Cách tính lương giáo viên tiểu học theo quy định mới nhất

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 22/04/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 218 Lượt xem
Đánh giá post
Lương thưởng và phụ cấp luôn là những vẫn đề được chăm sóc số 1 của toàn bộ mọi người khi đi làm cho một tổ chức triển khai nào đó. So với các ngành nghề khác thì khi theo đuổi con đường dạy học trong các cơ sở trường học công lập thì mức lương của mỗi giáo viên sẽ được đổi khác theo những quy định của Nhà nước. Vậy cách tính lương giáo viên tiểu học mới nhất sẽ được tính như thế nào. Cùng khám phá qua bài viết san sẻ của chúng tôi sau đây nhé !

1. Giáo viên tiểu học và những yếu tố về lương của họ

Giáo viên tiểu học là một việc làm mà có lẽ rằng khi nhắc đến người ta luôn nghĩ rằng họ đều nhận được một mức lương chung. Những thực sự thì không phải như vậy. Mỗi một vị trí giáo viên tiểu học riêng, với số năm kinh nghiệm tay nghề riêng mà mức lương các cô giáo nhận được sẽ là khác nhau. Khi tìm hiểu thêm các thông tin về ngành nghề trên các trang mạng lúc bấy giờ, không khó để phát hiện những review từ các cô giáo về sự rất ít của những đồng lương thực nhận so với công sức của con người mà họ bỏ ra. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người vì yêu dấu con trẻ, muốn góp sức cho giáo dục, không ngại “ lương thấp ” mà vẫn luôn hết mình vì việc làm.

Nhưng dù nói thế nào thì cũng không thể phủ nhận là càng ngày Nhà nước và Bộ Giáo dục càng có những chính sách mới quy định về tiền lương tích cực hơn để phần nào động viên cũng như cổ vũ tinh thần làm việc cho các cô giáo. Nếu bạn đang là một giáo viên tiểu học hoặc vừa tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Giáo dục Tiểu học và chuẩn bị tìm kiếm công việc này cho mình thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức cũng như quy định mới nhất về tính lương giáo viên tiểu học nhé.

Giáo viên tiểu học và những vấn đề về lương của họ Giáo viên tiểu học và những vấn đề về lương của họ

2. Cách thức tính lương giáo viên tiểu học theo quy định mới nhất năm 2021

2.1. Quy định về bậc lương cho giáo viên tiểu học

Đây là những quy định vận dụng cho giáo viên tiểu học ở càng trường công lập và được tuyển dụng qua các cuộc thi viên chức do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành. Theo Thông tư số 02/2021 / TT-BGDĐT thì bảng lương sẽ được vận dụng tương ứng với ban hàng kèm theo Nghị định số 204 / 2004 / NĐ-CP năm 2004 của Nhà nước về chính sách tiền lương cho các vị trí viên chức, lực lượng vũ trang, … trong đó chính sách tiền lương của giáo viên tiểu học được quy định như sau : Đối với Giáo viên tiểu học hạng III, họ sẽ có mã số là V. 07.03.29. Những cô giáo này sẽ được tính lương vận dụng theo thông số lương của viên chức loại A1, từ thông số lương 2,34 đến thông số lương 4,98. Đối với Giáo viên tiểu học hạng II, mã số V. 07.03.28, mức lương sẽ được vận dụng thông số lương của viên chức loại A2, nhóm A2. 2, từ thông số lương 4,00 đến thông số lương 6,38. Và ở đầu cuối là hạng I thì những giáo viên tiểu học sẽ có mã số là V. 07.03.27 và được vận dụng thông số lương của viên chức loại A2, nhóm A2. 1, từ thông số lương 4,40 đến thông số lương 6,78. Như vậy nhìn vào đây các bạn cũng đã hoàn toàn có thể hiểu rằng bậc lương của giáo viên tiểu học sẽ được chia làm 3 bậc. Khi xét bậc cho giáo viên thì Nhà nước sẽ đưa ra những quy định đơn cử về nhu yếu cho từng cấp bậc này. Giáo viên cần khám phá rõ xem mình đang thuộc bậc mấy bằng cách tìm hiểu thêm thêm các văn bản quy định của Pháp luật về nhu yếu so với viên chức giáo viên tiểu học. Để từ đó hoàn toàn có thể hiểu về cách tính lương cho mình đúng mực và bảo vệ quyền hạn nhất nhé ! Quy định về bậc lương cho giáo viên tiểu học Quy định về bậc lương cho giáo viên tiểu học

2.2. Cách tính lương cho giáo viên tiểu học

Do tác động ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và chưa thể cân đối được nguồn tiền nên mức lương cơ sở năm 2021 của giáo viên tiểu học vẫn được giữ nguyên với số lượng 1 triệu 4 trăm 9 mươi ngàn đồng mà không được tăng theo lộ trình. công thức tính lương giáo viên tiểu học cho các cô giáo sẽ được tính đó là. Mức lương từ 01/07/2020 = Mức lương cơ sở x Hệ số lương hiện hưởng + Mức phụ cấp. Thông qua công thức này thì tiền lương của mỗi giáo viên sẽ đổi khác tùy thuộc vào bậc lương và mức phụ cấp thực nhận của từng cô giáo.

