Biển số xe Phú Thọ là bao nhiêu ?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 29/09/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 263 Lượt xem
5/5 - (9 bình chọn)

Xe ô tô, xe gắn máy, xe mô tô và một số phương tiện giao thông khác là tài sản buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xác lập quyền sở hữu của chủ phương tiện. Sau khi hoàn thiện thủ tục đăng ký xe, chủ phương tiện sẽ được cấp một biển số xe theo quy định. Biển số xe của mỗi tỉnh thành lại có ký hiệu khác nhau. Để tìm hiểu ký hiệu biển số xe của tỉnh Phú Thọ, hãy theo dõi bài viết Biển số xe Phú Thọ là bao nhiêu dưới đây.

Giới thiệu về tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh thuộc vùng miền núi trung du Bắc Bộ, nằm ở phần cuối của dãy Hoàng Liên Sơn có diện tích khoảng 3.532 km2 với 13 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm: Thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập, Cẩm Khê, Tam Nông, Thanh Thủy, Hạ Hòa, Thanh Ba, Đoan Hùng, Lâm Thao, Phù Ninh.

Phú Thọ là mảnh đất cội nguồn của dân tộc có truyền thống lịch sử văn hóa gắn liền suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, nổi tiếng với Đền Hùng – nơi thờ tự các vua Hùng. Bên cạnh đó, Phú Thọ cũng có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Ngã ba Bạch Hác, Đầm Ao Châu, vườn quốc gia Xuân Sơn,… thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Khi nhắc đến Phú Thọ, nhiều người thắc mắc Biển số xe Phú Thọ bao nhiêu. Để giải đáp mời quý bạn đọc theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Biển số xe Phú Thọ bao nhiêu

Căn cứ vào phụ lục 02 quy định biển số xe ô tô, mô tô trong nước, ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an, biển số xe của tỉnh Phú Thọ có ký hiệu là 19.

Để quản lý thống nhất và thuận tiện, biển số xe của các địa giới hành chính cấp huyện cũng mang số seri bằng chữ khác nhau, cụ thể như sau:

– Biển số xe thành phố Việt Trì: 19B1.

– Biển số xe thị xã Phú Thọ: 19M1.

– Biển số xe huyện Hạ Hòa: 19F1.

– Biển số xe huyện Cẩm Khê: 19Y2; 19G1.

– Biển số xe huyện Thanh Sơn: 19T1; 19T2; 19C1.

– Biển số xe huyện Thanh Ba: 19K1.

– Biển số xe huyện Thanh Thủy: 19L1.

– Biển số xe huyện Tam Nông: 19N1.

– Biển số xe huyện Yên Lập: 19H1.

– Biển số xe huyện Đoan Hùng: 19E1.

– Biển số xe huyện Lâm Thao: 19S1.

– Biển số xe huyện Phù Ninh: 19P1.

– Biển số xe huyện Tân Sơn: 19D1.

Biển số xe ô tô của tỉnh Phú Thọ mang các ký hiệu seri cũng khác nhau tùy tính chất của từng loại xe gồm: 19A, 19B, 19C, 19D, 19LD.

Hồ sơ đăng ký biển số xe

Cá nhân có nhu cầu đăng ký, cấp biển số xe nộp hồ sơ đăng ký  tại Công an huyện, quận, thị xã thành phố thuộc tỉnh; Phòng cảnh sát giao thông theo quy định của thông tư 58/2020/TT-BCA.

Khi đi đăng ký xe, biển số xe, cá nhân là người Việt Nam cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

(1)  Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA

(2) Giấy tờ xe, bao gồm

– Giấy tờ nguồn gốc xe phù hợp với từng loại xe:

+ Đối với xe nhập khẩu, chẳng hạn như tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu, tờ khai hải quan,…

+ Đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước: Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định;

+ Đối với xe cải tạo: Giấy chứng nhận đăng ký xe (đối với xe đã đăng ký) hoặc giấy tờ nguồn gốc nhập khẩu; Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo theo quy định;

+ Đối với xe nguồn gốc tịch thu sung quỹ nhà nước:

(i) Quyết định về việc tịch thu phương tiện, Quyết định về việc xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với phương tiện hoặc Trích lục Bản án nội dung tịch thu phương tiện.

(ii) Hóa đơn, biên bản bàn giao, Phiếu thu tiền hoặc giấy biên nhận tiền

–  Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe, gồm một trong các giấy tờ sau đây:

+ Hóa đơn, chứng từ tài chính (biên lai, phiếu thu) hoặc giấy tờ mua bán, cho, tặng xe;

+ Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân có xác nhận công chứng hoặc chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác đối với lực lượng vũ trang.

+  Đối với xe công an thanh lý: Quyết định thanh lý xe của cấp có thẩm quyền và hóa đơn bán tài sản công hoặc hóa đơn bán tài sản nhà nước;

+ Đối với xe quân đội thanh lý: Giấy chứng nhận đăng ký xe, công văn xác nhận xe đã được loại khỏi trang bị quân sự của Cục Xe – máy, Bộ Quốc phòng và hóa đơn bán tài sản công hoặc hóa đơn bán tài sản nhà nước.

– Giấy tờ lệ phí trước bạ xe: Biên lai, Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ,…

Xe được miễn lệ phí trước bạ: Tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế.

(3) Giấy tờ của chủ xe

Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu. Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Qua bài viết Biển số xe Phú Thọ bao nhiêu, quý bạn đọc đã biết được ký hiệu biển số xe và số seri bằng chữ của tỉnh Phú Thọ. Đặc biệt, khi thực hiện thủ tục đăng ký biển số xe, quý bạn đọc cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để quá trình đăng ký biển số xe diễn ra thuận lợi.

5/5 - (9 bình chọn)