Bài viết về kỷ niệm thành lập công ty ấn tượng năm 2023

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Biểu mẫu |
  • 1117 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

TBT Việt Nam hỗ trợ chuẩn bị Bài viết về kỷ niệm thành lập công ty trong bài viết này. Mời Quý độc giả theo dõi.

Ngày thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là một khái niệm chỉ quá trình hoàn thành những điều kiện cần thiết để thành lập ra một tổ chức kinh tế. Thành lập công ty được hiểu trong hai khía cạnh:

Thứ nhất: Dưới khía cạnh về kinh tế:

Thành lập công ty chính là toàn bộ quá trình mà chủ đầu đầu tư chuẩn bị về tài chính, nguồn nhân lực, tên công ty, thiết bị máy móc,… phục vụ cho quá trình hoạt động của công ty sau này.

Thứ hai, dưới khía cạnh về pháp lý:

Thành lập công ty chính là toàn bộ quá trình mà chủ đầu tư tiến hành những hồ sơ, thủ tục để thành lập ra công ty

Nói chung, thành lập công ty là toàn bộ quá trình chuẩn bị về mọi mặt để thành lập ra một tổ chức kinh tế.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục thành lập và chuẩn bị đầy đủ những điều kiện để công ty sẵn sáng bước vào hoạt động thi chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên, cố đông trong công ty sẽ thỏa thuận để chọn ra một ngày phù hợp, đánh dấu sự ra đời và là cột mốc cho những bước phát triển sau nay – Ngày thành lập công ty.

Vậy ngày thành lập công ty chính là một ngày đăng biệt được các thành viên công ty thỏa thuận chọn để đánh dấu sự ra đời của công ty.

Làm gì khi kỷ niệm ngày thành lập công ty?

Ngày thành lập công ty chính là ngày đánh dấu sự ra đời của công ty và là dấu mốc cho sự phát triển, trường thành công ty sau này. Vì vậy, ngày lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty rất quan trọng.

Ngày lễ kỷ niệm thành lập công ty rất quan trọng nên những công việc được thực hiện trong ngày này cũng phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng theo quy trình nhất định.

Đầu tiên: Cần lên kế hoạch về ý tưởng cho buổi lễ thành lập công ty

Để một buổi lễ diễn ra thành công, không chỉ cần chuẩn bị tốt về nội dung chương trình, nguồn tài chính và nhân lực thì việc lên ý tưởng cho buổi lễ cũng rất quan trọng. Công việc này sẽ giúp những công việc sau đó sẽ được diễn ra xuyên suốt và thuận lợi hơn.

Công việc lên ý tưởng cho buổi lễ bao gồm chuẩn bị về định hướng, kế hoạch hoạt động của coong ty trong tương lai, giới thiệu về những sản phẩm của công ty, màu sắc logo, sáng tạo ý tưởng để truyền tải trong suốt buổi lễ.

Thứ hai: Xây dựng kịch bản buổi lễ kỷ niệm

Kịch bản của chương trình ký niệm sẽ được triển khai chi tiết dựa trên ý tưởng đã lên sẵn.

Kịch bản của chương trình sáng tạo dựa trên nền tảng là truyền thống hoạt động của cC3ng ty, có thể sáng tạo để tạo tính mới mẻ nhưng không được vượt quá khuôn khổ truyền thống hoạt động của công ty, điều này sẽ làm mất đi giá trị văn hóa của công ty.

Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng và cẩn thận khi xây dựng kịch bản sao cho phù hợp trong buổi lễ ký niệm thành lập công ty. Ngoài ra, khi xây dựng kịch bản, cũng cần chuẩn bị những phương án dự phòng để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Thứ ba: Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm

Ngoài khâu lên ý tưởng và xây dựng kịch bản chương trình thì việc lựa chọn địa điểm tổ chức cũng rất quan trọng, góp phần rất quan trọng đối với thành công của buổi lễ.

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện sẽ được lựa chọn dựa trên các yếu tố thuận lợi nhất như nằm gần trụ sở công ty, tại khu vực khách mời đến tham dự buổi lễ một cách thuận tiện nhất; địa điểm sang trọng sẽ là một điểm cộng của công ty trong mặt khách mời đến sự buổi lễ.

Dĩ nhiên, điều này phụ thuộc vào điều kiện về nguồn tài chính của từng công ty.Vì vậy, cũng cần cần nhắc khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện sao sao cho phù hợp với điều kiện của công ty.

