Chi phí đăng ký nhãn hiệu năm 2023 là bao nhiêu?

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 485 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Nhãn hiệu là dấu hiệu để khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ thể này với hàng hóa, dịch vụ của một chủ thể khác.

Muốn nhãn hiệu được bảo hộ thì cần phải thực hiện thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chi phí đăng ký nhãn hiệu là vấn đề được nhiều người quan tâm khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Trong nội dung bài viết dưới đây TBT Việt Nam sẽ tư vấn chi tiết về vấn đề này.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu gồm những gì?

Trước khi đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ thì người nộp đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ gồm các giấy tờ như sau: tờ khai đăng ký nhãn hiệu; mẫu nhãn hiệu cần đăng ký; chứng từ nộp phí, nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ và các tài liệu khác liên quan nếu có. Nếu nộp đơn thông qua ủy quyền thì cần phải có giấy ủy quyền theo quy định.

Trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận thì ngoài các tài liệu trên đơn đăng ký cần có thêm quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hoặc nhãn hiệu tập thể; bản thuyết minh về tính chất đặ thù của sản phẩm mang nhãn hiệu.

Ngoài ra cần nộp thêm các tài liệu khác (nếu có) như tài liệu xác nhận việc được sử dụng các dấu hiệu đặc biệt; tài liệu xác nhận quyền đăng ký nhãn hiệu; tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác; tài liệu chứng minh quyền được ưu tiên (trường hợp đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên),…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên thì người nộp đơn sẽ nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ bằng cách nộp trực tiếp tại địa chỉ 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội hoặc có thể nộp qua đường bưu điện đến địa chỉ của Cục sở hữu trí tuệ. Ngoài ra người nộp đơn cũng có thể nộp tại hai văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu thì người nộp đơn sẽ phải thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. Chi phí đăng ký nhãn hiệu nộp cho cơ quan nhà nước theo quy định tại thông tư 263/2016 – thông tư của Bộ tài chính gồm các loại phí sau đây:

+ Phí tra cứu nhãn hiệu: chi phí cho việc tra cứu nhãn hiệu là 180.000 đồng/1 nhóm sản phẩm, dịch vụ.

+ Phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: phí nộp đăng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ là 150.000 đồng

+ Phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: mức phí cấp văn bằng bảo hộ là 120.000 đồng.

Ngoài ra còn có các mức phí như phí công bố đơn là 120.000 đồng; phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi là 30.000 đồng/01 sản phẩm, dịch vụ; phí th%Em định nội dung là 550.000 đồng/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ; phí thẩm định nội dung cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi là 120.000 đồng/01 sản phẩm, dịch vụ.

Trên đây là những khoản phí mà người nộp đơn cần nắm được và nộp cho cơ quan nhà nước khi đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ.

Phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của TBT Việt Nam

Trong phần nội dung trên chúng tôi đã nêu cụ thể về các chi phí đăng ký nhãn hiệu phải nộp cho cơ qua nhà nước theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên để tiết kiệm được thời gian và đảm bảo cho việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ một cách nhanh chóng thì dịch vụ đăng ký nhãn hiệu do các công ty sở hửu trí tuệ cung cấp luôn được người nộp đơn ưu tiên sử dụng.

Khi sử dụng dụng vụ đăng ký nhãn hiệu của TBT Việt Nam khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp thông tin về nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký và các giấy tờ cần thiết theo quy định. Các thủ tục còn lại chúng tôi sẽ thực hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Ngoài các khoản chi phí đăng ký nhãn hiệu phải nộp cho nhà nước theo quy định thì khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của TBT khách hàng sẽ mất một khoản phí dịch vụ, phí này sẽ do hai bên tự thỏa thuận. Chúng tôi luôn cam kết mức giá phù hợp nhất với hiệu quả dịch vụ mà khách hàng nhận được trong việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của TBT Việt Nam

Thủ tục thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu trên thực tế tương đối phức tạp đòi hỏi cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Do đó thay vì tự thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu nhiều người thường lựa chọn dịch vụ do các công ty trong lĩnh vực sở hữu trí cung cấp.

TBT Việt Nam chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu cho hàng hóa, dịch vụ.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng từ việc tra cứu nhãn hiệu xem nhãn hiệu dự định đăng ký có trùng hay gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó hay không.

Sau khi tiến hành bước tra cứu nhãn hiệu nếu nhãn hiệu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thì chúng tôi sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp tại Cục sở hữu trí tuệ.

Tiếp đó chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ, thực hiện bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu từ Cục sở hữu trí tuệ. Khi hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của TBT chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể, cung cấp dịch vụ chất lượng, nhanh chóng với kết quả tốt nhất.

Bài viết trên đã nêu cụ thể về chi phí đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật hiện hành. Khi quý khách hàng cần tư vấn hay sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ thì hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

5/5 - (5 bình chọn)