàn toàn có thể được cấp một mức lương nhất định. Ngoài ra, khi ra trường sinh viên trường quân đội không phải lo về yếu tố việc làm .
Ngành quân đội dù khó khăn nhưng tương lai không phải lo việc làm

Thi nhóm ngành khối C có tương lai không ?

Bên cạnh con gái học khối C nên thi ngành gì thì tương lai tăng trưởng thế nào cũng là điều mà nhiều người vướng mắc. Theo những điều tra và nghiên cứu có rất nhiều phái nữ học khối C và con đường tương lai rất rộng mở. Điều quan trọng là mọi người kiên trì và học tập tốt, rèn luyện những kiến thức và kỹ năng sống .
Học khối C nếu có mục tiêu và kế hoạch vẫn có cơ hội phát triển tốt
Bên cạnh đó, ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, mọi người nên tìm kiếm những thời cơ cho mình. Không ngừng thử thách bản thân, tích góp kinh nghiệm tay nghề sẽ không phải lo về việc làm trong tương lai .

Lời kết

Với những san sẻ chân thực trong bài viết, Seoul Academy kỳ vọng những thông tin đó sẽ có ích so với bạn. Và giúp bạn thuận tiện tìm ra ngành nghề tương thích với bản thân mình khi vướng mắc con gái học khối C nên thi ngành gì ?

/ 5 ( bầu chọn ) Chưa có nhìn nhận !

Source: https://tbtvn.org
Category : Giáo dục

Đánh giá post