Background là gì? Bạn đã thực sự hiểu thế nào là background?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 20/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 960 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Background là gì? Tại sao background lại được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực về đời sống, công nghệ, công nghệ, mỹ thuật, nhiếp ảnh… Bên cạnh đó, giới trẻ sử dụng  Background khá thịnh hành trên MXH và nhiều diễn đàn khác. Cùng TBTVN tìm hiểu về Background nhé.

Background là gì?

Đừng bỏ qua bất cứ 1 khái niệm nào về background  nhé bạn sẽ phải ngạc nhiên vì nó đấy.

Trước tiên, background được phiên dịch sang tiếng Việt là “phông nền phía sau”.

Background là gì

Background là gì

Trong nhiếp ảnh

Trong nhiếp ảnh, background được dùng để chỉ khung cảnh ở phía đằng sau người chụp ảnh. Có thể nói rằng hiện nay người ta rất quan trọng background vì nó thể là thước đo để đánh giá chất lượng bức ảnh được đầu tư như thế nào. Chính vì thế mà nhiều bức ảnh mà chủ thể chỉ là phụ mà chỉ cần tút tát lại background thì sẽ nhận được nhiều sự khen ngợi của người xem hơn.

background-la-gi2

Background Website

Trong công nghệ

Ở website, background nghĩa là phông nền, màu nền chủ đạo của website đó. Cũng như việc xây 1 ngôi nhà, bạn sẽ chọn sơn 1 màu sắc chủ đạo bên ngoài cho nó. Thì background của website cũng chính là như vậy đó, nó là màu sắc chung của cả trang web đó.

background-la-gi1

Background in Photoshop

Trong Photoshop cũng gần giống như website. Khi làm 1 banner, mọi nội dung trên banner đó sẽ nằm trên 1 background mà người làm ấn định. Nó sẽ thể hiện được màu sắc chủ đạo hoặc tính chất cơ bản của banner đó.

Lĩnh vực xã hội

Trong đời sống – xã hội background có thể hiểu là vị thế của 1 người nào đó, hay nền tảng văn hóa của chính họ. Con người sẽ trải qua 1 quá trình giáo dục và đào tạo trong xã hội. Lúc này, thì background chính là những gì họ có được từ gia đình ví dụ như danh tiếng, quyền lực, giàu có, … Vì vậy việc có “background hiển hách” cũng là 1 yếu tố lớn quyết định tương lai hay định hướng của 1 con người.

Tại lĩnh vực kỹ thuật, background đóng vai trò là 1 thuộc tính của HTML và CSS. Về cái này thì dân IT hiểu là được rồi nhé. Chúng mình chỉ cần hiểu cơ bản về nó như vậy là được rồi.

Nói chung, background hiểu là chủ thể cơ bản làm nền móng để nổi bật các chủ thể khác lên. Đừng nghĩ nó cơ bản mà quên đi sự hiện diện chủ chốt của nó trong mọi lĩnh vực. Không có Background làm nền thì những gì quan trọng nhất sẽ không xoay sở được đâu nha.

Hy vọng với bài viết dưới đây của chúng mình đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất về background là gì.

5/5 - (1 bình chọn)