Biển số 83 ở đâu?

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 26/09/2021 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 276 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Quy định của pháp luật liên quan đến ký hiệu biển số xe bao giờ cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của quý bạn đọc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết đầy đủ về vấn đề này.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi vào cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm giải đáp cho câu hỏi: Biển số 83 ở đâu?

Biển số 83 ở đâu?

Căn cứ quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số xe số 83 là biển số xe của tỉnh Sóc Trăng.

Ký hiệu biển số xe của thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Sóc Trăng cụ thể như sau:

– Thành phố Sóc Trăng: 83-X1.

– Thị xã Vĩnh Châu: 83-V1.

– Thị xã Ngã Năm: 83-E1.

– Huyện Mỹ Xuyên: 83-F1.

– Huyện Trần Đề: 83-Y1.

– Huyện Long Phú: 83-Z1.

– Huyện Mỹ Tú: 83-M1.

– Huyện Thạnh trị: 83-T1.

– Huyện Kế Sách: 83-B1.

– Huyện Châu Thành: 83-C1.

– Huyện Cù Lao Dung: 83-D1.

Đôi nét về tỉnh Sóc Trăng

– Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạn nguồn của sông Hậu là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích đều đứng thứ 06 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

– Trong năm 2018, Sóc Trăng là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 22 về số dân, xếp thứ 38 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 51 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 47 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.315.900 người dân, GRP đạt 49.346 tỷ đồng (tương ứng với 2.1432 tỷ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 37.5 triệu đồng (tương ứng với 1.628 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7.20%.

– Vị trí địa lý của tỉnh:

Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km, nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh Hậu Giang, Thành phố Cần Thơ, Bạc Liệu, Cà Mau. Tỉnh Sóc Trăng có vị trí tọa độ 9 độ 12 phút – 9 độ 56 phút vĩ Bắc và 105 độ 33 phút – 106 độ 23 phút kinh Đông. Đường bờ biển dài 72 km và 3 cửa sông lớn là Đinh An, trần Đề, Mỹ thanh đổ ra Biển Đông. Tỉnh Sóc Trăng vó vị trí địa lý:

+ Phía Bắc và Tây Bắc giáp tỉnh hậu Giang.

+ Phía Tây Nam giáp tỉnh Bạc Liêu.

+ Phía Đông Bắc giáp các tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long.

+ Phía Đông Nam giáp Biển Đông.

– Địa danh:

+ Địa hình trong tỉnh Sóc Trăng thấp và tương đối bằng phẳng, có dạng lòng chảo, cao ở phía sông Hậu và Biển Đông thấp dần vào trong, vùng thấp nhất ở phía Tây và Tây Bắc với độ cao cốt đất tuyệt đối từ 0.4 – 1.5 mét. Độ dốc thay đổi khoảng 45cm/km chiều dài.

+ Tiểu địa hình có dạng gợn sóng không đều, xen kẽ là những giồng cát địa hình tương đối cao và những vùng thấp trũng nhiễm mặn, phèn.

+ Có hệ thống kinh rạch chịu ảnh hưởng của chế độ thủy triều ngày lên xuống 02 lần, mực triệu dao động trung bình từ 0,4 mét đến 1 mét. Thủy triều vùng biển gắn liền với các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của cư dân địa phương, đồng thời còn mang lại nhiều điều kỳ thú cho du khách khi đến tham quan, du lịch và tìm hiểu hệ sinh tháu rừng tự nhiên.

Các trường hợp và thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Thứ nhất: Xe phải thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Căn cứ Điều 15 – Thông tư số 58/2020/TT-BCA, quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Cụ thể:

– Xe hỏng không sử dụng được hoặc xe bị phá hủy do nguyên nhân khách quan.

– Xe tháo máy, khung để thay thế cho xe khác.

– Xe tạm nhập của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài tái xuất hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam.

– Xe được miễn thuế nhập khẩu, nay chuyển nhượng sang mục đích khác.

– Xe đăng ký tại các khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ khi tái xuất hoặc chuyển nhượng Việt Nam.

– Xe bị mất cắp, chiếm đoạt không tìm được, chủ xe đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Xe hết niên hạn sử dụng; xe không được phép lưu hành theo quy định của pháp luật; xe có kết luận của cơ quan thẩm quyền bị cắt hàn hoặc đục lại số máy, số khung hoặc số máy hoặc số khung.

– Xe đã đăng ký nhưng không đúng hệ biển quy định tại Thông tư này.

– Xe thuộc diện sang tên, chuyển quyền sở hữu.

– Xe quân sự không còn nhu cầu cấp biển số xe dân sự.

– Xe đã đăng ký nhưng phát hiện hồ sơ xe giả hoặc cấp biển số không đúng quy định.

Thứ hai: Trình tự thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe

– Chủ xe hoặc cá nhân, tổ chức dịch vụ được ủy quyền nộp giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cho cơ quan quy định tại khoản 3, khoản 5 Điều 6 Thông tu này. Trường hợp xe bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe hoặc mất cả giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe, chủ xe phải có: Đôn trình bày rõ lý do bị mất.

– Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe tiếp nhận thông tin thực hiện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe trên hệ thống và trả giấy chứng nhận thu hồi theo quy định.

Như vậy, câu hỏi Biển số 83 ở đâu? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết ngay trên mục đầu tiên của bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã giới thiệu một số nội dung liên quan đến tỉnh Sóc Trăng và quy định của pháp luật liên quan đến thu hồi biển số xe.

5/5 - (6 bình chọn)