Chi cục thuế quận Hải An

  • Tác giả: Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 20/07/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 334 Lượt xem
5/5 - (7 bình chọn)

Các doanh nghiệp chịu sự quản lý tại Chi cục thuế quận Hải An là một con số không nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các kiến thức cơ bản về Chi cục thuế quận Hải An. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan tới vấn đề:  Chi cục thuế quận Hải An .

Chi cục thuế là gì?

Chi cục thuế là tổ chức trực thuộc Cục thuế cấp tỉnh, có chức năng tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của cơ quan thuế quản lý thu trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp chịu sự quản lý trực tiếp của cơ quan thuế nào?

– Cục thuế Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương trực tiếp quản lý thuế đối với các doanh nghiệp:

+ Doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước. Với doanh nghiệp có Nhà nước góp vốn – tùy tình hình thực tế sẽ có sự phân công cấp quản lý phù hợp.

+ Doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp thực hiện các dự án BOT, BTO, BT – thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý công trình…

+ Doanh nghiệp hạch toán ngành, doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực (xây dựng cơ bản, bưu chính, viễn thông, thủy điện…), doanh nghiệp có quy mô kinh doanh lớn, doanh nghiệp có nguồn thu ngân sách được phân bổ cho nhiều tỉnh hay nhiều huyện trong cùng tỉnh, thành phố…

+ Doanh nghiệp kinh doanh những ngành nghề đặc thù, có tính chất pháp lý phức tạp: bất động sản, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, kế toán, kiểm toán, hoạt động pháp luật, khai khoáng… – Tùy tình hình thực tế sẽ có sự phân cấp quản lý phù hợp.

– Còn Chi cục thuế sẽ trực tiếp quản lý các doanh nghiệp còn lại – có cơ sở sản xuất kinh doanh, địa điểm hoạt động trên địa bàn cấp Quận/huyện…

Vị trí, chức năng của Chi cục Thuế

– Chi cục Thuế ở các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi là Chi cục Thuế) là tổ chức trực thuộc Cục Thuế, có chức năng tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước (sau đây gọi chung là thuế) thuộc phạm vi nhiệm vụ của ngành thuế trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

– Chi cục thuế có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Chi cục Thuế

– Chi cục Thuế có Chi cục trưởng và một số Phó Chi cục trưởng.

+ Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Thuế và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Chi cục Thuế trên địa bàn.

+ Phó Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Chi cục trưởng và trước pháp luật về lĩnh vực công tác được phân công phục trách.

– Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, kỷ luật, điều động lãnh đạo Chi cục Thuế thực hiện theo quy định của pháp luật và quy định về phân cấp quản lý cán bộ của Bộ Tài chính.

Địa chỉ Chi cục thuế quận Hải An

Hiện nay địa chỉ của Chi cục thuế quận Hải An tại Số 6 Ngô Gia Tự – phường Đăng Lâm – quận Hải An – Thành phố Hải Phòng.Đây là thông tin cần thiết cần phải nắm được vì rất nhiều trường hợp cần đến trực tiếp tại Chi cục thuế.

Số điện thoại liên hệ Chi cục thuế quận Hải An

Rất nhiều người trước khi đến Chi cục thuế thường muốn liên hệ trước để được hỗ trợ đặc biệt là trong trường hợp thực hiện các thủ tục hành chính như nộp thuế…do đó số điện thoại của chi cục thuế cũng được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Số điện thoại liên hệ Chi cục thuế quận Hải An là số điện thoại: 0225 3551 762. Ngoài ra mã số thuế của chi cục thuế quận Hải An là 0200351213-013

Website của Chi cục thuế quận Hải An

Hiện tại chi cục Thuế quận Hải An chưa có website riêng. Nếu khách hàng có nhu cầu xin liên hệ đến Chi cục thuế Hải An bằng cách:

Đến trực tiếp địa chỉ Số 6 Ngô Gia Tự – phường Đăng Lâm – quận Hải An – Thành phố Hải Phòng.

Hoặc liên hệ qua số điện thoại Chi cục thuế quận Hải An theo số 0225 3551 762

Thời gian làm việc Chi cục thuế quận Hải An

Bộ phận tiếp công dân của Chi cục thuế quận Hải An làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

Thứ hai: 7h30  – 17 h 00

Thứ ba: 7h30  – 17 h 00

Thứ tư: 7h30  – 17 h 00

Thứ năm: 7h30  – 17 h 00

Thứ sáu: 7h30  – 17 h 00

Trên đây là một số nội dung xoay quanh Chi cục thuế quận Hải An. Chi cục thuế quận Hải An nằm trong chuyên mục Chi cục Thuế được chúng tôi cung cấp đến khách hàng với mục đích để khách hàng tham khảo thông tin liên quan.

5/5 - (7 bình chọn)

Một cốc là bao nhiêu aoxơ?

Cập nhật: 20/07/2021

Mbti là gì?

Cập nhật: 20/07/2021

Pồ cô sịp pồ là gì?

Cập nhật: 20/07/2021