Biên chế là gì? Phân biệt biên chế và hợp đồng lao động

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 07/09/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 133 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Với tâm lý vào biên chế không thay đổi hơn so với nhân viên cấp dưới hợp đồng, không ít người chuẩn bị sẵn sàng ” chạy ” vào biên chế. Vậy biên chế là gì, khác gì với hợp đồng lao động ?

Mục lục bài viết

  • Biên chế là gì?
  • Hợp đồng trong biên chế là gì?
  • Phân biệt biên chế và hợp đồng lao động
  • Trường hợp nào bị tinh giản biên chế?

Biên chế là gì ?

Thuật ngữ biên chế xuất hiện rất nhiều trong Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các Nghị định về tinh giản biên chế… tuy nhiên đến nay vẫn chưa có một định nghĩa cụ thể, thống nhất về biên chế.

Song từ những văn bản trên, đặc biệt quan trọng, khoản 1 Điều 3 Nghị định 108 / năm trước / NĐ-CP lao lý :

“ Biên chế ” sử dụng trong Nghị định này được hiểu gồm : biên chế cán bộ, biên chế công chức, số lượng người thao tác trong đơn vị chức năng sự nghiệp công lập và lao động hợp đồng được cấp có thẩm quyền giao theo lao lý của pháp lý .

hoàn toàn có thể hiểu như sau : Biên chế là số người thao tác trong cơ quan, đơn vị chức năng sự nghiệp công lập để triển khai công dụng, trách nhiệm được giao và được hưởng lương từ ngân sách nhà nước, do đơn vị chức năng quyết định hành động hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ( lúc bấy giờ là Bộ Nội vụ và những bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc cơ quan chính phủ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ) phê duyệt và giao, làm địa thế căn cứ cấp kinh phí đầu tư hoạt động giải trí liên tục hàng năm .
Vào biên chế, cán bộ, công chức, viên chức sẽ có việc làm không thay đổi, vĩnh viễn thậm chí còn vô thời hạn trong những cơ quan Nhà nước, hưởng những chính sách về lương, phụ cấp theo pháp luật của Nhà nước ( từ 01/7/2020, chính sách biên chế suốt đời với viên chức đã bị bãi bỏ. Đồng thời, cũng ngày càng nhiều người bị tinh giản biên chế. Vì thế, biên chế không còn mang ý nghĩa là không thay đổi suốt đời ) .

– biên chế là gì

Biên chế là gì, khác gì với hợp đồng lao động? (Ảnh minh họa)

Hợp đồng trong biên chế là gì ?

Hợp đồng trong biên chế là cách thường gọi để chỉ những lao động thao tác trong những cơ quan, đơn vị chức năng sự nghiệp công lập mà không phải là công chức, viên chức Nhà nước nhưng được những cơ quan này ký kết hợp đồng lao động để thao tác .
Có thể tưởng tượng qua ví dụ sau :
Cơ quan A được giao chỉ tiêu biên chế là 50 người ( hưởng lương do ngân sách Nhà nước cấp ) .
Hiện tại do dịch chuyển nhân sự ( nghỉ hưu, chuyển đi … ) nên cơ quan A chỉ còn 48 người và chưa tuyển dụng được người sửa chữa thay thế, mà nhu yếu việc làm phải có 02 người đảm nhiệm khối lượng việc làm ở 02 vị trí trống biên chế, nên đã ký hợp đồng lao động với 02 người khác để làm việc làm ở 02 vị trí đó .

02 người này được hưởng lương do ngân sách cấp, được hưởng các chế độ khác như viên chức, đó chính là hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế.
Phân biệt biên chế và hợp đồng lao động

->>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ soạn thảo hợp đồng

Tiêu chí

Biên chế

HĐLĐ

Tính chất việc làm Công việc không thay đổi, lâu dài hơn, vô thời hạn Công việc hoàn toàn có thể xác lập thời hạn hoặc không xác lập thời hạn
Có thể sẽ phải nghỉ việc nếu đơn vị chức năng tuyển dụng không ký tiếp hợp đồng lao động
Chủ thể tham gia ký kết

Người sử dụng lao động là cơ quan Nhà nước, đơn vị chức năng sự nghiệp công lập … Người sử dụng lao động không bắt buộc là Nhà nước
Hình thức thi tuyển Thi tuyển hoặc xét tuyển Phỏng vấn, xét tuyển
Chế độ đãi ngộ Được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, những quyền hạn, chính sách đãi ngộ và những khoản phụ cấp khác Được hưởng những chính sách đãi ngộ theo thỏa thuận hợp tác của 02 bên được ghi nhận trong hợp đồng lao động

Trường hợp nào bị tinh giản biên chế?

