Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là gì?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 28/06/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 136 Lượt xem
5/5 - (19 bình chọn)

Hiện nay, do sự phát triển về văn hóa, kinh tế, xã hội, khoa học – công nghệ trên thế giới ngày càng lớn mà nhu cầu đi du học nước ngoài cũng vậy mà tăng cao. Điều này giúp thế hệ trẻ Việt Nam được tiếp cận với những kiến thức mới và năng động hơn. Chính vì lý do này mà các trung tâm tư vấn du học ngày càng phát triển. Để làm việc ở các trung tâm này, nhân sự phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Vậy chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học là gì?

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là gì?

Chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học là chứng chỉ được cấp cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học; đối tượng có nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tổ chức và thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học sau khi đã hoàn thành xong và thi kết thúc khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là việc tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học và các đối tượng khác có nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tư vấn du học.

Mục đích của việc Bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là nhằm trang bị, cập nhật, cung cấp các kiến thức cơ bản về pháp luật giao dục, kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết về hoạt động dịch vụ tư vấn giấy phép du học cho những đối tượng thực hiện hoạt động dịch vụ về hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Ai được cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học?

Những đối tượng sau đây được cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học:

– Người Việt Nam hoặc người nước ngoài thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học;

– Đối tượng có nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tổ chức và thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Người nước ngoài muốn tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học thì phải có chứng nhận trình độ tiếng Việt dành cho người nước ngoài theo quy định hiện hành.

Hồ sơ đăng ký tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đăng ký tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học;

– Ảnh chụp 3×4 (02 ảnh), Ảnh chụp 4×6 (02 ảnh);

– Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu;

– Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp Đại học;

Điều kiện dự thi và cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học

Để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học, trước hết, cá nhân phải tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ. Kết thúc khóa học sẽ có một bài thi, điều kiện dự thi như sau:

– Học viên đảm bảo tham gia tối thiểu 80% thời gian học trên lớp quy định cho mỗi chuyên đề thì được tham dự kiểm tra chuyên đề đó.

– Học viên có tất cả bài kiểm tra kết thúc chuyên đề đạt từ 5 điểm trở lên thì được tham dự kỳ thi kết thúc khóa học bồi dưỡng.

– Học viên được phép kiểm tra và thi lại 02 lần nếu bài kiểm tra kết thúc chuyên đề hoặc thi cuối khóa học bồi dưỡng không đạt yêu cầu.

Điều kiện cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học:

– Điểm kiểm tra kết thúc chuyên đề và điểm thi kết thúc khóa học bồi dưỡng được chấm theo thang điểm 10.

– Theo đó, các học viên có điểm của tất cả các bài kiểm tra kết thúc chuyên đề và có điểm thi kết thúc khóa học bồi dưỡng đạt từ 5 điểm trở lên thì được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

– Bài kiểm tra và thi dưới 5 điểm là không đạt yêu cầu và không được cấp chứng chỉ.

Sau khi hoàn thành xong và thi kết thúc khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài. Họ sẽ được thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học một cách hợp pháp và công khai.

Trên đây là nội dung bài viết chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học là gì? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

->>>> Tham khảo thêm: Giấy phép lao động

->>>> Tham khảo thêm: Giấy phép mạng xã hội

->>>> Tham khảo thêm: Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

5/5 - (19 bình chọn)