Con gái thi khối B nên chọn ngành gì tốt nhất? – Seoul Academy

 • Tác giả: admin |
 • Cập nhật: 25/03/2023 |
 • Giáo dục |
 • 88 Lượt xem
Đánh giá post
Hàng năm, đến cuối năm lớp 12 những bạn học viên lại lấm tấm tìm chọn trường, chọn ngành theo học. Trong đó, có một yếu tố là những nữ sinh luôn phân vân con gái thi khối B nên chọn ngành gì và những khối B cho nữ. Trong bài viết này Seoul Academy sẽ trình làng về những khối B cho nữ sẽ HOT trong tương lai để bạn đọc hoàn toàn có thể tự chọn ngành học tương thích cho mình nhé !
Con gái thi khối B nên chọn ngành gì là thông tin được tìm hiểu và khám phá rất nhiều trong năm, nhất là những mái ấm gia đình đang có con em của mình đang học cấp 3, hoặc chuẩn bị sẵn sàng tham gia kỳ thi tuyển Quốc gia. Khối B được nhìn nhận là khối học phong phú ngành học, có tính cạnh tranh đối đầu cao. Do đó, việc lựa chọn nghề cho tương lai cũng trở nên khó khăn vất vả hơn rất nhiều .

Nên định hướng nghề nghiệp các ngành khối B cho nữ từ khi nào?

Theo thói quen, nhiều cha mẹ và học viên đợi lên lớp 12 hoặc học gần xong lớp 12 mới khởi đầu khám phá về những trường Đại học, những ngành nghề tương quan tới khối thi mình đã chọn. Nhưng trong thực tiễn, khoảng chừng thời hạn 2 tháng – 3 tháng là quá ngắn, không đủ để những học viên hoàn toàn có thể hiểu bản thân và đưa ra quyết định hành động đúng đắn nhất về ngành nghề mình lựa chọn .

Vậy nên, định hướng chọn ngành nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Lý tưởng nhất là từ khi mới bước chân vào lớp 10, phụ huynh và học sinh có nhiều thời gian để tìm hiểu về các khối ngành, tìm hiểu về bản thân, tính cách, khả năng học tập của học sinh phù hợp với hướng đi nào. Từ đó đưa ra mục tiêu và thực hiện đúng với mục tiêu đã đưa ra. 

Học sinh nên bắt đầu tìm hiểu nghề khi học lớp 10 hoặc sớm hơn

Xem thêm : Hướng nghiệp lớp 10 và những yếu tố cần biết

Tổng quan về các ngành khối B cho nữ

Nhìn chung, những nữ sinh học khối B có rất nhiều ngành nghề hoàn toàn có thể lựa chọn. Ngoài những nhóm ngành Y dược có mức điểm xét tuyển rất cao thì những nữ sinh hoàn toàn có thể ĐK những chuyên ngành học có mức điểm chuẩn thấp hơn. Các nữ sinh hoàn toàn có thể lựa chọn những ngành khác nhau như Sư phạm hóa, Sư phạm sinh, Khoa học môi trường tự nhiên, Nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Khoa học y sinh, Công nghệ hóa học, Công nghệ sinh học, Lâm nghiệp, Chế biến thủy hải sản, Thú y …
Đáng quan tâm, ngành Y là ngành điển hình nổi bật vì có nhiều thời cơ việc làm sau khi ra trường, rất tương thích với những bạn nữ muốn có việc làm tốt và thời cơ thăng quan tiến chức trong tương lai. Tuy nhiên, điểm nguồn vào của ngành này lại rất cao, có tính cạnh tranh đối đầu mạnh, do đó những ai có tiềm năng học tập cực kỳ tốt mới dám ĐK tuyển sinh vào ngôi trường Gianh Giá này .

Khối B gồm những tổ hợp môn gì? 

