Cây ra hoa kết trái thuộc hình thức vận động nào?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 28/04/2022 |
  • Giáo dục |
  • 177 Lượt xem
Đánh giá post

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cây ra hoa kết trái thuộc hình thức vận động nào? phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các câu hỏi là gì? khác tại đây => Là gì?

Cây sinh hoa kết trái theo kiểu vận động nào? Đây là câu hỏi được độc giả quan tâm.

Câu hỏi:

Cây sinh hoa kết trái theo kiểu vận động nào ?

A. Hóa học

B. Sinh vật học

C. Vật lý
D. Cơ học

Trả lời:

Câu trả lời đúng cho câu hỏi Cây sinh hoa kết trái theo kiểu vận động nào? là đáp án: B. Sinh vật học

Thực vật đơm hoa kết trái dưới hình thức vận động sinh vật học.

Giảng giải rằng việc chọn câu trả lời B là câu trả lời đúng vì:

Sinh vật học hay sinh vật học là một môn khoa học nghiên cứu và điều tra về toàn thế giới sống. Sinh vật học là một nhánh của khoa học tự nhiên. Sinh vật học tập trung vào việc điều tra và nghiên cứu những sinh vật sống và những mối quan hệ của chúng với nhau và với thiên nhiên và môi trường. Nó miêu tả những đặc thù và hành vi của sinh vật, và cách những thành viên và loài sống sót .
Sinh vật học gồm có nhiều bộ môn không giống nhau được kiến thiết xây dựng dựa trên những nguyên tắc đơn cử. Có bốn nguyên tắc tạo nên nền tảng của sinh vật học văn minh : triết lý tế bào, sự tiến hóa, di truyền và cân đối nội môi. Các môn học này có mối quan hệ với nhau, giúp tất cả chúng ta hiểu được đời sống với nhiều mức độ và khoanh vùng phạm vi không giống nhau .
Thực vật sinh hoa kết trái là đặc thù và tập tính của thực vật. Mỗi loài cây đều chọn thời gian thụ phấn thích thống nhất để ra hoa, kết trái .

Thụ phấn là phương thức hạt phấn được lựa chọn từ bao phấn là bộ phận đực của hoa và chuyển sang bộ phận cái của hoa gọi là nhụy. Để thực hiện thụ phấn thành công, các hạt phấn phải được chuyển từ cùng một hoa.

Quá trình thụ phấn mở màn lúc hạt phấn từ những hoa tương ứng chạm đất trên đầu nhụy và tạo thành ống phấn dài nối cả đầu nhụy và bầu nhụy. Sau lúc hoàn thành xong ống phấn, hạt phấn mở màn chuyển những tế bào sinh tinh từ hạt tới bầu noãn. Quá trình thụ tinh ở cây sau này sẽ diễn ra lúc tế bào sinh tinh sẽ tới được noãn và tế bào trứng. Sau đó, hạt giống được giải phóng khỏi cây mẹ và hoàn toàn có thể trở thành cây và liên tục chu kỳ luân hồi sinh sản bằng cách thụ phấn .
Quá trình thụ phấn cho hoa hoàn toàn có thể gồm có tự thụ phấn hoặc thụ phấn chéo. Tự thụ phấn là quy trình giao phối cận huyết ở thực vật nhưng hạt phấn được chuyển từ bao phấn tới đầu nhụy của cùng một hoa hoặc một hoa khác nhưng của cùng một cây. Trong lúc đó thụ phấn chéo là quy trình lai xa giữa hai cây cùng loài, khác hoa .
=> Vì vậy, câu vấn đáp đúng cho câu hỏi Cây có hoa chịu hình thức hoạt động nào là câu vấn đáp : B. Sinh vật học .

Source: https://tbtvn.org
Category: Giáo dục

Đánh giá post