Các tài liệu về đăng ký khuyến mại như thế nào ?

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 26/04/2023 |
  • Văn Bản Pháp Luật |
  • 382 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại không quá khó khăn nhưng cần phải có đầy đủ các tài liệu về đăng ký khuyến mại theo quy định.

Khuyến mại là hình thức thường xuyên được lựa chọn áp dụng của doanh nghiệp để tăng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Việc tổ chức chương trình khuyến mại như thế nào là phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp nhưng phải tuân theo các quy định của pháp luật về khuyến mại. Để đăng ký khuyến mại thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị các tài liệu về đăng ký khuyến mại để nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Văn bản quy định về khuyến mại

Tổ chức, cá nhân khi muốn thực hiện chương trình khuyến mại hoặc đăng ký chương trình khuyến mại cần tham khảo một số tài liệu quy định về khuyến mại như sau:

– Luật Thương Mại 2005;

– Nghị định 81/2018 quy định về hoạt động xúc tiến thương mại;

– Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại 185/2013/NĐ-CP.

Các văn bản trên quy định cụ thể về quyền, nghĩa vụ của thương nhân khi thực hiện khuyến mại; các hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại cho khách hàng; các hàng hóa, dịch vụ bị cấm khuyến mại; chương trình khuyến mại cần phải đăng ký; hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại; thông báo việc thực hiện chương trình khuyến mại; mức phạt khi không đăng ký khuyến mại theo quy định.

Các tài liệu về đăng ký khuyến mại

Muốn hồ sơ đăng ký khuyến mại được cơ quan nhà nước tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân đăng ký khuyến mại cần có các tài liệu về đăng ký khuyến mại theo đúng quy định tại nghị định 81/2018. Các tài liệu theo quy định gồm có tờ khai đăng ký khuyến mại; văn bản thể hiện thể lệ chương trình khuyến mại; bằng chứng ghi nhận việc trúng thưởng; giấy tờ chứng minh chất lượng của hàng hóa. Theo đó hồ sơ đăng ký khuyến mại cần có đầy đủ các tài liệu này, nếu thiếu thì hồ sơ có thể bị trả lại để yêu cầu bổ sung. Do vậy để tránh mất thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ việc tìm hiểu các quy định về khuyến mại và tài liệu đăng ký khuyến mại là rất cần thiết.

Điều kiện thực hiện chương trình khuyến mại

Để thực hiện khuyến mại thương nhân phải đảm bảo điều kiện sau đây:

– Đăng ký hoạt động khuyến mại với các chương trình bắt buộc phải đăng ký.

– Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận việc tổ chức thực hiện chương trình khuyến mại.

Căn cứ theo số lượng và địa bàn tổ chức chương trình khuyến mại thương nhân sẽ đăng ký tại Sở công thương nếu thực hiện khuyến mại may rủi ở địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Khi thực hiện chương trình khuyến mại may rủi địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên đăng ký tại Bộ công thương.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại chuyên nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một trong các đơn vị được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn khi thực hiện đăng ký khuyến mại bởi lẽ:

– Luật Hoàng Phi có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khuyến mại, thường xuyên làm việc với cơ quan nhà nước nên sẽ kịp thời cập nhật các yêu cầu mới về hồ sơ, thủ tục khi đăng ký khuyến mại; hạn chế được việc phải sửa đổi bổ sung hồ sơ.

– Chúng tôi luôn bảo đảm thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại một cách nhanh chóng từ khâu chuẩn bị đến nộp hồ sơ.

– Chi phí dịch vụ sẽ được tính toán một cách cẩn thận, đảm bảo hợp lý, tiết kiệm, phù hợp với chất lượng dịch vụ cũng như kết quả mà chúng tôi đem lại cho khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho khách hàng những kiến thức cụ thể về các tài liệu về đăng ký khuyến mại. Nếu có thắc mắc hay hỗ trợ dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999.

->>> Tham khảo thêm : Giấy phép mạng xã hội

->>> Tham khảo thêm : Giấy phép quảng cáo

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)