Khối B được hiểu là khối tự nhiên. Vậy nên, những môn nhu yếu xét tuyển trong khối B nhất định phải có 1 môn chính là Toán và Sinh học. Bên cạnh đó, để lan rộng ra khối thi và phân phối nhu yếu học, thi khối B của học viên, Bộ GD – ĐT đã lan rộng ra ra với nhiều tổng hợp thi khác nhau bằng việc tích hợp với những môn thi khác. Dưới đây là bảng tổng hợp khối B làm nghề gì hay khối B học ngành gì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Khối Tổ hợp môn 
B00 Toán – Hóa – Sinh
B01 Toán – Sinh – Lịch Sử
B02 Toán – Sinh – Địa Lý
B03 Toán – Sinh – Ngữ Văn
B04 Toán – Sinh – Giáo dục đào tạo công dân
B05 Toán – Sinh – Khoa học xã hội
B08 Toán – Hóa – Anh

Các ngành nghề khối B
Khối B được nhìn nhận là khối có ngành nghề đa dạng chủng loại, nhiều sự lựa chọn. Để đưa ra con gái khối B nên chọn ngành gì ? Trước hết bạn cần biết khối B có những ngành nghề nào. Dưới đây là bảng tổng hợp bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Nhóm ngành Ngành 
Kinh tế – Ngân hàng – Luật Quản lý dự án Bất Động Sản
Kinh tế góp vốn đầu tư
Kinh tế tài nguyên vạn vật thiên nhiên
Kinh tế nông nghiệp
Kỹ thuật Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm
Công nghệ kỹ thuật thiên nhiên và môi trường
Công nghệ thực phẩm
Quản lý tài nguyên và thiên nhiên và môi trường
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Công nghệ sinh học
Đảm bảo chất lượng bảo đảm an toàn thực phẩm
Bảo hộ lao động
Kiến trúc Kỹ thuật hạ tầng đô thị
Cơ khí – Sư phạm – Sư phạm kỹ thuật Hóa học
Sư phạm sinh học
Sư phạm hóa học
Tâm lý học
Công nghệ thực phẩm
Kỹ thuật nữ công
Quản lý tài nguyên và thiên nhiên và môi trường
Công nghệ kỹ thuật môi trường tự nhiên
Sư phạm khoa học tự nhiên
Khoa học thiên nhiên và môi trường
Truyền thông – Báo chí Giáo dục học
Tâm lý học
Khoa học tự nhiên – Kỹ thuật công nghệ tiên tiến Khoa học thiên nhiên và môi trường
Hóa học
Hải dương học
Kỹ thuật y sinh
Khoa học thủy hải sản
Công nghệ sinh học
Khoa học chế biến món ăn
Công nghệ vật tư
Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực
Địa chất học
Đảm bảo chất lượng và ATTP
Công nghệ chế biến Thủy hải sản
Ngành kiến thiết xây dựng

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật cấp thoát nước
Y dược – Nông lâm – Thú y Điều dưỡng
Dinh dưỡng
Dược học
Y khoa
Y học dự trữ
Y học truyền thống
Răng – Hàm – Mặt
Y tế hội đồng
Kỹ thuật hình ảnh y học
Kỹ thuật xét nghiệm y học
Kỹ thuật phục sinh tính năng
Giao thông – Vận tải Kỹ thuật thiên nhiên và môi trường

Với bảng thống kê trên, bạn hoàn toàn có thể xem xét và tìm hiểu và khám phá, sau đó giải đáp cho mình vướng mắc khối B nên chọn ngành gì hợp với bản thân .

Cách lựa chọn ngành học khối B phù hợp cho nữ

Việc lựa chọn một ngành học cần nhìn nhận, xem xét ở nhiều yếu tố khác nhau. Với những bạn nữ học khối B, hãy tự nhìn nhận chính năng lượng của bản thân, xem mình tương thích với việc làm gì, có tương thích với năng lực, đam mê và sở trường thích nghi của mình không. Ngoài ra, những bạn cũng cần chú ý quan tâm xem khuynh hướng đầu ra, thị trường việc làm của ngành nghề mình chọn. Bởi lẽ, con gái bị chi phối bởi nhiều yếu tố từ xung quanh như : việc làm nhà, con cháu, …
Mặc dù xã hội đã mở màn có những tâm lý tích cực hơn về quyền được đi làm của phụ nữ. Nhưng nhìn chung, định kiến con gái chăm sóc mái ấm gia đình đang còn rất lớn. Do đó, chỉ cần bản thân đi sai hướng 2 – 3 năm, bạn đã thua rất nhiều người và khó hoàn toàn có thể bắt kịp được. Trong khi đó, hầu hết những ngành ngành thuộc khối B cần rất nhiều thời hạn để huấn luyện và đào tạo và vận tốc thăng quan tiến chức cũng phải nỗ lực hơn .
Trong quy trình xu thế con gái thi khối B nên chọn ngành gì, những bạn nữ hãy tìm hiểu thêm 1 số ít tiêu chuẩn sau :

