Chi phí xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 04/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 170 Lượt xem
5/5 - (33 bình chọn)

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì các vấn đề về chăm sóc sức khỏe được quan tâm mỗi ngày. Thực phẩm chức năng là một trong những sản phẩm phổ biến hiện nay có tác dụng tăng cường duy trì chức năng cơ thể, hỗ trợ điều trị một số bệnh tật cũng như nâng cao thể trạng, giúp cơ thể sống tốt hơn. Chính vì vậy hiện nay có nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng khác nhau trên thị trường. Nhiều cá nhân, tổ chức quảng cáo thực phẩm chức năng để đưa sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng. Vậy chi phí xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng được quy định như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết nhất.

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái cũng như tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật cho cơ thể.

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng là giấy phép do Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp cho doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo, việc cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo chỉ được thực hiện sau khi hồ sơ xin phép quảng cáo đã được thẩm định và xác nhận đầy đủ và hợp lệ.

Chi phí xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Chi phí xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng là vấn đề được nhiều người quan tâm giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị và đảm bảo việc xin giấy phép quảng cáo được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng.

Căn cứ biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm quy định như sau:

Thẩm định nội dung kịch bản phim, chương trình trên băng, địa, phần mềm, trên các vật liệu khác và tài liệu trong quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thuộc lĩnh vực y tế: Mức thu là 1.100.000 đồng/lần/sản phẩm

Như vậy chi phí xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng là 1.100.000 đồng/lần/sản phẩm.

Đây chỉ là chi phí doanh nghiệp phải nộp cho cơ quan nhà nước khi thẩm định hồ sơ quảng cáo thực phẩm chức năng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị các loại chi phí xây dựng nội dung quảng cáo, chi phí sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo (nếu có).

Sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ online trên trang web https://nghidinh15.vfa.gov.vn/, sau khi hồ sơ được nộp thành công hệ thống sẽ thông báo về tài khoản của doanh nghiệp mức lệ phí cần phải nộp, doanh nghiệp sẽ hoàn tất thanh toán thì hồ sơ sẽ được tiếp nhận xử lý.

Hình nộp chi phí xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng có thể khác nhau như: nộp qua ngân hàng, thanh toán trên hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc gia,…

Thành phần hồ sơ cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Ngoài chi phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng thì thành phần hồ sơ và quy trình, thủ tục cũng là thông tin cần nắm được liên quan tới cấp giấy phép thực phẩm chức năng.

– Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

– Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và bản công bố sản phẩm đã được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền

– Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo.

Quy trình xin cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Sau khi chuẩn bị xong các tài liệu, hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, doanh nghiệp tiến hành xin cấp giấy phép như sau:

– Bước 1: Đăng ký tài khoản

Doanh nghiệp sẽ đăng ký tài khoản online trên website của Cục An toàn thực phẩm sẽ xác nhận việc đăng ký tài khoản thành công để doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ quảng cáo.

– Bước 2: Nộp hồ sơ cấp Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Khi đã đăng ký thành công tài khoản trên hệ thống, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng về Cục An toàn thực phẩm trên tài khoản online.

– Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ

Trong thời gian 10 ngày làm việc, từ ngày nhận đủ hồ sơ, Cục an toàn thực phẩm sẽ xem xét hồ sơ và cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm đối với các hồ sơ hợp lệ.

Nếu không đồng ý với nội dung quảng cáo của tổ chức, cá nhân hay có yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải ra văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận sẽ thẩm định hồ sơ và có văn bản trả lời/ Sau 90 ngày làm việc từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị.

– Bước 4: Trả kết quả cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Cục an toàn thực phẩm sẽ ra thông báo công khai về tên, sản phẩm của cá nhân, tổ chức đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm trên trang thông tin điện tử của mình và trên cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã đưa tới Quý bạn đọc những thông tin về Chi phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Khi có nhu cầu xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

->>>>>> Tham khảo thêm: Giấy phép mạng xã hội

->>>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký khuyến mại

5/5 - (33 bình chọn)