Xúc động nhìn lại hành trình âm nhạc Beyoncé – Jay Z: Từ hôm nay hãy gọi họ là “triều đại” mới!

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 09/06/2020 |
  • Khám phá |
  • 353 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Triều đại đó mang tên “The Carters” – thống trị làng nhạc thế giới bởi “nữ hoàng R&B” Beyoncé và “ông hoàng nhạc rap” Jay-Z.

Beyoncé - Jay Z

Tung đồng loạt MV cùng album mới “Everything Is Love” khi cuộc sống hôn nhân bước sang năm thứ 10. Beyoncé và Jay-Z một lần nữa xác nhận với cả thế giới rằng, tình yêu của họ vẫn đang hiện diện và ngày càng mạnh mẽ hơn.

Xem thêm: US-UK: Sự nghiệp Solo “rực rỡ” của những idol sau khi “ra riêng”

Cặp đôi đến với nhau thật chân thành không vội vã

Beyoncé - Jay Z

Tượng đài tình yêu của làng giải trí – Beyoncé – Jay Z

Quen biết nhau vào từ tận năm 1997. Bắt đầu nuôi dưỡng mối quan hệ bạn bè – đồng nghiệp. Đến năm 2001 mới chính thức có những “mầm mống” phát triển xa hơn. “03 Bonnie & Clyde” vào năm 2002 đánh dấu lần kết hợp đầu tiên với sự xuất hiện đầy tình tứ của cả 2.

Mở hàng cho “Crazy In Love” trở thành một trong những bản hit để đời của Beyoncé nói riêng, và cho cả người góp giọng là Jay Z. Độ ngọt ngào trong ca từ, giai điệu của ca khúc này khiến người ta tin rằng. Rằng đây chính là bản tình ca mà Beyoncé dành tặng cho người yêu mình.”Don’t even need to buy a new dress. You ain’t there, ain’t nobody else to impress” (“Em thậm chí chẳng cần mua bộ váy mới nào. Anh không ở đây, sẽ chẳng có ai em cần gây ấn tượng nữa”).

Khắc họa tình yêu qua nhừng bài hát đình đám

Liên tiếp những năm sau đó, cặp đôi nhà The Carters (đây cũng là nghệ danh chung mà cả 2 sử dụng trong sản phẩm gần đây nhất) chứng minh rằng họ luôn là đôi vợ chồng đáng ngưỡng mộ.

Duy trì hôn nhân lâu bền, hỗ trợ, cộng tác với nhau trong công việc của chung lẫn riêng mỗi người. Liên tục cho ra nhiều sản phẩm collab chứng minh tình yêu vẫn trường tồn. Phải kể đến như “That’s How You Like It” (2003), “Déjà Vu” (2006), “Upgrade U” (2006), “Part II (On The Run)” (2013),…

Beyoncé - Jay Z

Beyoncé – Jay-Z đã trả qua mọi hỉ nộ ái ố cuộc đời để đến được ngày hôm nay.

Đỉnh điểm đam mê của tình yêu này được khắc hoạ rõ nét trong “Drunk In Love” hồi 2013. Có thể nói sau “Crazy In Love”, đây là ca khúc nổi tiếng và hay nhất mà cả 2 cùng sản xuất. 10 năm trước, họ là một cặp đôi mới chớm yêu. Vẫn còn trong cơn điên tình và hoang dại của tuổi trẻ. 10 năm sau, chúng ta đã chứng kiến một cặp vợ chồng bền chí bền lòng. Họ vẫn tiếp tục “say khướt” trong đam mê yêu đương, thể xác.

Vượt qua mọi sóng gió để trở thành cặp đôi quyền lực nhất làng giải trí

Từng có những nghi ngại rằng cuộc hôn nhân này đang ở bờ vực thẳm sau khi Jay Z vướng vào scandal ngoại tình với Rita Ora. Khiến Beyoncé giận dữ. Kết quả là màn tố cáo người chồng thẳng thừng ngay trong album “Lemonade”. Lời thú tội mà Jay đáp lại trong album “4:44” đã vô cùng kịp thời. Có lẽ cũng chính là mấu chốt hoá giải mọi căng thẳng. Để giờ đây, chúng ta được chứng kiến thêm 1 sản phẩm collab quá nhiều ý nghĩa.

Cặp đôi bất ngờ “dội bom” làng nhạc với album và MV mới cùng lúc

Beyoncé - Jay Z

Ảnh bìa cover Everything is love

Bắt đầu với chiếc ảnh bìa gây ấn tượng. Sự đẳng cấp, sang chảnh khỏi phải bàn. Từ bộ đồ và khung cảnh cũng như biểu cảm trên gương mặt đôi vợ chồng. Tuy nhiên, điều khiến người ta lưu tâm ở đây, chính là mang tiếng sản phẩm khắc ghi tình yêu, mà hình ảnh lại chẳng hề âu yếm, ngọt ngào như trước đây. Nhưng không, khoảng cách không xa, không gần giữa 2 con người thể hiện rằng cả chàng và nàng đều có không gian riêng, quyền lực riêng, thành công riêng. Bàn tay của họ thì vẫn nhẹ nhàng khẽ nắm nhau như một lời khẳng định.

Tình yêu của “triều đại Carters” đã vẫn luôn bền bỉ suốt gần 2 thập kỉ.

“Everything Is Love” khẳng định tình yêu trường tồn nhà Carters

Về âm nhạc, cả 2 đều đồng sản xuất ở tất cả ca khúc trong “Everything Is Love”. Mặc dù đây là 1 album thiên về hip-hop. Nhưng phần góp giọng của Beyoncé gần như là 50-50 với Jay-Z. Thậm chí, sự thể hiện tuyệt vời của cô còn phần nào lấn lướt cả anh chồng.

Trong suốt ngần ấy năm làm nghề, bên cạnh những cống hiến chất xám về mặt âm nhạc, nghệ thuật, thì vấn đề chính trị luôn hiện hữu thường trực trong mỗi một dấu ấn cả 2 để lại. Đến bây giờ vẫn được đề cập rõ nét. Đó là điều khiến cho người ta cảm thấy Beyoncé và Jay-Z sinh ra là dành cho nhau.

Và từ hôm nay, kể từ “Everything Is Love”, kể từ năm cuối cùng của hôn nhân thập kỉ, dành cho cặp đôi tỷ đô quyền lực nhất thế giới. Họ xứng đáng được gọi là một “triều đại” mới – The Carters.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)