Nghĩa của từ can đảm là gì

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 08/05/2022 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 239 Lượt xem
Đánh giá post

Can đảm là gì ?Amelia Earhart đã từng có một câu nói rất thấm thía rằng : Lòng can đảm là cái giá mà cuộc sống yên cầu để trao cho ta sự thanh thản. Lòng can đảm được coi là một đức tính vĩ đại của con người, ở mọi thời kì, mọi dân tộc bản địa, mọi nền văn hóa truyền thống .Vậy, can đảm là gì ?

Định nghĩa về lòng can đảm

Can đảm chính là dám cạnh tranh đối đầu với khó khăn vất vả, thử thách, không chùn bước trước chông gai của cuộc sống. Khi gặp phải trở ngại, kẻ hèn nhát sẽ chọn cách bỏ cuộc, người can đảm lại dám bước tiếp, vượt qua gian truân. Trong đời sống này, nhiều lúc lòng can đảm không chỉ là bản thân ta dám đương đầu với thử thách bên ngoài, mà còn là dám đối lập với chính mình .https://cafef.vn/Dám đối lập với bản thân, đây cũng là một dạng can đảm, mà không phải ai cũng có được. Có rất nhiều người vẻ bên ngoài vô cùng can đảm và mạnh mẽ, không gì hoàn toàn có thể gây khó dễ được họ, nhưng khi toàn bộ mọi thứ qua đi, còn lại chính mình, họ lại trở về nhỏ bé và yếu ớt, không dám đối lập với chính bản thân mình .Hẳn ai đã đọc tác phẩm tầm cỡ Ruồi trâu sẽ vô cùng thán phục nhân vật mang tên Ruồi Trâu ấy. Biết bao nhiêu khó khăn vất vả ập đến, cuộc sống anh tưởng chừng nhưng không hề tồi tệ hơn được nữa. Nhưng cái cách anh ta vẫn tiếp đón tổng thể và vượt qua khiến người đọc vô cùng ngưỡng mộ và trở thành một tấm gương tầm cỡ về lòng can đảm

https://gacsach.com/Như thế nào là can đảm trong đời sống ?Lòng can đảm trong đời sống trước hết bộc lộ ở cách tất cả chúng ta đối lập và ứng xử với những mối quan hệ. Cuộc sống mỗi người luôn chồng chéo vô vàn những mối quan hệ phức tạp, từ mái ấm gia đình, bạn hữu, cho đến những mối quan hệ xã hội khác. Và trong thực tiễn, không phải ai cũng khôn khéo để sắp xếp chúng thành một mạng lưới hệ thống ngăn nắp, mà sẽ có đôi lúc sẽ Open những vết nứt ở những mối quan hệ, khiến tất cả chúng ta phải lo ngại. Ba mẹ tôi ly dị, cô bạn thân nhất của tôi nghĩ rằng tôi đã lừa dối cô ấy, ngày hôm nay bà chủ nhà đuổi tôi ra đường vì chưa đóng tiền phòng, chiếc xe máy duy nhất để tôi đi làm sáng nay bỗng bị hỏng, và còn vô vàn những việc rủi ro xấu mà không may tất cả chúng ta gặp phải trong đời sống. Nhưng đó mới là sự khởi đầu, chưa phải là tác dụng, cách tất cả chúng ta đối lập và xử lý yếu tố mới đưa ta đến tác dụng ở đầu cuối .Kẻ hèn kém sẽ lại kêu trời rằng tại sao cuộc sống khó sống thế, và rồi sẽ lại trốn tránh, khiến bản thân rơi vào bế tắc và mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn. Còn người can đảm sẽ dám đối lập, và tìm cách xử lý từng yếu tố một, đôi lúc, hoàn toàn có thể biến nghịch cảnh thành lợi thế để mình bước tiếp .

Như thế nào là can đảm trong học tập, việc làm ?Học tập và thao tác chưa khi nào là chuyện thuận tiện, đặc biệt quan trọng là khi ngành học, ngành làm của bạn không phải là đam mê, sở trường thích nghi của bản thân thì lại càng khó khăn vất vả hơn. Trong thiên nhiên và môi trường cạnh tranh đối đầu không ngừng, sẽ khiến ta gặp phải rất nhiều những thử thách, người can đảm sẽ là người không ngại khó, biến khó khăn vất vả thành thời cơ .Ai đó đã nói rằng : Hạnh phúc là được làm điều mình yêu, thành công xuất sắc là yêu được việc mình làm. Dám đương đầu và cố gắng nỗ lực triển khai xong tốt việc làm của mình, kể cả khi đó không phải là đam mê mà mình muốn theo đuổi, đó cũng là một dạng can đảm. Ngược lại, dám từ bỏ tổng thể để đi theo tiếng gọi của trái tim, chọn ngành học và thao tác theo đam mê của mình, đó lại là một dạng can đảm khác. Nhìn chung, ở trong từng trường hợp, từng góc nhìn sẽ cho ta cái nhìn khác nhau về sự can đảm .

https://baoquocte.vn/Tỉ phú quốc tế Bill Gate đã từ bỏ giảng đường Harvard nơi mơ ước của biết bao người, để đi theo đam mê của chính mình. Thành công của ông ngày ngày hôm nay chính là thành quả của sự can đảm .Can đảm được hình thành như thế nào ?Lòng can đảm luôn tiềm ẩn trong mỗi con người, và chỉ khi đối lập với nghịch cảnh mới được bộc lộ ra bên ngoài. Không thể nhìn nhận một người là can đảm hay yếu hèn nếu chỉ dựa vào vẻ vẻ bên ngoài, mà phải nhìn xem cách anh ta đối lập và xử lý những khó khăn vất vả trong đời sống như thế nào .Lòng can đảm được hình thành và bộc lộ khi con người ta đứng trước khó khăn vất vả, buộc phải lựa chọn hoặc là đương đầu để vượt qua, hoặc là trốn tránh và bỏ cuộc. Nếu ta dám hiên ngang bước tiếp dù biết rằng hoàn toàn có thể sẽ vẫn thất bại, thì khi ấy chính là lúc lòng can đảm trong ta đã trỗi dậy can đảm và mạnh mẽ .Can đảm có ý nghĩa như thế nào ?

Điều dễ thấy trước tiên, đó là can đảm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn. Trước một sự việc không mong muốn xảy ra, nếu cứ lo sợ và trốn tránh, thì nó sẽ mãi vẫn còn đấy, thậm chí tồi tệ hơn. Vậy sao ta không một lần mạnh mẽ đối diện và kết thúc vấn đề ở đó?

https://www.facebook.com/QuanAoJeanTreEm .Lòng can đảm sẽ tôi luyện bản thân con người trở nên can đảm và mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Nếu một lần bạn dám làm, những lần sau sẽ không còn phải sợ hãi trốn tránh nữa. Can đảm giúp con người trở nên can đảm và mạnh mẽ, gan góc và kiên cường .

Đánh giá post