Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 07/03/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 199 Lượt xem
5/5 - (20 bình chọn)

Để đáp ứng nhu cầu về học ngoại ngữ ngày càng tăng cao thì có nhiều chủ thể mong muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ. Vậy thành lập trung tâm ngoại ngữ thì chi phí là bao nhiêu?

Chúng tôi sẽ giúp quý bạn đọc giải đáp vấn đề này thông qua bài viết Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ cần có điều kiện gì?

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

+ Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.

+ Trung tâm ngoại ngữ tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.

+ Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu và tài Khoản riêng.

Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP về điều kiện để trung tâm ngoại ngữ như sau:

– Có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đạt tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 02/2020/TT-BGDĐT

– Có địa điểm để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định sau đây:

+ Có đủ các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng thực hành lao động sản xuất;

+ Có các thiết bị dạy học và tài liệu học tập theo yêu cầu thực hiện các chương trình giáo dục thường xuyên.

– Tên gọi của trung tâm ngoại ngữ

Tên gọi của trung tâm phải bằng tiếng Việt và được ghi thống nhất trên giấy phép thành lập, quyết định, con dấu, bảng tên và một số các giấy tờ giao dịch khác. Đặt tên trung tâm theo quy định: Trung tâm – Tên loại hình – Tên riêng.

Những điều kiện này phải được chứng minh trong hồ sơ xin cấp phép thành lập Trung tâm ngoại ngữ bằng các văn bản tài liệu.

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ

Căn cứ: Điểm a, khoản 1, Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP thì thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ được quy định như sau:

+ Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ trong khuôn viên nhà trường;

+ Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc;

+ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập các trung tâm ngoại ngữ, trực thuộc; cho phép thành lập các trung tâm ngoại ngữ thuộc đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên của trường và các trung tâm ngoại ngữ theo quy định.

– Hồ sơ gồm:

+ Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ

+ Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;

+ Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

– Trình tự thực hiện như sau:

+ Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ

+ Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định;

+ Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ quyết định thành lập, cho phép thành lập nếu đủ điều kiện; nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ

Vấn đề chi phí thành lập thành lập trung tâm ngoại ngữ chúng tôi xin tư vấn các chi phí như sau:

– Các chi phí bắt buộc phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục thành lập gồm:

+ Chi phí thành lập doanh nghiệp: 250.000 VNĐ.

+ Chi phí khắc dấu cho doanh nghiệp: 450.000 VNĐ.

+ Chi phí khắc dấu cho trung tâm ngoại ngữ: 500.000 VNĐ.

+ Chi phí phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia: 300.000 VNĐ

+ Phí xin giấy phép kinh doanh trung tâm giáo dục: 24.000.000đ – 40.000.000đ

Để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ thì nếu bạn tự thực hiện các thủ tục thành lập thì bạn phải nộp các loại chi phí trên.

– Tuy nhiên nếu bạn muốn nhanh chóng thuận tiện hơn thì có thể sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ của các công ty Luật, hoặc các bên khác cung cấp dịch vụ, khi sử dụng dịch vụ do các bên này cung cấp thì ngoài các chi phí bắt buộc trên thì bạn phải trả các chi phí khi sử dụng dịch vụ. Mỗi bên cung cấp dịch vụ sẽ có những mức phí khác nhau, tùy vào bên cung cấp dịch vụ.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về nội dung Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ.  Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ về vấn đề này. Nếu có nhu cầu tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn bạn đọc vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp. Xin cảm ơn.

->>> Tham khảo thêm: Lý lịch tư pháp

5/5 - (20 bình chọn)