COA là gì? Ý nghĩa và mục đích của COA trong sản xuất, kinh doanh

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 20/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 713 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

COA là gì? COA có thực sự cần thiết trong quá trình sản xuất kinh doanh? Tại sao các nhà kinh doanh luôn chú đến nó? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

COA là gì

COA là gì?

Khái niệm COA là gì?

COA hay được viết C/A là từ viết tắt của “Certificate Of Analysis” được hiểu là giấy chứng nhận phân tích. Lúc này, COA chính là bảng phân tích các thành phần cấu thành của sản phẩm, dùng để xác định hàng hóa xuất – nhập khẩu đó có đáp ứng các thông số quy định hay không.

Thông thường các thông số trong bảng phân tích COA bao gồm: hóa tính, lý tính, độ ẩm, độ chua… của sản phẩm.

Ý nghĩa của COA trong việc phân tích sản phẩm

COA là gì

Ý nghĩa COA

Về việc phân tích có thể làm rõ các thành phần có trong sản phẩm. Đồng thời có thể kiểm soát được các số liệu có được xử lý phù hợp hay không. Từ đó in tiến hành in trên bao bì.

Thông thường việc phân tích này chỉ hướng đến các sản phẩm là hóa mỹ phẩm, gia vị, đồ ăn nhanh…

Công dụng của COA là gì?

Giấy chứng nhận phân tích COA có thể coi là kết quả thỏa thuận giữa người bán và người mua. COA có tác dụng sau đây:

– COA là tài liệu xác nhận sản phẩm đã qua xét nghiệm và có kết quả cụ thể. Từ đó giúp người nhập khẩu có thể kiểm tra thành phần và chất lượng sản phẩm qua COA.

– Nhằm tăng độ tin cậy hơn với nhà cung cấp thông qua kết quả xét nghiệm, giúp bên mua yên tâm hơn khi mua những sản phẩm đắt tiền từ nhà cung cấp.

– COA có thể được yêu cầu bởi nhà nhập khẩu hoặc theo quy định của chính phủ ở nước nhập khẩu và tại hải quan xuất nhập khẩu.

– Trường hợp một sản phẩm lần đầu xuất đi hoặc nhập khẩu sẽ được các cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, đối chiếu sản phẩm có đạt tiêu chuẩn lưu hành hay không dựa theo COA.

Ngoài ra, COA còn được dùng để xác định mã hàng hóa trong tờ khai nhập khẩu để áp dụng mã thuế chính xác

Từ đó ta có thể thấy được mục đích sử dụng của COA là giúp người sử dụng biết được sản phẩm này là gì? Hỗ trợ người bán kiểm soát đầu vào/ra. Hiểu rõ được chất lượng của sản phẩm. Và hơn hết là biết được cơ quan chức năng đã cấp phép cho sản phẩm chưa.

Hy vọng với bài viết này đã làm cho các bạn hiểu được COA là gì? COA quan trọng như thế nào trong kinh doanh.

Xem thêm: Borax là gì?

5/5 - (1 bình chọn)