Ấp tiếng Anh là gì?

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 1186 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Cơ cấu tổ chức bộ máy Nhà nước của Việt Nam ta được phân thành các cấp từ Trung ương đến địa phương, giữa các cấp có sự liên kết chặt chẽ giúp cho việc quản lý đất nước trở nên dễ dàng, thuận tiện, thống nhất và minh bạch hơn.

Trong đó, còn có những kiểu chính quyền đặc biệt như Ấp – một cái tên rất thân thuộc với người dân miền Nam. Tuy nhiên, không phải người dân miền Nam nào cũng hiểu hết khái niệm và những vấn đề liên quan về nó.

Vì thế, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về định nghĩa Ấp trong tiếng Việt, khái niệm Ấp trong tiếng Anh, những địa giới khác tương ứng với Ấp trong tiếng Anh và những ví dụ về cụm từ được sử dụng phổ biến khi nhắc đến Ấp trong tiếng Anh giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn vị hành chính này.

>>> Tham khảo: Thị xã tiếng Anh là gì?

Ấp là gì?

Ấp là một kiểu chính quyền đặc biệt trong hệ thống tổ chức quản lý tại miền Nam – Việt Nam, là đơn vị cấp trên của xóm và cấp dưới của xã/phường/thị trấn, tương đương với làng hay thôn ở vùng nông thôn miền Bắc nước ta.

Đây là cấp cơ sở được lập ra nhằm quản lý dân cư về các lĩnh vực như văn hóa, xã hội, lập danh sách đề nghị hưởng các chính sách của nhà nước hay đảm bảo bảo trật tự an ninh quốc phòng trên địa bàn mình quản lý, v.v…

Những người tham gia giữ chức vụ quản lý hoạt động ở cấp này thì chỉ được nhận một khoản phụ cấp nhất đinh trong quá trình công tác chứ không được coi là công chức nhà nước.

>>> Tham khảo: Xã tiếng Anh là gì?

Ấp tiếng Anh là gì?

Ấp tiếng AnhHamlet (n)

Khái niệm về Ấp được phiên dịch sang tiếng Anh như sau:

The hamlet is a special type of administrative unit in the organizational system of government in the South of Vietnam, a superior unit of a hamlet and a subordinate of a commune/ward/town, equivalent to a village or hamlet in a region of Northern rural areas of our country.

This is a grassroots level designed to manage the population in areas such as culture and society, make a list of proposals for state policies or ensure national defense and security in their localities management, etc.

Participants in the position of activity manager at this level are entitled to a certain allowance in the course of their work and are not considered a public servant.

>>> Tham khảo: Phường tiếng Anh là gì?

Địa giới hành chính khác tương ứng ấp tiếng Anh là gì?

“Khu phố” trong tiếng Anh là Town (n)

“Tỉnh” trong tiếng Anh là Province (n)

“Quận” trong tiếng Anh là District (n)

“Ngách” trong tiếng Anh là Niche (n)

“Đường kiệt” trong tiếng Anh là masterpiece road (n)

“Địa chỉ” trong tiếng Anh là address (n)

“Làng” trong tiếng Anh là village (n)

Ví dụ 1 số cụm từ thường sử dụng ấp tiếng Anh như thế nào?

Một số ví dụ qua các câu cụ thể sử dụng các cụm từ liên quan đến Ấp trong tiếng Anh là:

– Tôi là một trưởng ấp.

=> I am a hamlet chief.

– Điạ chỉ của ông ấy là ở ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

=> His address is in Hamlet 3, Xuan Thoi Thuong Commune, Hoc Mon District, Ho Chi Minh City.

>>> Tham khảo: Huyện tiếng Anh là gì?

5/5 - (5 bình chọn)