Báo giá tiếng Anh là gì?

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 1609 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Tâm lý chung của các khách hàng khi có nhu cầu mua bán hàng hóa, sử dụng dịch vụ đều mong muốn biết trước mức phí mà bản thân phải trả khi mua mặt hàng, sử dụng dịch vụ đó.

Chính vì thế, việc lập một kế hoạch và bảng báo giá là việc cần thiết mà doanh nghiệp phải làm để phục vụ mục đích kinh doanh. Vậy báo giá trong tiếng Anh là gì? Hãy cùng TBT Việt Nam giải đáp trong bài viết sau đây.

Báo giá là gì?

Báo giá là việc một đơn vị kinh doanh hàng hóa, dịch vụ dựa trên giá trị sản phẩm, tình trạng thị trường và sự thương lượng với khách hàng đưa ra một bảng bao gồm các loại dịch vụ, hàng hóa và giá mà khách hàng phải trả khi mua hàng hóa, dịch vụ đó.

>>> Tham khảo: Công văn tiếng Anh là gì?

Báo giá tiếng Anh là gì?

Báo giá tiếng Anh là quote

Nghĩa báo giá được dịch sang tiếng Anh như sau:

A quote is a business unit of goods and services based on the value of products, market  conditions and negotiations with customers to provide a table of the types of services, goods and prices that customers pay when buying goods and services.

>>> Tìm hiểu: Thông báo tiếng Anh là gì?

Danh mục từ khác liên quan báo giá tiếng anh là gì?

– Bảng báo giá tiếng Anh là gì?

Bảng báo giá tiếng Anh là bảng báo giá được lập hoàn toàn bằng tiếng Anh do doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho khách hàng khi có yêu cầu.

Bảng báo giá tiếng Anh được dịch ra như sau:

English quotation is a quotation made entirely in English by businesses producing goods and providing services to customers upon request.

– Bảng báo giá song ngữ Anh Việt

Bảng báo giá song ngữ Anh Việt là một bảng giá dịch vụ, hàng hóa của doanh nghiệp được thực hiện bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt để phục vụ các khách hàng là người Việt Nam và khách hàng quốc tế.

Bảng báo giá song ngữ Anh Việt được dịch ra như sau:

English Vietnamese bilingual quotation is a price list of services and goods of enterprises which are provided in both languages English and Vietnamese to serve Vietnamese and international customers.

– Quote là gì?

Như đã nêu ở phía trên, Quote là chữ tiếng Anh của báo giá.

– Đơn giá tiếng Anh là gì?

Đơn giá tiếng Anh là unit price.

>>> Xem thêm: Chánh văn phòng tiếng Anh là gì?

Cụm từ phổ biến được sử dụng khi nói đến báo giá tiếng Anh

– 2000 từ vựng tiếng Anh dùng trong kinh doanh

2000 từ vựng tiếng Anh dùng trong kinh doanh là danh mục những từ ngữ tiếng Anh được sử dụng để giao tiếp, học tập và làm việc trong kinh doanh thương mại.

2000 từ vựng tiếng Anh dùng trong kinh doanh là 2000 English vocabulary for business use.

The 2000 English vocabulary used in business is a list of English words that are used to communicate, study and work in business.

– Kinh tế thương mại tiếng Anh là gì?

Thuật ngữ kinh tế thương mại trong tiếng Anh là commercial economy.

– Đối tác trong kinh doanh tiếng Anh là gì?

Đối tác kinh doanh là một bên tổ chức, doanh nghiệp hợp tác với doanh nghiệp khác để cung ứng hàng hóa, dịch vụ hoặc cả 02 bên cùng liên kết sản xuất hàng hóa, dịch vụ.

Đối tác kinh doanh tiếng Anh là Business Partners.

Business partner is an organization or an enterprise cooperating with another enterprise to provide goods or services or both parties jointly produce goods and services.

>>> Tham khảo: Huyện tiếng Anh là gì?

5/5 - (5 bình chọn)