Cò đất là gì? Khác biệt giữa cò đất và môi giới BĐS chuyên nghiệp

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 12/05/2022 |
  • Giáo dục |
  • 135 Lượt xem

Cò đất là gì? Thuật ngữ quen dùng trong đời sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng nắm rõ về nó. Thậm chí, nhiều người không phân biệt được cò đất với nhà môi giới BĐS.

Họ thực chất đều là cầu nối giữa người bán/cho thuê nhà đất và khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, nhân viên môi giới BĐS và cò đất là gì lại là những khái niệm hoàn toàn khác biệt. Cùng Homedy.com tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây

Cò đất là gì?

Cò đất là thuật ngữ truyền miệng này dùng để chỉ những người cung cấp thông tin, mua bán và hỗ trợ chút ít về giấy tờ pháp lý cho khách hàng. Thậm chí, họ thường xuyên sử dụng nhiều mánh khóe miễn sao bán được sản phẩm để đạt được lợi nhuận cao nhất. Cho đến nay, rất nhiều người vẫn lầm tưởng hai khái niệm môi giới bất động sản và cò đất. Điều này tạo ra cái nhìn thiếu thiện cảm cảm cho những chuyên viên tư vấn mua bán nhà đất chuyên nghiệp. Đồng thời, làm sai lệch đi bản chất của nghề môi giới BĐS. 

Cò đất là gì? Phân biệt cò đất và môi giới BĐS chuyên nghiệp
Phân biệt cò đất và môi giới BĐS chuyên nghiệp

Trên thực tế, thị trường địa ốc càng phát triển, càng có nhiều vấn nạn bất cập xảy ra, nhất là trong cộng đồng “cò đất”. Do sự thiếu hiểu biết, quan sát và tìm hiểu thị trường kỹ càng mà nhiều người đã bị cò đất lừa bán cho những mảnh đất giá cao song vị trí lại không đẹp, không đẹp như những lời quảng cáo. Giới cò đất hiện nay càng ngày càng gia tăng và bão hòa với thị trường do nhiều người vẫn lầm tưởng cò đất và môi giới BĐS là một. Điều này đã gây ra không ít khó khăn với những chuyên viên địa ốc chân chính.

Phân biệt giữa cò đất và chuyên viên môi giới BĐS

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp và cò đất là gì
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Sau khi đã hiểu về cò đất là gì chúng ra sẽ thuận tiện phân biệt được sự độc lạ về hai đối tượng người dùng này. Nếu như cò đất chỉ có rất ít kiến thức và kỹ năng về thị trường BĐS Nhà Đất cũng như thủ tục pháp lý để hoàn toàn có thể tương hỗ người mua, đa phần dùng mánh khóe, tận dụng thời cơ “ thổi giá ” nhà đất để chuộc lợi. Thì nhà môi giới chuyên nghiệp họ có kỹ năng và kiến thức trình độ sâu rộng về thị trường, có tầm nhìn và năng lực nhìn nhận Dự kiến thị trường tốt để tư vấn hiệu suất cao nhất cho người mua. Từ đó, mang đến quyền lợi cho cả người mua và bản thân của mình .

Nhiều người vẫn băn khoăn, vậy môi giới bất động sản là gì, có phải nghề hợp pháp không? Thì câu trả lời là có, đây là công việc văn minh, chuyên nghiệp, đoàng hoàng, trái ngược hoàn toàn với khái niệm cò đất là gì. Những nhà môi giới BĐS còn cần rất nhiều kiến thức và các kỹ năng nghiệp vụ để có thể hành nghề.