Với nhiều người, biên chế được xem là bảo đảm an toàn, bởi hoàn toàn có thể bảo vệ có việc làm đến khi nghỉ hưu với những chính sách lương, phụ cấp không thay đổi. Tuy nhiên, quan điểm này lúc bấy giờ đã không còn đúng mực với toàn bộ mọi người bởi có nhiều trường hợp bị tinh giản biên chế nghĩa là đưa ra khỏi biên chế .
Theo lao lý hiện hành, những đối tượng người dùng bị đưa ra khỏi biên chế là người dôi dư ; không cung ứng được nhu yếu việc làm của vị trí việc làm ; cơ quan, đơn vị chức năng không hề sắp xếp, sắp xếp công tác làm việc khác và những người này sẽ được xử lý chính sách, chủ trương tương ứng .
Theo Điều 6 Nghị định 108 / năm trước / NĐ-CP sửa đổi, bổ trợ bởi khoản 1 Điều 1 Nghị định 143 / 2020 / NĐ-CP, người bị tinh giản biên chế gồm :
– Dôi dư do thanh tra rà soát, sắp xếp lại tổ chức triển khai cỗ máy, nhân sự theo quyết định hành động của cơ quan có thẩm quyền hoặc đơn vị chức năng sự nghiệp thực thi chính sách tự chủ, tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về trách nhiệm, kinh tế tài chính .
– Dôi dư do cơ cấu tổ chức lại cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm nhưng đơn vị chức năng không sắp xếp được việc làm khác .
– Chưa đạt trình độ đào tạo và giảng dạy theo nhu yếu của vị trí việc làm nhưng không có vị trí khác thay thế sửa chữa và không hề đào tạo và giảng dạy để chuẩn hóa trình độ, nhiệm vụ hoặc tự nguyện tinh giản, được cơ quan chấp thuận đồng ý khi cơ quan, đơn vị chức năng sắp xếp việc làm khác .
– Có trình độ không tương thích với vị trí đang thao tác nên không hoàn thành xong trách nhiệm được giao nhưng không hề sắp xếp việc làm khác hoặc tự nguyện tinh giản, được cơ quan đồng ý chấp thuận khi trước đó được sắp xếp việc làm khác .
– Có hai năm liên tục tại thời gian xét tinh giản biên chế mà :
+ Có một năm xếp loại triển khai xong trách nhiệm, một năm không triển khai xong trách nhiệm, không hề sắp xếp việc làm tương thích hoặc không triển khai xong trách nhiệm trong năm trước liền kề nhưng tự nguyện tinh giản và được chấp thuận đồng ý .

+ Có một năm xếp loại hoàn thành, một năm không hoàn thành nhưng không bố trí được việc khác phù hợp hoặc không hoàn thành nhiệm vụ trong năm trước liền kề nhưng tự nguyện tinh giản và được đồng ý.

+ Từng năm có tổng số ngày nghỉ bằng hoặc cao hơn số ngày nghỉ ốm đau tối đa, có xác nhận của cơ sở khám, chữa bệnh và cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc năm trước liền kề có hai điều kiện kèm theo này nhưng cá thể tự nguyện tinh giản và được cơ quan chấp thuận đồng ý .
– Cán bộ, công chức, viên chức chỉ huy, quản trị thôi giữ chức vụ do sắp xếp tổ chức triển khai cỗ máy theo quyết định hành động của cơ quan có thẩm quyền, tự nguyện tinh giản và được chấp thuận đồng ý …

Trên đây là giải đáp về: Biên chế là gì? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi tại đây. Các chuyên gia pháp lý của hieuluat.vn sẽ hỗ trợ bạn câu trả lời trong vòng 24h giờ làm việc, nếu câu hỏi đầy đủ thông tin.

5/5 - (1 bình chọn)