Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn

  • Tác giả: Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 20/07/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 360 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Chi cục Thuế là cơ quan Nhà nước trực thuộc Cục Thuế có vai trò quan trọng quản lý thuế. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan tới Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn.

 Chi cục thuế là gì?

Chi cục thuế là tổ chức trực thuộc Cục thuế cấp tỉnh, có chức năng tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của cơ quan thuế quản lý thu trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Vị trí, chức năng của Chi cục Thuế

– Chi cục Thuế ở các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi là Chi cục Thuế) là tổ chức trực thuộc Cục Thuế, có chức năng tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước (sau đây gọi chung là thuế) thuộc phạm vi nhiệm vụ của ngành thuế trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

– Chi cục thuế có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Thông tin liên hệ Chi cục thuế quận Ngũ Hành Sơn

Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn hiện đang đặt ở địa chỉ: Minh Mạng – Mỹ Khê – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng. Nằm tại trung tâm quận, Kho bạc Nhà nước Ngũ Hành Sơn tìm kiếm rất đơn giản. Ngay sát bên cạnh trụ sở Công an quận Ngũ Hành Sơn cùng với các địa điểm quen thuộc như Tòa án nhân dân quậ Ngũ Hành Sơn, Trung tâm hành chính quận Ngũ Hành Sơn. Khi bạn di chuyển tới đường Lê Văn Hiến thì sẽ nhìn thấy các địa điểm này và nhanh chóng tìm được Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn. Ngoài địa chỉ thì khách hàng cũng quan tâm đến số điện thoại của Chi cục thuế, để có thể dễ dàng liên hệ tới cơ quan này, cụ thể số điện thoại là:(0236) 3847 294.

Giờ làm việc Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn

Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn là một cơ quan nhà nước, hoạt động theo chế độ theo quy định và có thời gian làm việc theo giờ hành chính. Bộ phận tiếp công dân của Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

Thứ hai: 7h30  – 17 h 00

Thứ ba: 7h30  – 17 h 00

Thứ tư: 7h30  – 17 h 00

Thứ năm: 7h30  – 17 h 00

Thứ sáu: 7h30  – 17 h 00

Hướng dẫn thực hiện nộp thuế điện tử

Để hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế thực hiện Nộp thuế điện tử tới cơ quan Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn  trên cổng thông tin : http://kekhaithue.gdt.gov.vn  như sau:

Về phía Người nộp thuế: Người nộp thuế (công ty, doanh nghiệp…) đã thực hiện kê khai thuế điện tử (Đã thực hiện nộp tiwf khai thuế qua mạng internet). Các bước đăng ký và nộp thuế điện tử:

– Bước 1:

Đăng nhập hệ thống khai thuế qua mạng (http://kekhaithue.gdt.gov.vn)

– Bước 2:

Đăng ký Nộp thuế điện tử.

– Bước 3:

Chọn Ngân hàng mà Người nộp thuế đã đăng ký tài khoản giao dịch: (có 12 Ngân hàng mà Tổng cục Thuế đã triển khai nộp thuế điệnt ử) – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam… Nhấn vào nút: Tiếp tục nếu không thay đổi số serial của chữ ký số (chứng minh thư/căn cước công dân số)… Nhập lại thông tin CKS nếu thay đổi thông tin chữ ký số.

– Bước 4:

Thực hiện gửi đăng ký. Ký điện tử, hệ thống yêu cầu nhập mã PIN. Sau khi người nộp thuế nhắn “Gửi đăng ký” hệ thống sẽ hiển thị thông báo gửi tờ khai đăng ký thành công và chờ xác nhận từ cơ quan thuế.

– Bước 5:

Người nộp thuế thực hiện in mẫu đăng ký 01/NTDT-DK tại trang web, kiểm tra thông tin trên đăng ký, nếu đúng thì người nộp thuế ký, đóng dấu và gửi trực tiếp tại Ngân hàng đã chọn đăng ký (chỉ thực hiện 01 lần khi đăng ký sử dụng).

– Bước 6:

Người nộp thuế sau khi đăng ký nộp thuế điện tử thành công sẽ nhận được thông báo, kèm theo mật khẩu đăng nhập về địa chỉ mail đã đăng ký.

– Bước 7:

Thực hiện nộp thuế – Đăng nhập vào tài khoản nộp tờ khai – Chọn mục nộp thuế, nhập tên đăng nhập và mật khẩu (Ngân hàng gửi). Thực hiện đổi thông tin: ví dụ thay đổi mật khẩu, nhấn chọn: cập nhật để thay đổi mật khẩu…

– Bước 8:

Lập giấy nộp tiền. Nhập đầy đủ thông tin theo mẫu trên, nhấn vào nút hoàn thành, nếu lập mới thì nhấn vào nút lập mới.

Lưu ý: 01 chứng từ có thể nộp nhiều loại thuế bằng cách nhấn vào nút thêm dòng.

Sau khi nhấn nút hoàn thành giấy nộp tiền sẽ hiển thị.

– Bước 9:

Nhấn nút ký và nộp.

– Bước 10:

Tra cứu chứng từ và tra cứu thông báo

Trên đây là nội dung liên quan đến  những thông tin cơ bản về Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn. Trong quá trình tìm hiểu cần sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

5/5 - (5 bình chọn)