Biển số xe Hải Phòng là bao nhiêu?

  • Tác giả: Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 24/09/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 280 Lượt xem
5/5 - (9 bình chọn)

Hiện nay nhu cầu sử dụng phương tiện của người dân ngày càng tăng lên, điều này đã gây ra nhiều khó khăn trong công tác quản lý, giám sát của Cơ quan cảnh sát giao thông. Do vậy mà pháp luật đã quy định rõ mã biển số xe tại từng khu vực tỉnh, thành phố để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý.

Do đó, với nội dung bài viết dưới đây hãy cùng TBT Việt Nam đi tìm hiểu về Biển số xe Hải Phòng là bao nhiêu?

Biển số xe Hải Phòng là bao nhiêu?

Hải Phòng là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của nước ta. Biển số xe Hải Phòng hiện nay đang được quy định là Biển số xe 15, và biển số 16 do trực tiếp Phòng CSGT công an tỉnh Hải Phòng quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, cụ thể tại mỗi quận, huyện của Hải Phòng sẽ có các ký hiệu biển số xe mô tô khác nhau để phân biệt.

Biển số xe máy:

+ Quận Hồng Bàng: 15-B1/B2/B3

+ Quận Ngô Quyền: 15-B1/B2/B3

+ Quận Lê Chân: 15-B1/B2/B3

+ Quận Hải An: 15-B1/B2/B3

+ Huyện An Dương: 15-C1

+ Huyện An Lão: 15-D1

+ Huyện đảo Cát Hải: 15-E1

+ Huyện Kiến Thuỵ: 15-F1

+ Huyện Thuỷ Nguyên: 15-G1

+ Huyện Tiên Lãng: 15-H1

+ Huyện Vĩnh Bảo: 15-K1

+ Quận Dương Kinh: 15-L1

+ Quận Đồ Sơn: 15-M1

+ Quận Kiến An: 15-N1

+ Biển số xe mô – tô phân khối lớn trên 175cc: 15-A1

+ Biển số xe ô tô 4 số : 16M, 16H, 16K, 16L, 16N, 16R, 16LD

+ Biển số xe ô tô 5 số : 15B, 15A, 15LD, 15C, 15D, 15R

Ngoài giải đáp cho Qúy khách về Biển số xe Hải Phòng là bao nhiêu? Thì với nội dung tiếp theo của bài viết, TBT Việt Nam sẽ tiếp tục cung cấp cho Qúy khách về các loại biển số xe hiện nay tại Việt Nam.

Quy định về biển số xe của cơ quan, tổ chức trong nước

Theo quy định hiện hành thì biển số xe của cơ quan, tổ chức trong nước sẽ có nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt là một trong 20 chữ cái: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z thường đây là biển số được cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các Ban chỉ đạo Trung ương; CAND, TAND, VKSND; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đơn vị sự nghiệp công lập…

Biển số có nền màu xanh, chữ và số màu trắng kèm theo ký hiệu “CD” là biển số được cấp cho xe máy chuyên dùng của lực lượng CAND sử dụng vào mục đích an ninh theo quy định.

Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số sử dụng lần lượt là một trong 20 chữ cái: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của các doanh nghiệp, Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp, xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe của cá nhân.

Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt cấp cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.

Ngoài ra, Qúy khách có thể tham khảo thêm thông tin về một số trường hợp có ký hiệu sêri riêng hiện nay như:

– Biển số có ký hiệu “KT” cấp cho xe Quân đội làm kinh tế.

– Biển số có ký hiệu “LD” cấp cho xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của công ty nước ngoài trúng thầu.

– Biển số có ký hiệu “DA” cấp cho xe của các Ban quản lý dự án do nước ngoài đầu tư.

– Biển số có ký hiệu “R” cấp cho rơ moóc, sơmi rơmoóc.

– Biển số có ký hiệu “T” cấp cho xe đăng ký tạm thời.

– Biển số có ký hiệu “MK” cấp cho máy kéo.

– Biển số có ký hiệu “MĐ” cấp cho xe máy điện.

– Biển số có ký hiệu “TĐ” cấp cho xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm.

– Biển số có ký hiệu “HC” cấp cho xe ô tô phạm vi hoạt động hạn chế.

– Xe có kết cấu tương tự loại xe nào thì cấp biển số đăng ký của loại xe đó.

Quy định về biển số xe cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài

Biển số nền màu trắng, số màu đen, kèm theo sêri ký hiệu “NG” màu đỏ là loại biển số đươc cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó. Đặc biệt đối với xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01 và sẽ được bổ sung thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “QT” màu đỏ là loại biển số được cấp cho xe của cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó.

Đối với phương tiện của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc, thì trên biển số xe sẽ có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế đó và thứ tự đăng ký.

Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có sêri ký hiệu “CV” là loại biển số được cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế.

Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN” dành cho các tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài

Với nội dung bài viết phía trên, TBT Việt Nam đã giải thích cho Quý khách về Biển số xe Hải Phòng là bao nhiêu? Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì Qúy khách hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn 1900 6560 để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (9 bình chọn)