Lưu ngay top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM | https://tbtvn.org

 • Tác giả: admin |
 • Cập nhật: 25/03/2023 |
 • Giáo dục |
 • 128 Lượt xem
Đánh giá post

Sau khi thi xong, đa phần các bạn sĩ tử đều lo lắng không biết số điểm của mình có đậu vào các trường mà mình đã chọn không? Hiểu được lo lắng này của các bạn, HCMtoplist sẽ điểm qua những trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM để các bạn có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp. Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đại học Bách Khoa – ĐHQGTPHCM

Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường công lập hàng đầu của cả nước về lĩnh vực kỹ thuật. Và tất nhiên điểm đầu vào của trường cũng khá là cao dao động từ 21- 28 điểm. Điểm chuẩn một số ngành tại Đại học Bách khoa như sau:

 • Khoa học máy tính: 28 điểm
 • Kỹ thuật máy tính: 27,25 điểm
 • Kỹ thuật điện: 26,75
 • Kỹ thuật cơ khí- viễn thông: 26,75
 • Kỹ thuật cơ khí: 26

dai-hoc-bach-khoa-dhqgtphcm-hcmtoplist

Advertisement

Mục tiêu tăng trưởng của trường là trở thành một TT nghiên cứu và điều tra khoa học công nghệ tiên tiến số 1 của miền nam và của cả nước. Trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm tay nghề .

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: số 268 đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Số điện thoại liên hệ: 0283.865.4087
Email: webmaster@hcmut.edu.vn
Website chính thức: hcmut.edu.vn

Đại học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM

Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những trường đại học trọng điểm trong cả nước. Ngôi trường có thiên chức huấn luyện và đào tạo đội ngũ nhân lực, chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học công nghệ tiên tiến mũi nhọn, …

dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-tphcm-hcmtoplist

Trường thuộc top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM. Điểm chuẩn của trường xê dịch từ 15 – 27,20 điểm so với bài thi THPT Quốc gia và 600 – 903 điểm so với bài thi nhìn nhận năng lượng. Một số ngành có điểm cao tại trường là :Advertisement

 • Công nghệ sinh học: 25
 • Hóa học: 25
 • Kỹ thuật phần mềm: 27,20
 • Công nghệ thông tin: 27,20

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 227 đường Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
SĐT: (84) 286 2884 499 – (84) 287 3089 899
Email: webmaster@hcmut.edu.vn
Website: .hcmus.edu.vn

Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp theo trong list là Trường Đại học Y dược TPHCM. Đây là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Nước Ta. Trường là nơi đào tạo và giảng dạy các y, bác sĩ y khoa, dược sĩ, bác sĩ y học truyền thống, bác sĩ răng hàm mặt, và các cử nhân thuộc các chuyên ngành khác tương quan đến nghành nghề dịch vụ sức khỏe thể chất .

dai-hoc-y-duoc-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Điểm trúng tuyển vào trường là từ 19 – 28,45 điểm, cao nhất là Ngành Y khoa với 28,45 điểm. Trường có đội ngũ giảng viên năng lượng, có kinh nghiệm tay nghề trong giảng dạy và nghiên cứu và điều tra. Cơ sở vật chất của trường tân tiến cung ứng nhu yếu học tập và điều tra và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên .Advertisement

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: (028).3855.8411
Email: info@yds.edu.vn
Website: ump.edu.vn

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật là một trong những trường thuộc top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM. Trường chuyên giảng dạy các ngành kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và kiến trúc. Để được vào học ở trường, thí sinh phải có mức điểm từ 20 – 29 điểm. Điểm chuẩn 1 số ít ngành tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật như sau :

 • Sư phạm Tiếng Anh: 29
 • Kinh doanh quốc tế: 28,75
 • Thương mại điện tử: 27,75
 • Công nghệ kỹ thuật máy tính: 28,75
 • Kỹ thuật dữ liệu: 27

dai-hoc-su-pham-ky-thuat-tphcm-hcmtoplist

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ cao với nhiều tiến sỹ và thạc sĩ. Trường có diện tích quy hoạnh rộng với nhiều phòng thí nghiệm, phòng thực hành thực tế tân tiến. Xung quanh trường có nhiều tuyến xe bus nên thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên .

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP HCM
Email tuyển sinh: tuyensinh@hcmute.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: (028) 3722 5724 – (028) 3896 1333
Website: hcmute.edu.vn

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGTPHCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong bảy trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đứng đầu cả nước trong đào tạo và giảng dạy và nghiên cứu và điều tra các bộ môn khoa học xã hội và nhân văn. Điểm chuẩn của trường có sự chênh lệch lớn từ 18 – 30 điểm. Ngành Hàn Quốc học là ngành liên tục có điểm nguồn vào cao nhất .

dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-dhqgtphcm-hcmtoplist

Trường cũng là nơi lôi cuốn nhiều sinh viên và học viên quốc tế đến theo học. Trường luôn cải tổ chất lượng hạ tầng để tạo điều kiện kèm theo học tập tốt nhất cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường có trình độ cao và năng động, phát minh sáng tạo .Advertisement

