Chi phí thay đổi ngành nghề kinh doanh năm 2023

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 05/06/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 527 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thay đổi ngành nghề kinh doanh là gì?

Ngành nghề kinh doanh là lĩnh vực cụ thể mà doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh của mình. Việc đăng kí kinh doanh đứng và phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty không chỉ nâng cao hiệu quả làm việc của công ty mà còn là cơ sở để doanh nghiệp thực hiện những quyền và nghĩa vụ của mình trong quá trình hoạt động.

Quyền tự do kinh doanh là quyền con người công dân cơ bản đã được hiến định : Mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm- điều 33, Hiến Pháp 2013. Tuy nhiên khi muốn hoạt động ngành nghề kinh doanh nào, thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh đó trước khi chính thức hoạt động.

Ngành nghề kinh doanh được ghi và mã hóa theo ngành cấp 4. Thuộc hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, trừ các ngành nghề cấm cấp phép kinh doanh. Hiện nay, nội dung phân ngành kinh tế cấp bốn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành và doanh nghiệp cần căn cứ theo hệ thống ngành nghề để đăng ký.

Thay đổi ngành nghề kinh doanh là việc doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh của mình sang ngành nghề kinh doanh khác với ngành nghề kinh doanh trước đó đã ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp. Vậy có mất chi phí thay đổi ngành nghề kinh doanh không?

Các chi phí thay đổi ngành nghề kinh doanh?

Theo quy định tại thông tư số 47/2019/TT-BTC về  quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp. Trong phần biểu phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp được ban hành kèm theo, về các chi phí thay đổi ngành nghề kinh doanh được quy định:

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp (bao gồm thay đổi về nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) là: 50 000 đồng/lần

– Phí công bố về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh – nội dung đăng ký doanh nghiệp là: 100 000 đồng/lần.

Có nên lựa chọn gói chi phí thay đổi ngành nghề kinh doanh giá rẻ?

Hiên nay, có rất nhiều nơi hỗ trợ dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh với chi phí thấp. Các gói dịch vụ này nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng có nhu cầu. Tuy có nhiều lợi ích kinh tế trong gói dịch vụ này, nhưng nó vẫn còn tồn tại những bất cập và rủi ro cho khách hàng. Sau đây TBT Việt Nam xin phân tích rõ hơn về vấn đề này:

– Mặt ưu điểm:

+ Các dịch vụ dịch vụ thay đổi ngành nghề hiện này cũng hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng, bởi được các luật sư, chuyên viên phụ trách mảng doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm

+ Việc lựa chọn các dịch vụ này cũng làm doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian chuẩn bị, tìm hiểu để thực hiện hồ sơ như: tìm mã ngành nghề theo quy định pháp luật, và chi phí hỗ trợ hiện nay có giá thành hợp lý

– Mặt hạn chế:

+ Một số doanh nghiệp vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những văn phòng, đơn vị chưa có nhiều kinh nhiệm, chuyên môn chưa chắc chắn gây ra việc sai sót trong xử lý hồ sơ.

+ Thủ tục hiện nay còn nhiều vướng mắc nên việc thực hiện thay đổi ngành nghề chưa chắc diễn ra nhanh chóng

Nhìn chung, dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh có rất nhiều ưu điểm tích cực cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ giá rẻ kèm theo đó cũng có thể phát sinh những rủi ro đi kèm như đã phân tích.

Chính vì thế, quý khách hàng khi muốn thực hiện việc thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty cần lựa chọn gói chi phí thay đổi ngành nghề kinh doanh của một số công ty dịch vụ thì cần phải lưu ý tìm hiểu rõ về trình độ hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp của công ty, uy tín hoạt động làm việc chuyên môn.

Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh tại TBT Việt Nam

Sau đây chúng tôi xin cung cấp tới quý khách hàng thông tin chi tiết về gói dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh được thực hiện tại TBT Việt Nam, hướng tới việc hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục này một cách nhanh gọn, hiệu quả nhất

– Tư vấn trực tuyến cho khách hàng thông tin cơ bản về các thủ tục cần thực hiện để thay đổi ngành nghề kinh doanh và các căn cứ pháp lý cụ thể để tiến hành hoạt động này.

– Khách hàng sẽ được cung cấp các phương án để lựa chọn ngành nghề, mã ngành nghề kinh doanh phú hợp theo yêu cầu

Công Ty Luật Hoàng Phi chúng tôi cũng tư vấn cụ thể cho khách hàng về việc chuẩn bị hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh, với các giấy tờ, văn bản cần thiết để hoàn thành hồ sơ, tiến hành hỗ trợ khách hàng trong việc nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, kiểm tra và theo dõi hồ sơ của khách hàng sau khi đã nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền.

– Hỗ trợ khách hàng những vấn đề pháp liên quan khi doanh nghiệp đã hoàn tất việc thay đổi ngành nghề, những thủ tục không bắt buộc như việc thông báo đến đối tác hay quyết định trong nội bộ doanh nghiệp.

5/5 - (5 bình chọn)