CMNR là gì? Có nên sử dụng CMNR hay không?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 720 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Trên các trang mạng xã hội hiện nay có vô số các từ viết tắt mà giới trẻ hay sử dụng. Và nếu như không được giải thích cặn kẽ thì không phải ai cũng biết hết về ý nghĩa chính xác của các từ viết tắt này. CMNR là một từ viết tắt như thế, xuất hiện nhiều trên Facebook hay những trang web, diễn đàn khác,  CMNR trở thành từ viết tắt trên Facebook rất thông dụng và xuất hiện ở bất cứ bài viết nào, phổ biến nhanh chóng trong khắp cộng đồng mạng giới trẻ.

Mặc dù từ viết tắt này không còn quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên cũng có khá nhiều người chưa biết nghĩa thực sự của nó là gì và dùng như thế nào?

>> Tham khảo: Teencode là gì? Choáng váng vì “hot trend” teencode của giới trẻ

Vậy CMNR là gì?

CMNR có thể coi là câu nói kinh điển của giới trẻ với nhiều biến thể khác nhau, nó lan rộng với tốc độ chóng mặt. Vậy thực chất CMNR có nghĩa là gì? CMNR (cờ-mờ-nờ-rờ) là viết tắt của từ “Chuẩn mẹ nó rồi” dùng để khẳng định một vấn đề nào đó mà bạn bè của bạn hay bài viết nào đó trên Facebook. CMNR sẽ nhấn mạnh quan điểm, như kiểu chuẩn xác rồi hay chính xác, xác định cho một vấn đề.

Ban đầu, CMNR được viết đầy đủ là CCMNR (Chuẩn con mẹ nó rồi) nhưng sau đó đã được rút ngắn lại là CMNR mà vẫn mang ý nghĩa đó.

Từ CMNR cũng được cho là xuất phát từ một chương trình do Nghệ sĩ Xuân Bắc dẫn chương trình khi hỏi người chơi tìm đúng được bát cơm mẹ mình nấu. Người chơi đã chỉ đúng bát cơm và nói “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi”. Vì vậy từ CMNR còn có thể được hiểu là “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.

Qua thời gian, từ CMNR được biến thể và hiểu theo nhiều nghĩa thú vị khác như chết mẹ nó rồi, chứng minh não rắn, cái mề nó rơi, chúng mình nhe răng, chuẩn men nốt ruồi, chúng mình nhặt rau, chúc mừng năm rồng/rắn, con mèo nó rên,… Tuy nhiên do khi nói thẳng ra từ viết hoàn chỉnh sẽ rất tế nhị nên khi bình luận trên Facebook, từ ngữ đó đã được viết tắt thành CMNR.

Có nên sử dụng CMNR hay không?

Đây có thể nói là một cụm từ rất hay và dí dỏm, nhưng hãy chú ý tránh lạm dụng khi nói chuyện với người lớn tuổi hoặc trong các câu chuyện nghiêm túc để tránh gây hiểu lầm các bạn nhé.

Việc sử dụng CMNR cũng nên tùy vào đối tượng mà bạn muốn dùng hay hoàn cảnh sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng ở trường hợp bạn bè cùng trang lứa, không nên dùng với những người lớn tuổi để tránh gây hiểu lầm, hoặc gây phản cảm với người lớn, cho dù mục đích khi viết từ CMNR hoàn toàn bình thường.

Chắc hẳn qua bài viết này các bạn đã hiểu được nghĩa và nguồn gốc của từ CMNR là gì rồi, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ hay khó hiểu khi bắt gặp từ viết tắt này trên các trang mạng xã hội.  Ngoài ra còn có rất nhiều từ lóng, từ biết tắt thú vị khác, hãy cùng chúng tôi khám phá ở các bài viết sau nhé.

>>> Tham khảo: Cà Khịa Là Gì? Làm Gì Khi Bị Cà Khịa? Hiểu Thế Nào Về Cà Khịa?

5/5 - (1 bình chọn)