 • Sự biến động của thị trường việc làm trong những năm gần đây. Hãy chọn những ngành đang tăng trưởng và có triển vọng trong tương lai .
 • Liệt kê những ngành nghề mà mình thương mến và tinh lọc .
 • Lựa chọn những trường chứa ngành nghề mà bạn thương mến. Sau đó khám phá điểm xét tuyển, môi trường học, từ đó so sánh và tinh lọc những cái tên thật sự tương thích với mình nhất .
 • Hãy ưu tiên lựa chọn những trường có link với những công ty, tập đoàn lớn lớn để thời cơ việc làm sau khi ra trường đạt được tốt nhất .

Nên lựa chọn các ngành nghề hợp với sở thích của bản thân

Tuyển sinh khối B năm 2023 có những thay đổi gì?

Năm 2023, Bộ GD – ĐT có những đổi khác trong lao lý xét tuyển nhằm mục đích mục tiêu tối ưu và vô hiệu những đề án không tương thích, không hiệu suất cao, gây ra nhiều khó khăn vất vả trong quy trình tuyển sinh. Sau luận bàn và đưa ra quyết định hành động sau cuối, nhiều trường Đại học đã công bố những phương pháp tuyển sinh, trong đó có một số ít đổi khác học sinh Khối B cần chú ý quan tâm và update tiếp tục. Một số phương pháp xét tuyển được vận dụng như :

 • Xét tuyển trực tiếp theo quy định của Bộ GD&ĐT .
 • Xét tuyển thẳng so với những học viên giỏi nhất trường, đạt giải trong những cuộc thi tỉnh, thành phố, toàn nước, xét tuyển học viên của 83 trường chuyên, trường năng khiếu sở trường thường trực Đại học, thành phố, trung học phổ thông …
 • Xét tuyển trong kỳ thi trung học phổ thông 2023 .
 • Xét tuyển dựa trên hiệu quả học lực THPT.
 • Xét tuyển trải qua kỳ thi riêng của trường .
 • Xét tuyển dựa trên hiệu quả phỏng vấn năng lượng .
 • Xét tuyển học bạ, môn năng khiếu sở trường …

Không những vậy, một thay đổi nổi bật trong năm nay chính là một học sinh chỉ trúng tuyển bằng 1 phương thức duy nhất. Theo PGS.TS Đình Đức cho biết: “Đã cùng một đối tượng, một khu vực thì nên có mức hưởng ưu tiên như nhau, không thể TS giỏi thì ưu tiên ít hơn là không phù hợp” – Trích Báo Thanh Niên. 

Các bạn đang tìm hiểu và khám phá những ngành khối b cho nữ cần liên tục update thông tin để kịp thời kiểm soát và điều chỉnh cũng như nắm rõ quy định thi, hình thức xét tuyển .
Học sinh nên thường xuyên cập nhật thông tin quy chế thi và hình thức thi

Con gái học lực khá nên chọn ngành nào khối B?