Thứ tư: Bố trí thời gian phù hợp để tổ chức lễ kỷ niệm

Để buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty được diễn ra theo kế hoạch mà không tốn quá nhiều thời gian thì việc sắp xếp thời gian sao cho hợp lý là rất cần thiết. Cần lên lịch chi tiết cho từng phần của buổi lễ, ví dụ như thời gian dành cho phần khai mạc buổi lễ, phần phát biểu, nói lời tri ân, tặng quà,… được phép diễn ra trong khoảng thời gian là bao lâu.

Thứ năm: Gửi thiệp mời cho khách mời

Đây cũng là một phần quan trong trong công tác chuẩn bị cho buổi lễ thành lập công ty. Công ty nên lựa chọn viết thiệp mời với ngôn ngữ thậ ngắn gọn, xúc tích mà vẫn đầy đủ ý, cũng không quên chọn những mẫu thiệp mời phù hợp với chủ đề là kỷ niệm thành lập công ty.

Thứ sâu: Chuẩn bị quà tặng và bữa ăn sau khi buổi lễ kết thúc

Việc lựa chọn quà sẽ phụ thuộc vào chi phí mà công ty có, có thể tặng hoa hoặc những món quà lưu niệm mang dấu ấn cuat doanh nghiệp. Dù là một phần nhỏ nhưng chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho khách mời

Ngoài ra, một bữa tiệc sau khi buổi lễ kết thúc cũng là một phần rất quan trọng. Công ty có thể đặt tiệc tại những nhà hàng tùy thuộc vào chi phí của doanh nghiệp mình. Việc này cũng phải rất cẩn thận và chu đáo vì nó sẽ thể hiện sự chào đón của công ty đối với khách mời như thế nào.

Bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty?

Bài viết hay còn gọi là bài phát biểu trong buổi lễ thành lập công ty là rất quan trọng vì nó là linh hồn và tạo nên sự toàn vẹn của Doanh nghiệp trước khách mời. Để có một Bài viết về kỷ niệm thành lập công ty đầy đủ, sâu sắc, thường thì người lãnh đạo sẽ mất khá nhiều thời gian để làm sao nội dung bài phát biểu thật cảm xúc.

Để có một bài viết hay về ngày thành lập công ty, cần có những nội dung cơ bản sau:

Phần chào hỏi:

Kính thư các vị khách quý, kính thưa toàn thể ban lãnh đạo công ty cũng như toàn thể nhân viên có mặt tại buổi lễ kỷ niệm ngày hôm nay.

Lời nói đầu tiên, cho phép tôi được gửi đến tất cả các vị khách quý, toàn thể ban lãnh đạo công ty cũng như toàn thể nhân viên có mặt tại buổi lễ kỷ niệm ngày hôm nay lời cảm ơn va lời chào trân trọng nhất!

Phần nội dung:

Kính thưa quý vị, có thể nói, X năm qua đối với công ty (…) của chúng tôi là một khaongr thời gian tuy không quá dài nhưng đã đánh dấu sự trưởng thành của công ty. Vì vây, chúng tôi vô cùng tự hào vì những gì mà công ty đã gặt hái được trong suốt thời gian qua. Cả một chặng đường X năm, với sự cố gắng của toàn thể lãnh đạo cũng như nhân viên, công ty đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

Từ những ngày mới thành lập cho đến nay đã là một chặng đường khá dài, công ty hoạt động với bao khó khăn nhưng toàn thể công ty đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để có được ngày hôm nay. Đó là một thành quả lớn lao và đáng khích lệ mà toàn thể cán bộ công nhân viên công ty đã đạt được.

Trong những năm qua, nhờ sự cố gắng, nỗ lực, làm việc bằng tất cả sự chân thành và thiện chí, chúng tôi luôn tạo được niềm tim đối với khách hàng cũng như các đối tác. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều lời khích lệ từ bạn bè, đối tác và khách hàng để có thêm động lực hoàn thành tốt công việc. Đó là điều rất may mắn và chúng tôi luôn luôn biết ơn và trân trọng.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp thực hiện những chính sách đã đề ra, hơn nữa là sẽ có những thay đổi về quy mô cũng như nhân sự để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Phần kết thúc

Hôm nay, tại buổi lễ trọng đại này, tôi xin gửi lười tri ân sâu sắc đến mọi nỗ lực và cố gắng của roàn thể cán bộ công nhân viên chức của công ty cũng như những khách hàng, những đối tác đã tin tưởng, đồng hành cùng công ty suốt chặng đường vừa qua. Nhân đây, tôi cũng xin chúc tất cả quý vị lời chúc sức khỏe hạnh phúc, thành công. Chúc công ty luôn vững bước thành công và bền vững!

Những thông tin còn băn khoăn về Bài viết về kỷ niệm thành lập công ty, Quý độc giả vui lòng liên hệ TBT Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

5/5 - (6 bình chọn)