Bổ sung ngành nghề kinh doanh mất bao nhiêu lâu

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 05/06/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 121 Lượt xem
Đánh giá post

Trong hoạt động kinh doanh, có nhiều lý do khiến chủ doanh nghiệp quyết định đăng ký kinh doanh thêm nhiều ngành nghề trong khi hoạt động. Vì vậy, việc tìm hiểu thủ tục của các ngành nghề kinh doanh bổ sung là rất cần thiết.

Vậy hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cần những gì? Bổ sung ngành nghề kinh doanh mất bao lâu? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin chi tiết.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là gì?

Tại các công ty, do nhu cầu mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh, công ty sẽ làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty và thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Như vậy, việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh là một quy trình được thực hiện tại Sở kế hoạch và đầu tư khi một công ty có nhu cầu mở rộng hoạt động của mình bằng cách bổ sung một hoặc nhiều ngành, nghề kinh doanh chưa được bổ sung vào hệ thống ngành, nghề kinh doanh của công ty mình. Sau khi hoàn tất thủ tục, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Nguyên tắc lựa chọn ngành nghề kinh doanh đăng ký

Doanh nghiệp khi thay đổi ngành nghề kinh doanh cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

– Ngành nghề đăng ký bổ sung không thuộc ngành nghề cấm kinh doanh

– Ngành nghề đăng ký chọn theo mã ngành cấp 4 hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

– Ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục tiêu trên GCN đầu tư đã cấp

– Danh sách ngành nghề kinh doanh mới phải được công ty thông qua hợp lệ

Lưu ý: Ngành, nghề mà công ty dự kiến ​​bổ sung phải nằm trong hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, trường hợp ngành không thuộc hệ thống ngành thì phải quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành.

Ngành, nghề công ty dự kiến ​​bổ sung không được trùng với ngành, nghề đã đăng ký. Trong trường hợp công ty đã đăng ký mã ngành nhưng thiếu nội dung, nếu muốn bổ sung thì công ty phải bỏ mã ngành cũ đi và điều chỉnh lại mã ngành theo ý muốn.

Nếu chi nhánh hoạt động thuộc nhóm chi nhánh hoạt động có điều kiện thì công ty phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Đối với công ty chưa đăng ký số điện thoại / email / fax khi thành lập, khi làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh phải cung cấp thêm thông tin về số điện thoại / email công ty.

Đối với một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, khi thay đổi bổ sung ngành nghề doanh nghiệp cần điểu chỉnh vốn để đáp ứng điều kiện về vốn.

Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề: Doanh nghiệp phải đảm bảo trong quá trình hoạt động có đủ chứng chỉ hành nghề (nếu không là thành viên công ty nộp kèm Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm chức danh tương ứng).

Việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty tuy là vấn đề nội bộ của doanh nghiệp nhưng lại ảnh hưởng đến hiệu lực hợp đồng kinh tế mà doanh nghiệp ký với đối tác, ảnh hưởng đến phạm vi quản lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với doanh nghiệp vì thế việc thực hiện đúng quy trình thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh cũng khá quan trọng.

Hồ sơ Bổ sung ngành nghề kinh doanh

Tùy loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ thay đổi ngành nghề có sự khác nhau như: Biên bản, Quyết định, Thông báo thay đổi về ngành nghề kinh doanh có sự khác nhau. Quý khách hàng lưu ý nếu tự nộp hồ sơ cần cẩn thận để không bị từ chối hồ sơ từ cơ quan nhà nước, phải nộp đi nôp lại nhiều lần). Dưới đây chúng tôi sẽ nêu những hồ sơ mà Khách hàng cần chuẩn bị như sau:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

– Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty (đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần);

– Quyết định về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có);

– Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có).

Bổ sung ngành nghề kinh doanh mất bao lâu?

Khách hàng khi tin tưởng và sử dụng dịch vụ trọn gói của Luật Hoàng Phi thì chắc chắn những vấn đề liên quan đến hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề hay Bổ sung ngành nghề kinh doanh sẽ không còn là trở ngại. Với dịch vụ trọn gói của chúng tôi, chúng tôi sẽ thay mặt Doanh nghiệp thực hiện các bước công việc như:

Bước 1: Tư vấn và soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Luật Hoàng Phi tư vấn điều kiện kinh doanh các ngành nghề dự kiến thay đổi và các thủ tục pháp lý liên quan đến nội dung thay đổi ngành nghề kinh doanh. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ soạn thảo hồ sơ chuyển khách hàng ký để chúng tôi thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi, lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 3: Nhận kết quả

Doanh nghiệp nhận kết quả là Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính.

Đến với dịch vụ của chúng tôi thì thời gian giải quyết thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh chỉ 3 – 5 ngày làm việc cho 01 lần xét duyệt hồ sơ của Phòng đăng ký kinh doanh. Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh nhanh chỉ 01 ngày làm việc là hoàn thành cho khách hàng tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương,… có nhu cầu.

Trên đây là một số chia sẻ Công Ty Luật Hoàng Phi về Bổ sung ngành nghề kinh doanh mất bao lâu? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập địa điểm kinh doanh

->>>> Tham khảo thêm: Thay đổi người đại diện theo pháp luật

->>>> Tham khảo thêm: Tạm ngừng kinh doanh

Đánh giá post