Chứng chỉ hành nghề

Những nhân viên cấp dưới môi giới bất động sản chuyên nghiệp đều cần có bằng cấp. Để hoàn toàn có thể được tuyển dụng, tối thiểu họ phải có bằng tầm trung trở lên. Bên cạnh đó, họ còn cần trau dồi kiến thức và kỹ năng, liên tục học hỏi kinh nghiệm tay nghề và update tin tức thị trường .
Trước đây, nghề môi giới chỉ mang đặc thù tự phát, chưa có quy chuẩn rõ ràng về trình độ, kiến thức và kỹ năng hay kiến thức và kỹ năng cơ bản. Nhưng mở màn từ năm năm nay, nhân viên cấp dưới môi giới BĐS Nhà Đất được yêu cần phải có chứng từ hành nghề .
Giới cò đất đến nay chỉ là công việc phát sinh, không có chứng chỉ hành nghề
Giới cò đất đến nay chỉ là công việc phát sinh, không có chứng chỉ hành nghề

Việc tham gia những khóa đào tạo và giảng dạy trình độ sẽ giúp đội ngũ nhân viên cấp dưới trong ngành có kiến thức và kỹ năng nền tảng, bàn bản. Từ đó, giúp thiết kế xây dựng hình ảnh về việc làm môi giới bất động sản chuyên nghiệp chứ không chỉ đơn thuần như cò đất là gì .

Kỹ năng mềm và kiến thức nghề nghiệp

Như đã nói ở trên, môi giới nhà đất cần nắm chắc những kiến thức về thị trường mua bán nhà đất. Đồng thời, vận dụng những kỹ năng chuyên nghiệp vụ để cung cấp các thông tin về dự án, sản phẩm cho khách hàng. Phân tích kỹ càng về pháp lý, chất lượng kỹ thuật, phong thủy, thủ tục giao dịch,… để khách hàng nắm rõ.

Trong khi đó, cò đất hoàn toàn có thể có tài ăn nói khôn khéo, thuyết phục người mua mua đất. Nhưng họ chỉ làm theo bản năng mà không hiểu biết cặn kẽ về thị trường cũng như những yếu tố pháp lý. Cò đất là gì, họ thường hay nói nhiều nhằm mục đích đánh lạc hướng người mua. Chỉ tập trung chuyên sâu
Nhà môi giới phải có đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn
Nhà môi giới phải có đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn

vào những yếu tố có lợi và lảng tránh những bất lợi. Đồng thời, tận dụng những yếu điểm của người mua để thúc ép người mua .

tin tức về bất động sản

Trước khi thực thi tư vấn và cung ứng thông tin về bất kể dự án Bất Động Sản, mẫu sản phẩm mua và bán nhà đất nào, nhà môi giới luôn dành thời hạn để tìm hiểu và khám phá và xác nhận kỹ càng thông tin. Họ cũng chính là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước người mua về những thông tin đó .
Còn so với cò đất, thông tin đưa ra chưa chắc đã là những thông tin chính thống. Đó hoàn toàn có thể chỉ là những lời đồn thổi, cung ứng thông tin xô lệch chỉ nhằm mục đích “ thổi giá ” đất, nhanh gọn nâng giá BĐS Nhà Đất để thu về doanh thu. Chính những mánh khóe này đã khiến nhiều người mắc bẫy cò đấy, khiến tiền mất tật mang .

Tóm lại, thị trường mua bán nhà đất cả nước càng phát triển thì việc trở thành cò đất càng dễ dàng hơn. Nhiều người đã chuyển hướng sang nghề này để tăng mức thu nhập lên. Tuy nhiên, việc lợi dụng niềm tin của khách hàng và sử dụng mánh khóe để thu lợi nhuận sẽ không thể bền vững. 

Cò đất là gì? Nhà môi giới BĐS là gì? Vẫn là hai khái niệm khác biệt hoàn toàn. Hãy là những khách hàng thông thái, lựa chọn những nhà môi giới BĐS uy tín. Đồng thời, tham khảo tin tức nhà đất bằng cách truy cập vào những website bất động sản uy tín như Homedy.com để giao dịch thành công, hạn chế tối đa các rủi ro.

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? So sánh sale BĐS và môi giới BĐS

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

Source: https://tbtvn.org
Category: Giáo dục