Biển số xe Đắk Lắk bao nhiêu?

  • Tác giả: My Ly |
  • Cập nhật: 10/10/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 187 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Đắk Lắk là tỉnh thành có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên Việt Nam. Đây được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền miệng và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận. Khi nhắc đến nơi đây, nhiều người thắc mắc biển số xe Đắk Lắk bao nhiêu? Chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, đầu nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk và một phần của sông Ba. Tỉnh Đắk Lắk có phía bắc giáp tỉnh Gia Lai; phía đông giáp các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà; phía nam giáp các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông; phía tây giáp tỉnh Mondulkiri của Campuchia với đường biên giới dài 193 km.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm: thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Buôn Đôn, huyện Cư Kuin, huyện Cư M’gar, huyện Ea H’leo, huyện Ea Kar, huyện Ea Súp, huyện Krông Ana, huyện Krông Bông, huyện Krông Busk, huyện Krông Năng, huyện Krông Pawsk, huyện Lawsk, huyện M’Đắk.

Biển số xe Đắk Lắk bao nhiêu?

Tương tự như các tỉnh thành khác trên cả nước, ký hiệu biển số xe ô tô – xe mô tô của tỉnh Đắk Lắk tại phụ lục số 02 của thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16 tháng 6 năm 2020, quy định truy trình cấp, thu hồi, đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới được bộ.

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk có ký hiệu 02 số đầu là 47.

Biển số xe các huyện của Đắk Lắk

Theo quy định, Công an địa phương phát hành sêri, thứ tự đăng ký xe biển số xe phải thực hiện lần lượt theo thứ tự ký hiệu biển số từ thấp đến cao và sử dụng lần lượt hết 20 sêri của một ký hiệu biển số mới chuyển sang ký hiệu mới. Việc phát hành sêri biển số mới tại địa phương chỉ được tiến hành sau khi có sự đồng ý bằng văn bản của Cục Cảnh sát giao thông.

Dưới đây bài viết biển số xe Đắk Lắk bao nhiêu sẽ cung cấp cho quý bạn đọc biển số xe các huyện của tỉnh Đắk Lắk cụ thể như sau:

– Thành Phố Buôn Ma Thuột: 47-B1;

– Thị Xã Buôn Hồ: 47-C1;

– Huyện Krông Búk: 47-U1;

– Huyện Ea H’leo: 47-D1;

– Huyện Krông Năng: 47-E1;

– Huyện EaKar: 47-F1;

– Huyện M’Drăk: 47-G1;

– Huyện Cưmgar: 47-H1;

– Huyện Krông Bông: 47-K1;

– Huyện Krông Ana: 47-L1;

– Huyện Krông Pắc: 47-M1;

– Huyện Ea Sup: 47-P1;

– Huyện Buôn Đôn: 47-S1;

– Huyện Cư Kuin: 47-T1;

– Huyện Lăk: 47-N1.

Vậy, khi có nhu cầu đăng ký xe máy, ô tô, cá nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký xe ở đâu. Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết Biển số xe Đắk Lắk bao nhiêu?

Nộp hồ sơ đăng ký xe ở đâu?

Theo thông tư 58/2020/TT-BCA, việc đăng ký xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại tỉnh Đắk Lắk được thực hiện tại Phòng Cảnh sát giao thông hoặc công an cấp huyện tùy theo từng loại xe theo quy định.

Theo quy định tại khoản 4, 5 điều 3, Thông tư 58/2020/TT-BCA, thẩm quyền đăng ký xe của cơ quan Công an được phân cấp như sau:

– Phòng Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây:

+ Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương;

+ Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

– Cơ quan Công an cấp huyện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình.

Đối với các cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự có trụ sở tại thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện thủ tục đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk.

Thủ tục đăng ký xe tại Đắk Lắk

Bước 1: Thực hiện nộp lệ phí trước bạ tại chi cục thuế huyện, thành phố thuộc tỉnh nơi cư trú hoặc có trụ sở

Khi nộp lệ phí trước bạ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Tờ khai lệ phí trước bạ;

– Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;

– Giấy tờ về chuyển quyền sở hữu xe như hóa đơn do đại lý bán cấp;

– Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

– Các giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký xe tại cơ quan Công an

Khi nộp hồ sơ đăng ký xe, cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Giấy tờ xe bao gồm:

+ Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe chẳng hạn như phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, tờ khai hải quan,….

+ Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe chẳng hạn như hóa đơn; giấy tờ mua, bán, tặng cho;….

– Giấy tờ lệ phí trước bạ xe: Biên lai, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước,…

– Giấy tờ của chủ xe:

+ Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/sổ hộ khẩu;

+ Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Qua bài viết Biển số xe Đắk Lắk bao nhiêu, quý bạn đọc đã được cung cấp các thông tin liên quan đến ký hiệu biển số xe, thủ tục đăng ký xe. Chúng tôi mong rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (6 bình chọn)