Block là gì? Block là gì trên facebook?

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 1876 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu là một người chơi facebook lâu năm, chắc hẳn bạn không lạ gì với từ block. Thậm chí đã nhiều lần bạn phải sử dụng đến từ này hoặc bị người khác sử dụng block với mình.

Vậy block là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

>> Tham khảo: Content Marketing là gì? 8 yếu tố giúp content marketing trở nên dễ dàng

Block là gì?

Block là một từ trong tiếng Anh mang nhiều ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào hoàn cảnh hay ngữ cảnh bạn mới có thể có cách hiểu phù hợp nhất. Có thể dịch block theo một số nghĩa sau: Block nói về khối, tảng, súc lớn…

Block cũng được hiểu là cái khuôn, cái mũ, đầu giả, tóc giả,… Block có nghĩa là cái thớt, tấm gỗ kê để chặt đầu, đon kê,…Block được dịch là vật chứng ngại, sự tắc nghẽn giao thông, sự trở ngại, sự tắc nghẽn,…Hoặc Block cũng có thể hiểu là lô đất, khoảnh đất trong thành phố, nhà khối, khuôn nhà lớn…

Tuy nhiên, Block trên Facebook giới trẻ  thường sử dụng từ này theo nghĩa là chặn một ai đó, khóa ai đó,  đồng nghĩa với đó, là người bị bạn block sẽ không thể thấy bất cứ thông tin gì của bạn trên mạng xã hội Facebook.

Ngược lại bạn cũng sẽ không thấy bất cứ thông tin gì của họ, bao gồm cả các bài viết mà bạn đã từng post lên trang cá nhân của họ. Nếu như bạn muốn nhìn thấy nội dung liên quan đến người đó, bạn cho có cách duy nhất là hủy bỏ lệnh block facebook người đó.

>> Tham khảo: Kol là gì? Kols là gì?

Vì sao lại phải block facebook người khác?

Hành động block một ai đó trên Facebook có thể xuất phát từ việc không thích người đó, không muốn người đó tìm đến bạn, hoặc vì một lý do cá nhân nào khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng block trên facebook mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.  Facebook hoàn toàn tôn trọng quyết định block của bạn đối với một Facebook khác.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho mọi người có thể block một ai đó, ví dụ như:

Nếu bạn từng yêu một ai đó rất sâu đậm nhưng vì một lý do nào đó, hai người không thể tiếp tục, lúc này bạn muốn block để xóa tất cả những ký ức, kỷ niệm về người đó.

Bạn đang bị một ai đó làm phiền và ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại quá nhiều, bạn không muốn họ liên lạc với mình, lúc đó bạn sẽ block.

Bạn bè của bạn chơi không đẹp, họ ghét bỏ bạn, họ không hề quan tâm đến bạn ngay cả ngoài đời hay trên facebook, bạn có thể block họ.

Trên trang cá nhân của bạn có nhiều thành phần bạn bè mà bạn không hề quen biết, bạn không muốn họ xuất hiện trong bảng tin hàng ngày của mình, không muốn kết bạn với người lạ, block fb là một điều bạn muốn làm.

Cũng có thể, chỉ là do bản thân bạn thích block ai đó mà không cần lý do bạn cũng có thể block họ mà có đúng không nào.

>> Tham khảo: Coach là gì? Fibit Coach là gì?

Hoặc bạn cũng có thể block facebook của một ai đó trên fanpage mà bạn quản lý do người đó có hành vi không phù hợp.

Tuy vậy, trước khi block một ai đó, bạn cũng nên lưu tâm một chút, vì rất có thể hành động block của bạn sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn và người kia, bạn cũng sẽ không thể biết được thông tin họ, không biết được họ có đăng những gì sai lệch về mình sau khi bị block hay không.

Cũng có một số trường hợp dù đã block rồi nhưng vẫn thấy được người kia. Đó là khi: 2 bạn cùng tham gia một cuộc chat; người kia đăng ảnh có gắn thẻ, tag tên những người bạn chung của 2 bạn; bạn bè chung của 2 người tag tên bạn và người kia vào một bức ảnh nào đó; hoặc khi 2 bạn chơi chung một game nào đó có sử dụng nick facebook để tham gia.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về block và những điều liên quan. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về block và thật thận trọng khi sử dụng nút block với một ai đó nhé.

>> Tham khảo: Lgbt là gì? Cộng đồng lgbt là gì? Sb là gì trong lgbt?

5/5 - (1 bình chọn)