Như được san sẻ trên, những ngành nghề xét tuyển khối B có nhiều mức độ khác nhau. Trong trường hợp là một người học tốt và tự tin vào năng lực của mình, những bạn nữa hãy mạnh dạn nộp hồ sơ 1 trong những ngành nghề triển vọng dưới đây :

Ngành Y – Dược tại Trường Đại học Y dược

Sự thật chứng tỏ rằng hầu hết những bạn trẻ không chỉ riêng nữ sinh lựa chọn khối B là ngành học mơ ước để trở thành bác sĩ, dược sĩ tương lai. Đây cũng một trong những ngành dễ xin việc nhất, có mức thu nhập không thay đổi và còn là nhóm ngành luôn được xã hội tôn vinh, coi trọng và nắm trong tay tính mạng con người của người bệnh .
Ngành Y - Dược là ngành nghề đắt giá
Chuyên ngành Y – Dược luôn có số điểm nguồn vào cao, mức độ cạnh tranh đối đầu rất lớn. Vậy nên những bạn nữ muốn trở thành sinh viên Y Dược, bản thân cần rất là nỗ lực, tập trung chuyên sâu học tập cao nhất .
Nếu bạn có niềm đam mê với ngành này nhưng không đủ năng lượng để trúng tuyển vào hệ Đại học, những bạn nữ hoàn toàn có thể lựa chọn hệ Cao đẳng để ĐK. Hiện nay, có nhiều những trường Cao đẳng huấn luyện và đào tạo chất lượng, có uy tín tại Thành Phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh .

Ngành Công nghệ sinh học

Với câu hỏi con gái thi khối B nên chọn ngành gì ? Câu vấn đáp cho những bạn đó chính là Công nghệ sinh học. Trong tương lai, nghề này tăng trưởng ngày càng nhanh bởi nhu yếu lương thực sẽ càng cao, do biến hóa khí hậu, thiên nhiên và môi trường sống nên cần có sự biến hóa để tương thích .
Các loại cây xanh cần được nâng cấp cải tiến gene để tương thích, thích nghi với thiên nhiên và môi trường mới, để hoàn toàn có thể sinh trưởng và hiệu suất cao hơn .
Ngành công nghệ sinh học rất phù hợp với các bạn nữ

Ngành sư phạm Hóa – Sinh

Những năm gần đây, ngành Sư phạm Hóa, Sinh cũng là một trong những ngành những ngành khối B cho nữ được lựa chọn nhiều nhất bởi thời cơ nghề nghiệp của ngành học này có sự phong phú. Ngoài giảng dạy trình độ, những sinh viên tốt nghiệp ngành này còn hoàn toàn có thể làm nhiều việc làm khác nhau tương quan đến nghành nghề dịch vụ Sinh – Hóa .
Nếu chưa tìm được ngành nào thì những nữ sinh học khối B có thêm một sự lựa chọn ngành học đó là ngành Sư phạm Hóa – Sinh nhé !
Ngành sư phạm Hóa – Sinh dành cho các nữ sinh học khối B

Ngành Tâm lý học 

Tâm lý học cũng là một trong những ngành nghề rất tương thích với phái đẹp. Nhiều trường Đại học, Cao đẳng đang tuyển sinh khối B vào ngành này. Ngành tâm lý học thiết yếu so với đời sống. Song song với sự tăng trưởng của xã hội, con người có đời sống được cải tổ và biến hóa rất nhiều. Thế nhưng cạnh bên đó, gánh nặng, áp lực đè nén của người dân cũng từ đó mà ra. Chính lý do đó, nhiều người tìm đến bác sĩ tâm ý để được điều trị và tâm sự .
Tâm lý học là một ngành nghề còn khá mới, nên theo thống kê, nguồn nhân lực cho nghành này đang bị thiếu vắng, thậm chí còn 1 số ít khu vực rất khan hiếm. Do đó, nếu theo học, những bạn nữ sẽ có thời cơ việc làm rất cao .
Ngành tâm lý học tương thích với những đối tượng người dùng biết lắng nghe, san sẻ, biết cách tiếp xúc, nghiên cứu và phân tích tốt trường hợp, có tư duy và thương mến thao tác với con người. Nếu đang phân vân con gái thi khối B nên chọn ngành gì ? và có những yếu tố trên, hãy tìm hiểu thêm ngay ngành học này .
Ngành Tâm lý học được nhiều bạn nữ lựa chọn

