Biển số xe Huế bao nhiêu?

  • Tác giả: My Ly |
  • Cập nhật: 10/10/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 180 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Khi nhắc đến Huế, người ta không khỏi trầm trồ về nét đẹp mộng mơ của dòng sông Hương mà cổ kính, trang nghiêm của cố đô Huế. Với vẻ đẹp có một không hai, Huế trở thành một điểm đến của đông đảo khách du lịch. Đến với Huế người ta không chỉ mê đắm vẻ đẹp của tự nhiên, văn hóa mà còn được thưởng thức vô vàn các đặc sản của mảnh đất này. Bên cạnh đó, khi đến Huế nhiều người không khỏi tò mò về biển số xe của nơi đây. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Biển số xe Huế bao nhiêu? trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Huế

Huế là thành phố trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm ở vùng duyên hải miền Trung Việt Nam, bao gồm phần đất liền và phần lãnh hải thuộc thềm lục địa biển Đông.

Thành phố Huế nằm ở trung tâm của đất nước trên trục Bắc – Nam của các tuyến đường bộ, được sắt, đường biển và đường hàng không. Có đường biên giới với Lào, trong đó phía Đông giáp biển, phía Tây Nam giáp Quảng Nam, phía Nam giáp Đà Nẵng và phía Bắc giáp tỉnh Quảng Trị.

Thành phố có diện tích 265,99 km², dân số năm 2020 là 652.572 người, mật độ dân số đạt 2.453 người/km².

Huế nổi bật là dòng sông Hương và những di sản để lại của triều đại phong kiến như Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.  Ngoài ra, Huế còn là một trong những địa phương có di sản hát bài chòi đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Bên cạnh đó, nét đẹp trong phong thái con người xứ huế cũng khiến cho người ta không khỏi xốn xao, bồi hồi. Người Huế có tính cách dịu dàng, dễ thương pha lẫn sự e ấp, kín đáo mà thân thiện, gần gũi.

Khi đến với Huế, để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp nơi đây khách du lịch có thể di chuyển bằng các phương tiện như xe ô tô, xe máy,… Vậy, biển số xe Huế bao nhiêu, mời theo dõi tiếp để giải đáp thắc mắc này nhé.

Biển số xe Huế bao nhiêu?

Để thống nhất và dễ dàng quản lý các phương tiện giao thông đường bộ, mỗi tỉnh thành được cấp một biển số xe khác nhau. Sự khác nhau về biển số của các địa phương, không chỉ giúp quản lý số lượng xe và góp phần công tác đảm bảo an toàn giao thông mà còn có ý nghĩa lớn trong việc bảo đảm trật tự an toàn xã hội cũng như công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Biển số xe ô tô – mô tô trong nước được quy định tại phụ lục 02, ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an.

Ký hiệu biển số xe của các tỉnh thành bao gồm 2 số tự nhiên, được sắp xếp từ số 11 trở đi. Trong đó, tỉnh Thừa Thiên Huế có ký hiệu biển số xe là 75.

Là đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, Thành phố Huế có số biển số xe máy là Thành phố Huế: 75-B1, 75-F1.

Bên cạnh đó, Biển số xe ô tô của thành phố Huế là 75A, 75B, 75C, 75D, 75LD tùy theo tính chất, đặc điểm của từng loại xe.

Bên cạnh đó, đăng ký biển số ở đâu cũng là mối quan tâm đặc biệt của nhiều người. Mời theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết biển số xe Huế bao nhiêu để biết thêm chi tiết.

Thủ tục đăng ký xe tại Huế

Dưới đây là thủ tục đăng ký xe ô tô, xe máy của cá nhân, cơ quan, tổ chức có trụ sở hoặc cư trú tại thành phố Huế.

Bước 1: Thực hiện nộp lệ phí trước bạ tại chi cục thuế thành phố Huế

Khi nộp lệ phí trước bạ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Tờ khai lệ phí trước bạ;

– Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;

– Giấy tờ về chuyển quyền sở hữu xe như hóa đơn do đại lý bán cấp;

– Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

– Các giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký xe tại cơ quan Công an

– Nộp hồ sơ tại: công an thành phố Huế hoặc phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Thừa Thiên Huế tùy vào loại xe

– Khi nộp hồ sơ đăng ký xe, cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

+ Giấy tờ xe bao gồm:

Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe chẳng hạn như phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, tờ khai hải quan,….

Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe chẳng hạn như hóa đơn; giấy tờ mua, bán, tặng cho;….

+ Giấy tờ lệ phí trước bạ xe: Biên lai, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước,…

+ Giấy tờ của chủ xe:

Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/sổ hộ khẩu;

Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, phòng, công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên.

Vậy, sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký xe tại cơ quan Công an thì được cấp đăng ký, biển số xe. Phần tiếp theo của bài viết Biển số xe Huế bao nhiêu sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe lần đầu được quy định tại điều 4, thông tư 58/2020/TT-BCA.

Theo đó, đối với các trường hợp đăng ký xe lần đầu, thời hạn cấp cụ thể như sau:

– Cấp lần đầu biển số xe: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe: Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời và biển số xe tạm thời: Trong ngày.

Qua bài viết Biển số xe Huế bao nhiêu, quý bạn đọc đã được tìm hiểu các thông tin cơ bản về thành phố Huế mộng mơ. Bên cạnh đó, tìm hiểu các quy định liên quan đến biển số xe, thủ tục đăng ký xe tại Huế. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (5 bình chọn)