Borax là gì? Cách làm Slime không cần bột Borax

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 20/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 867 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Slime là tên một thứ đồ chơi bắt nguồn từ nước ngoài. Về cơ bản thì nó là một dạng chất dẻo với đặc tính: mềm, dẻo, dai, có thể biến đổi hình dạng theo vật chứa nó. Chính vì vậy mà Sline được gọi là chất nhờn ma quái khiến teen Việt điên đảo trong thười gian qua. Tuy nhiên, các thành phần của Slime được bán trên thị trường chứa lượng bột Borax lớn – đây là một chất hóa học được Bộ Y tế khuyến cáo phải sử dụng cẩn thận và không nên dùng nhiều. Vậy Borax là gì? Có thể làm Slime mà không cần Borax không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết sau.

Borax là gì

Borax là gì?

Borax là gì?

Borax là tên thương mại cho một loại muối axit boric có tên gọi tetraborat natri. Ngoài ra, Borax được biết đến dưới tên sodium borate (Na2B4O7.10H2) và a-xít boric (H3BO3) là những chất không màu, giống như muối và có thể ở dưới dạng bột trắng.

Borax là gì

Bột Borax

Borax và a-xít boric có một số ứng dụng hợp pháp và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất như các loại chất tẩy, chất làm mềm nước và chất khử trùng có nồng độ yếu.

Ngoài ra, chúng còn được dùng để điều chế phân bón, thuốc diệt côn trùng. Đôi khi được tìm thấy trong các tiệm thuốc tây. Tại Châu Á, một số nước dùng Borax trong giai đoạn chuẩn bị thực phẩm. Ví dụ như là chất làm chắc, xoa bóp thịt, bảo quản hoặc làm mềm.

Mặc dù Borax là thành phần trong các sản phẩm làm sạch và thân thiên với môi trường. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu cho thấy, nó có thể gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, hạn chế sử dụng Borax là điều cần thiết.

Triệu trứng ngộ độc Borax

Borax là gì

Ngộ độc Borax

Dưới đây là một số triệu trứng gặp phải khi ngộ độc Borax bao gồm: nhức đầu, sốt, ói mửa và mắt bị đỏ.

Các triệu chứng có thể xuất hiện từ 2 đến 4 giờ sau khi ăn phải chất Borax.

Nếu ăn phải chất Borax hoặc thấy một ai đó có những triệu chứng này. Bạn nên đến ngay bệnh viện và cơ sở y tế gần nhất để được khám chữa kịp thời.

Nếu tiêu thụ một lượng lớn Borax, thận có thể bị liệt cấp tính và có thể dẫn đến tử vong.

Vì vậy, không nên sử dụng Borax. Có nhiều bạn thắc mắc rằng nếu không có Borax, Silme không còn thú vị. Tuy nhiên, hiện nay đã có bí quyết làm Slime mà không cần dùng Borax.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách làm Slime mà không cần Borax.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=173&v=W8asuZcDa1g

5/5 - (1 bình chọn)