Nhóm ngành Nông – Lâm- Ngư nghiệp

Khối B được chia ra thành rất nhiều tổng hợp môn khác nhau. Do đó, nếu không muốn theo học những nhóm ngành trên, con gái hoàn toàn có thể lựa chọn những chuyên ngành thuộc nhóm Nông – Lâm – Ngư nghiệp của khối B01, B03. Nhóm ngành này thiên về việc điều tra và nghiên cứu, chăm sóc về nghành nghề dịch vụ nông nghiệp, lâm nghiệp hoặc ngư nghiệp, công nghệ tiên tiến chế biến thực phẩm, chăn nuôi gia súc, thủy hải sản, …
Một số trường xét tuyển nhóm ngành này khối B như : Học viên Nông nghiệp Nước Ta, Đại Học Lâm nghiệp, Đại học Nông lâm, Đại học Huế, …
Ngành Nông nghiệp chuyên nghiên cứu về thực phẩm, rau, củ, quả

Nhóm ngành kiến trúc, xây dựng

Bên cạnh những ngành nghề trên, những ngành khối B cho nữ hoàn toàn có thể lựa chọn nữa là nhóm ngành về kiến trúc, kiến thiết xây dựng. Khác với phong cách thiết kế hay thiết kế xây dựng như bên kiến trúc, với khối B, nàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những ngành nghề như : kỹ thuật môi trường tự nhiên, hạ tầng đô thị, kỹ thuật thiên nhiên và môi trường, thiết kế xây dựng cấp thoát nước, …
Một số trường tuyển sinh khối B ngành này rất phổ cập như : Đại học Giao thông vận tải đường bộ, Đại học kiến thiết xây dựng TP.HN, Đại học kiến trúc, …
Con gái thi khối B có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn 

Những lưu ý trước khi chọn ngành và trường học

Hiện nay, dịch chuyển trong những ngành nghề ngày càng tăng bởi nhu yếu tuyển dụng giữa những ngành đều có sự cạnh tranh đối đầu can đảm và mạnh mẽ. Nhiều bạn trẻ luôn xu thế cho mình những việc làm khuynh hướng. Nhưng chưa hẳn, ngành nghề đó lại hoàn toàn có thể tăng trưởng và vững chãi trong tương lai .
Tuy nhiên, nghành dịch vụ luôn là nhu yếu thiết yếu của toàn dân ở mọi thời gian. Dù xã hội tăng trưởng đến như thế nào, nhu yếu về sử dụng dịch vụ luôn trụ vững. Một số loại ngành nghề dịch vụ của những khối B cho nữ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như : Điều dưỡng, Y tá, Kỹ thuật viên làm đẹp, Dược sĩ, Thẩm mỹ, Chăm sóc da …
Chúng ta không hề biết được 10 năm sau, nghề mà tất cả chúng ta lựa chọn liệu có còn HOT trên thị trường hay không. Chính cho nên vì thế, trước khi lựa chọn ngành học, cũng như trường học. Hãy xem xét điều mà bạn thích, điều mà xã hội cần và nhu yếu, sự tăng trưởng của nghề nghiệp để đưa ra cho mình lựa chọn tương thích nhất nhé !
Hãy tham khảo thật nhiều trường trước khi quyết định
Không những vậy, trước khi chọn trường, bạn cần xem xét từ nhiều trường giảng dạy khác nhau. Dù là học nghề đi chăng nữa. Bởi lẽ nơi huấn luyện và đào tạo rất quan trọng vì chính nơi đó sẽ thiết kế xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng cho bạn trước khi hành nghề .
Hãy liệt kê ra cho mình nhiều sự lựa chọn. Sao khi xem xét, nhìn nhận, hãy chọn ra 2 – 3 trường bạn cảm thấy ổn và tốt nhất .
Tiếp tục tìm hiểu thêm và tham quan trường nếu có điều kiện kèm theo. Đặc biệt những bạn gái đang vướng mắc con gái thi khối B nên chọn ngành gì. Trường đào tạo và giảng dạy nghề lúc bấy giờ rất nhiều, nhưng đâu đó vẫn có những trường vì doanh thu trước mắt mà quên đi cái “ tâm ” dạy nghề. Ngoài mặt vẫn quảng cáo những lời “ hoa mỹ ”. Nhưng sau khi ra trường, học viên tay trắng và thậm chí còn không có một kiến thức và kỹ năng nền tảng nào cả .
Vì vậy, hãy thật tỉnh táo trong lúc chọn trường nhé !
Thêm một điều mà Seoul Academy muốn san sẻ đến bạn. Đó chính là, dù là trường ĐH, cao đẳng, tầm trung hay trường đào tạo và giảng dạy nghề. Chúng ta vẫn nên ưu tiên những trường có nhiều cơ sở, trường có link với những tập đoàn lớn, doanh nghiệp lớn để bảo vệ đầu ra của mình sau khi tốt nghiệp nhé !