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Website: hcmussh.edu.vn
Email tuyển sinh: hanhchinh@hcmussh.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: 028.38293.828

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đứng đầu cả nước về đào tạo và giảng dạy các ngành kinh tế tài chính, kinh doanh thương mại. Để trở thành sinh viên của trường, thí sinh phải đạt số điểm cao từ 22 – 27,6 điểm. Những ngành có điểm nguồn vào cao là : Logistic và chuỗi quản trị đáp ứng, kinh doanh thương mại quốc tế, kinh doanh thương mại, marketing, quản trị kinh doanh thương mại .

dai-hoc-kinh-te-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Đội ngũ giảng viên của trường gồm có nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sĩ. Trường có khuôn viên rộng với nhiều phòng học lớn nhỏ, phòng thực hành thực tế, TT học liệu và đặc biệt quan trọng là thư viện điện tử tân tiến .

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Website: ueh.edu.vn – tuyensinh.ueh.edu.vn
Email tuyển sinh: tuyensinh@ueh.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: (028) 38 230 082 – 0902 230 082 – 0941 230 082

Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM

Đại học Công nghệ tin tức là một trong những trường trọng điểm vương quốc chuyên giảng dạy về khối ngành công nghệ thông tin và truyền thông online. Mục tiêu tăng trưởng của trường là trở thành trường đại học huấn luyện và đào tạo trình độ cao, phân phối nhu yếu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin trong tương lai .

dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-tphcm-hcmtoplist

Advertisement
Mức điểm nguồn vào của trường giao động từ 23 – 27 điểm. Đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong nghành công nghệ tiên tiến và truyền thông online. Tùy vào chương trình huấn luyện và đào tạo mà mức học phí của trường sẽ có sự khác nhau .

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TPHCM
Website: uit.edu.vn
Email tuyển sinh: tuyensinh@uit.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: 028 372 52002

Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh – Top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM

Đại học Sư phạm TPHCM là một trong hai trường sư phạm lớn nhất cả nước. Đây là một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng huấn luyện và đào tạo cũng như điểm đầu vào khá cao. Điểm chuẩn của trường thường rơi vào khoảng chừng từ 23 đến 29 điểm .

dai-hoc-su-pham-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Mục tiêu của trường là phấn đấu thiết kế xây dựng trường trở thành trường đại học có uy tín trên toàn nước và là nơi huấn luyện và đào tạo đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Sinh viên theo học ngành sư phạm tại trường sẽ được không tính tiền 100 % học phí theo lao lý của nhà nước .

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5, TPHCM
Web: .hcmup.edu.vn
Email tuyển sinh: tuyensinh@hcmue.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: 028 3835 2020

Đại học Quốc tế

Đại học Quốc tế là trường đại học tiên phong và duy nhất trên cả nước sử dụng trọn vẹn Tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu và điều tra. Trường là thành viên thường trực Đại học Quốc gia TPHCM và là một trong những trường huấn luyện và đào tạo tốt nhất Nước Ta. Mức điểm chuẩn của trường xê dịch từ 18 – 27 điểm .Advertisement

dai-hoc-quoc-te-hcmtoplist

Trường huấn luyện và đào tạo đa ngành với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm trong giảng dạy. Trường có 2 cơ sở giáo dục với mạng lưới hệ thống phòng học, phòng thực hành thực tế đạt chuẩn. Trường còn có thêm khu ký túc xá Giao hàng cho sinh viên lưu trú .

Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
Khu phố 6- P. Linh Trung- Thủ Đức- TPHCM
234 Pasteur- Q. 3- TPHCM
Website: hcmiu.edu.vn
Email: qhdn@hcmiu.edu.vn
Số điện thoại: 028 37244270

Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Ngân hàng là trường trọng điểm giảng dạy nguồn nhân lực cho ngành Tài chính – Ngân hàng tại khu vực miền Nam. Mục tiêu tăng trưởng của trường là trở thành TT đào tạo và giảng dạy và nghiên cứu và điều tra khoa học kinh tế tài chính số 1 Nước Ta. Điểm chuẩn của trường thường giao động từ 22-26 điểm .

dai-hoc-ngan-hang-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Advertisement
Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm tay nghề. Trường có vừa đủ cơ sở vật chất bảo vệ cung ứng nhu yếu của sinh viên. Khu ký túc xá của trường được trang bị không thiếu tiện lợi .

Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
Trụ sở chính: Số 36 đường Tôn Thất Đạm, Quận 1, TPHCM
Cơ sở Hàm Nghi: Số 39 đường Hàm Nghi, Quận 1, TPHCM
Cơ sở Hoàng Diệu: Số 56 Hoàng Diệu II, Thủ Đức, TPHCM
Website: buh.edu.vn
Email tuyển sinh: dhnhtphcm@buh.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: (028) 38 291901

Trên đây là top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCMHCMtoplist muốn gửi đến bạn. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhé.

Tìm hiểu thêm: Top 10+ trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM học ra dễ xin việc

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://tbtvn.org
Category : Giáo dục

Đánh giá post