Xem thêm: Cách tính lương giáo viên THCS chuẩn xác nhất

Bảng lương cho giáo viên tiểu học Bảng lương cho giáo viên tiểu học

3. Chế độ tiền phụ cấp so với giáo viên tiểu học

Bên cạnh tiền lương được tính theo công thức nêu trên thì giáo viên tiểu học ở các trường tiểu học công lập sẽ được hưởng thêm những khoản phụ cấp khác theo Bộ Giáo dục đào tạo và Nhà nước phát hành.

3.1. Phụ cấp tặng thêm theo nghề giáo viên

Theo quy định thì mức phụ cấp này sẽ được tính bằng công thứ đó là : Mức phụ cấp tặng thêm = Mức lương cơ sở x ( thông số lương theo ngạch, bậc hiện hưởng + thông số phụ cấp chức vụ chỉ huy ( nếu có ) + phụ cấp thâm niên vượt khung ( nếu có ) ] x tỷ suất % phụ cấp khuyến mại. Trong công thức này thì tỷ suất Phần Trăm phụ cấp khuyễn mãi thêm giao động trong khoảng chừng từ 25 % đến 50 % tùy theo từng đối tượng người tiêu dùng giáo viên và địa phận, cơ sở công tác làm việc giáo dục. Phụ cấp ưu đãi theo nghề giáo viên Phụ cấp ưu đãi theo nghề giáo viên

3.2. Phụ cấp thâm niên trong nghề

Đối với những giáo viên có thâm niên trong việc làm giảng dạy, hoạt động giải trí giáo dục. Là giáo viên tiểu học tại các trường công lập và được đóng BHXH trên cả nước từ 5 năm ( 60 tháng ) thì sẽ được hưởng thêm mức phụ cấp thâm niên nghề nghiệp bằng 5 %. Tiền phụ cấp đó sẽ được tính theo công thức đó là : Mức tiền phụ cấp thâm niên = 5 % x ( Mức lương hiện hưởng + phụ cấp chức vụ chỉ huy + phụ cấp thâm niên vượt khung ( nếu có ) ). Từ các năm sau trở đi, mỗi năm mức Tỷ Lệ sẽ được tính thêm 1 %. Với cách tính này thì sẽ được vận dụng từ ngày 1/8/2021 và hoàn toàn có thể biến hóa theo những quy định trong tương lai của nhà nước về phụ cấp cho giáo viên.

3.3. Phụ cấp lôi cuốn cho giáo viên

Đối với những giáo viên công tác làm việc tại các cơ sở giáo dục trên những địa phận có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả thì sẽ được hưởng thêm một mức phụ cấp khác đó là phụ cấp lôi cuốn. Mức phụ cấp lôi cuốn này sẽ bằng 70 % tiền lương tháng mà giáo viên tiểu học hiện hưởng. Trong đó quan tâm rằng, thời hạn để hưởng phụ cấp lôi cuốn là thời hạn thực tiễn thao tác tại địa phận và không được quá 5 năm. Ngoài các khoản phụ cấp nêu trên, còn có một số ít khoản phụ cấp đặc trưng khác dành cho giáo viên, như : Phụ cấp đặc trưng với nhà giáo là nghệ nhân ; Phụ cấp với giáo viên công tác làm việc lâu năm tại địa phận đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả ; Phụ cấp với giáo viên dạy người khuyết tật. Phụ cấp thu hút cho giáo viên Phụ cấp thu hút cho giáo viên

4. Đối với giáo viên tiểu học ở các trường tiểu học tư thục và quốc tế

Cách tính lương mà bạn đọc được ở trên là những công thức được áp dụng đối với các viên chức, giáo viên đang giảng dạy tại các trường tiểu học công lập. Vậy còn các cơ sở giáo dục tiểu học tư thục và tiểu học quốc tế thì sao? Theo những tìm hiểu của chúng tôi thì cách tính lương giáo viên tiểu học tại các trường tư thục và quốc tế sẽ khác biệt với quy định của Nhà nước. Các cơ sở giáo dục này sẽ trả lương cho giáo viên dựa theo năng lực, kinh nghiệm làm việc và tình hình phát triển của cơ sở giáo dục đó. Mức lương sẽ giao động với con số cụ thể trong khoảng từ 6 đến 10 triệu đồng cho tuỳ từng cá nhân và cơ sở giáo dục khác nhau. Ngoài tiền lương thì các trường tiểu học tư thục và quốc tế cũng sẽ có những mức phụ cấp cho giáo viên của mình như phụ cấp học sinh mới, phụ cấp ăn trưa, gửi xe,… và những phụ cấp khác.

Đối với giáo viên tiểu học ở các trường tiểu học tư thục và quốc tế Đối với giáo viên tiểu học ở các trường tiểu học tư thục và quốc tế Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về cách tính lương giáo viên tiểu học cho bạn. Giáo viên là một việc làm được toàn bộ mọi người trong xã hội coi trọng và ngợi ca. Dù hoàn toàn có thể bạn sẽ phát hiện những kêu ca stress vì tiền lương không đủ sống, về áp lực đè nén việc làm, áp lực đè nén từ cha mẹ, … Nhưng chúng tôi vẫn tin và gửi lời chúc đến bạn rằng : “ Hỡi ai đang lái chuyến đò Để cho con chữ luôn được bay xa Dù thưởng lương có nhạt nhòa Cũng đừng nản chí vì tâm luôn an nhàn. ”
Công thức tính lương GHTK đúng mực và đơn thuần
Bạn đang vướng mắc về cách tính lương GHTK thì hãy tham khao ngay bài viết sau đây .
Tính lương GHTK

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Đánh giá post