Con gái thi khối B chọn ngành thẩm mỹ có được không?

Chắc hẳn bạn nghĩ rằng con gái học tốt khối B hẳn phải cao siêu lắm. Và tiềm năng nhắm đến của đối tượng người dùng này thường là dược sĩ, bác sĩ, nghiên cứu sinh … Nhưng đâu đó, vẫn có nhiều bạn tuy học tốt khối B, nhưng những ngành nghề được liệt kê trên lại không phải là điều mà họ mong ước .
Bạn muốn học trong nghành làm đẹp, học nghề nghệ thuật và thẩm mỹ, … Nhưng lại ngại ba mẹ không được cho phép. Bạn sợ họ hàng nói tiếng ra, tiếng vào .
Bạn muốn làm việc làm spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, một ngành nghề tăng trưởng trong xã hội nhưng sự sự nhìn nhận của nhiều người .
Con gái thi khối B nên chọn ngành gì? Hãy tự tin lựa chọn ngành nghề mà mình thích
Đối với Seoul Academy, hoàn toàn có thể nói, nếu bạn giỏi khối B nhưng lại lựa chọn nghành nghề dịch vụ làm đẹp để trở thành một kỹ thuật viên spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thì sẽ có một chút ít hụt hẫng trong đó. Nhưng đời sống của bạn là do bạn quyết định hành động. Thử nghĩ nếu bạn cố gắng nỗ lực dành ra 7 năm học y dược để trở thành bác sĩ. Nhưng sự thương mến trong nghành nghề dịch vụ làm đẹp vẫn sống sót trong tâm lý của bạn suốt 7 năm. Liệu bạn có toàn tâm để trở thành một bác sĩ chuyên nghiệp hay không ?
Ngành spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, nghệ thuật và thẩm mỹ cũng có rất nhiều mảng khác nhau. Và việc làm, sự tăng trưởng trong nghành nghề dịch vụ này cực kỳ rộng. Bạn là kỹ thuật viên trong năm nay. Nhưng với kinh nghiệm tay nghề cao và ham học hỏi, bạn hoàn toàn có thể trở thành bác sĩ điều trị da nếu muốn. Hay bạn sẽ lên kỹ thuật viên trưởng. Và cao hơn sẽ là quản trị của một TT chăm nom vẻ đẹp … Có rất nhiều hướng đi cho bạn lựa chọn .

Lời kết

Các cô gái khối B ơi, đừng ngại ngùng. Hãy thẳng thẳng bài tỏ quan điểm của mình cho bậc cha mẹ biết mình muốn gì. Và hãy tự tin để cho ba mẹ thấy rằng con gái của họ đã lớn, đã chuẩn bị sẵn sàng quyết định hành động tương lai cho bản thân của mình. Và nhất định đừng làm ba mẹ tuyệt vọng nhé !

Riêng các phụ huynh, hãy lắng nghe tâm sự của con mình. Không một ai lại không muốn con mình được vinh danh, làm công việc được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng sự yêu thích và hạnh phúc khi được làm việc mới là điều quan trọng. Con gái thi khối B nên chọn ngành gì nên dựa theo sở thích và khả năng của con em. Ngành làm đẹp rất phát triển và luôn luôn trụ vững vị trí TOP đầu của mình trong xã hội. Vì vậy, đừng quá khắt khe, hãy hiểu và động viên những đứa trẻ của nhà mình nhé!

/ 5 ( bầu chọn ) Chưa có nhìn nhận !

Source: https://tbtvn.org
Category : Giáo dục

Đánh giá post