A cong ( ký hiệu a còng ) là gì và cách đọc trong tiếng anh

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 20/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 1142 Lượt xem
3/5 - (2 bình chọn)

Hãy cùng tbtvn đi tìm hiểu một biểu tượng vô cùng quen thuộc trong thời đại công nghệ số. Đó chính là a còng @. Vậy nguồn gốc a còng từ đâu, để làm gì và làm sao để gõ @ trên máy tính.

Ký hiệu a còng, a cong gmail

Trước hết, “a còng” (@) là một ký tự được cả thế giới dùng trong địa chỉ thư điện tử. @ bắt nguồn từ chữ a (a thường), viết tắt của chữ at (nơi, tại). Đầu tiên, giới buôn bán dùng tiếng Anh, thay vì viết at the price of… (với giá là…), họ viết tắt là @. Ví dụ M có giá là X, họ viết M@X.

@ ( a còng ) là ký tự xuất hiện trên bàn phím máy tính, điện thoại ở phím số 2 và thường dùng nhất trong email trước tên miền của email ví dụ như: tbtvn11@gmail.com, tbtvn11@yahoo.com.vn…

 A còng trong tiếng anh đọc thế nào

Vậy a còng trong tiếng anh đọc như thế nào, nếu bạn hiểu @ là gì thì bạn có thể dễ dàng đọc và nhớ.

@ được bắt nguồn từ chữ a bình thường và viết tắt của từ at có nghĩa là tại, nơi… và khi đọc nó cũng có cách đọc giống như từ at.

@ = at đọc là ät, at

Xem thêm: Mã Zip code Việt Nam mới nhất

Nguồn gốc của chữ a còng

Năm 1536 một thương gia ở Floren, đế chế La Mã là Francesco Lapi, đã dùng ký hiệu a còng trong những bức thư viết tay của ông. Một số ý kiến khác thì cho rằng ký hiệu @ nhằm giúp các tu sĩ thời trung cổ đơn giản hóa câu chữ khi viết thư, thay vì viết AS phải dùng nhiều nét bút thì họ chỉ tốn 1 nét với a còng mà thôi.

At sign.svg

Năm 1972, R. Tomlinson, một chuyên gia máy tính của Hãng Bolt & Newman, đã soạn thảo một chương trình đơn giản rồi thử gửi một văn bản cho đồng nghiệp ở phòng bên cạnh. Lúc đó ông cũng sử dụng ký hiệu @ để chỉ định nơi nhận văn bản. Sáng kiến này sau đó được Lầu Năm Góc của Mỹ tận dụng để gửi đi các mật lệnh bằng máy tính điện tử và a còng đã phổ biến với email ngày nay.

Ước tính, hiện có chừng 9,8 tỷ thư điện tử được gửi đi hằng ngày trên thế giới. “A còng” là cách gọi tại Việt Nam của @ (at sign). Trên thế giới, ký tự này còn mang nhiều tên dễ thương không kém: đuôi khỉ (Nam Phi); vòi voi (Đan Mạch); tai khỉ (Hà Lan, Đức); cái tai (Thổ Nhĩ Kỳ); tai heo (Đan Mạch, Na Uy); ốc sên (Pháp); con vịt nhỏ (Hy Lạp)…

Cách viết chữ a còng trên máy tính

Trước tiên các bạn nhấn và giữ phím Shift. Sau đó tiếp tục nhấn phím số 2 để hiện ra chữ @.

cách viết chữ a còng trên máy tính

Ngoài ra các bạn cũng có thể copy chữ @ sau đó dán vào nơi bạn cần sử dụng

Với các bạn sử dụng điện thoại để gõ phím @ a còng thì làm như sau. Trước tiên các bạn chuyển sang bàn phím ký tự và số bằng cách nhấn vào 123.

cách viết chữ a còng trên máy tính

Phím @ sẽ xuất hiện như hình phía dưới.

cách viết chữ a còng trên máy tính

Chu a cong viet the nao tren may tinh. a cong gmail. cách gõ chữ @ trên laptop. Chúc các bạn gõ được chữ @ nhanh nhất.

 

 

 

 

3/5 - (2 bình chọn)